Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

ĐTC Phanxicô Tông du Canada - Ấn tượng Bản địa

Friday, July 29, 202211:39 PM(View: 141)

đenthơĐTC Phanxicô Tông du Canada - Ấn tượng Bản địa

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chưa bao giờ bé tĩnh này đọc thấy những lời ĐTC Phanxicô bày tỏ, trong các chuyến tông du trước đây của ngài,
cho thấy ngài bị ấn tượng về văn hóa dân tộc bản địa ở Canada như trong chuyến tông du 37 này của ngài,
như ngài đã trần tình với họ bằng những lời lẽ tự biệt hôm nay, Thứ Sáu 29/7/2022 từ Tòa Tổng giám mục Québec.

"Bây giờ, vào những giờ phút cuối của cuộc hành hương đậm tình này, tôi muốn nói với anh chị em rằng mặc dù tôi đến với những ước muốn như đã nói, lúc này đây tôi sẽ trở về nhà với thật nhiều hoa trái. Tôi mang trong lòng mình kho tàng vô song của hết thảy các cá nhân và dân tộc đã để lại dấu ấn cho tôi; những khuôn mặt, nụ cười và những lời nhắn nhủ còn mãi trong tôi; những câu chuyện khó quên và những tuyệt tác thiên nhiên; những thanh âm, màu sắc và cảm xúc đã làm tôi vô cùng xúc động.

Thực sự, tôi có thể nói rằng, đang khi đến với anh chị em, chính cuộc sống và kinh nghiệm của anh chị em, những người bản địa đang sinh sống thực tế trên những vùng đất này, đã chạm đến tôi, ở lại với tôi và sẽ luôn là một phần trong tôi.

Nếu anh chị em cho phép, tôi dám khẳng định rằng lúc này đây, ở một góc độ nào đó, tôi đang cảm thấy mình là một phần của gia đình anh chị em, và tôi rất vinh dự vì điều này".

Theo bé tĩnh, sở dĩ ĐTC Phanxicô có một Ấn tượng Bản địa này là vì, nơi văn hóa của họ, họ vẫn còn giữ được những gì ngài hằng nhắc nhủ và khuyến dụ Kitô hữu cũng như nhân loại hiện nay, đó là tình nghĩa gia đình giữa các thế hệ già trẻ vần còn hiệp thông với nhau, và mối hiệp thông giữa con người của họ với thiên nhiên tạo vật, trong khi trái đất ngôi nhà chung này đang bị con người tán phá.

Tiếp tục theo những bước chân cuối cùng của ngài trong chuyến Hành hương Thống hối ở Canada suốt 1 tuần (24-30/7/2022) này, cùng với cầu nguyện, chúng ta hãy theo dõi và lắng nghe ngài ở những cái links tùy nghi sau đây:

Where Pope Francis will be today during his visit to Canada | The Star

Lời chào của ĐTC đến Phái đoàn Các Dân tộc Bản địa ở Québec

Kinh chiều tại Nhà thờ Chính toà Notre Dame ở Québec

DTCPhanxico.TDCanada-AnTuongBanDia.mp3

Giáo hội trong thế giới ngày nay: Chiến Tranh Đông Âu Ngày 154-155

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Giáo Hội tiếp tục đem "vui mừng và hy vọng" đến cho thế giới ngày nay, nhất là trong giai đoạn chiến tranh ở Đông Âu kéo dài cho tới ngày 154-155 hiện nay, khi cống hiến cho chung nhân loại và cho riêng thành phần lãnh đạo chính trị những giáo huấn trong Hiến chế "gaudium et spes" như thế này (ở đoạn 82 tiếp theo):

"Trong lúc chờ đợi, không nên coi thường những nỗ lực đã có và đang có cho tới nay đã ngăn chặn nguy cơ chiến tranh.

Tốt hơn là nên nâng đỡ thiện chí của một số đông những người, tuy phải bận tâm quá nhiều về những nhiệm vụ tối cao của họ, nhưng vẫn ý thức được trách nhiệm rất nặng nề bó buộc họ, khiến họ cố gắng loại bỏ chiến tranh mà họ đang ghê tởm mặc dù họ không thể bỏ qua được hoàn cảnh phức tạp hiện tại.

Hơn nữa, phải luôn luôn cầu xin Thiên Chúa ban cho họ nghị lực để kiên quyết tiến tới và can đảm hoàn thành công cuộc của tình thương cao cả đối với con người là xây dựng hòa bình một cách mạnh mẽ. Ngày nay, chắc chắn công cuộc đó đòi hỏi họ phải mở rộng tâm hồn và tinh thần vượt khỏi ranh giới của quốc gia mình, phải từ bỏ lòng ích kỷ quốc gia và tham vọng thống trị các quốc gia khác, phải nuôi dưỡng lòng tôn trọng sâu xa đối với toàn thể nhân loại đang vất vả tiến tới một sự thống nhất lớn lao hơn.

Ông Zelensky: 40.000 lính Nga thiệt mạng ở Ukraine

Cuộc sống 'như địa ngục' dưới làn bom đạn ở Donbass

Người Nga nghỉ mát dưới tiếng gầm tiêm kích

Lính Ukraine được phép điều trị tại bệnh viện Mỹ ở Đức

Số người Nga sang Phần Lan 'tăng đột biến'

Những đám cưới 'chạy chiến sự' ở Ukraine

Ukraine cảnh báo Nga 'rút lui hay chết' ở Kherson

ChienTranhDongAu-Ngay154-155.mp3