Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

LỜI CHÚA CHÚA NHẬT TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN, NĂM C SỐNG LỜI CHÚA TIN MỪNG : Lc 12,13-21

Saturday, July 30, 20228:44 PM(View: 154)

31-7aLỜI CHÚA CHÚA NHẬT TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN, NĂM C

SỐNG LỜI CHÚA

TIN MỪNG : Lc 12,13-21

Những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai ?

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

13 Khi ấy, có người trong đám đông nói với Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, xin Thầy bảo anh tôi chia phần gia tài cho tôi.” 14 Người đáp : “Này anh, ai đã đặt tôi làm người xử kiện hay người chia gia tài cho các anh ?” 15 Và Người nói với họ : “Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam, không phải vì dư giả mà mạng sống con người được bảo đảm nhờ của cải đâu.”

16 Sau đó Người nói với họ dụ ngôn này : “Có một nhà phú hộ kia, ruộng nương sinh nhiều hoa lợi, 17 mới nghĩ bụng rằng : ‘Mình phải làm gì đây ? Vì còn chỗ đâu mà tích trữ hoa mầu !’ 18 Rồi ông ta tự bảo : ‘Mình sẽ làm thế này : phá những cái kho kia đi, xây những cái lớn hơn, rồi tích trữ tất cả thóc lúa và của cải mình vào đó. 19 Lúc ấy ta sẽ nhủ lòng : hồn ta hỡi, mình bây giờ ê hề của cải, dư xài nhiều năm. Thôi, cứ nghỉ ngơi, cứ ăn uống vui chơi cho đã !’ 20 Nhưng Thiên Chúa bảo ông ta : ‘Đồ ngốc ! Nội đêm nay, người ta sẽ đòi lại mạng ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai ?’ 21 Ấy kẻ nào thu tích của cải cho mình, mà không lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa, thì số phận cũng như thế đó.”

SUY NIỆM-LÀM GIÀU TRƯỚC MẶT THIÊN CHÚA

Charlie Munger, nhà đầu tư đại tài của thế kỷ XX, từng cho rằng: “Tôi muốn giàu bởi vì tôi muốn sống tự chủ và không dựa dẫm hay lệ thuộc vào bất cứ ai.”

Trái lại, bài học mà Đức Giêsu dạy cho các môn đệ trong Tin Mừng hôm nay, đó là việc sống không lệ thuộc vào của cải. Qua câu chuyện về lão phú hộ, Đức Giêsu muốn con người cần hướng tới sự giàu có lâu bền và vĩnh cửu. Đó là lối nhìn của sự khôn ngoan, là nhìn ra sự thật về đời sống con người. Thật vậy, khi chúng ta tích trữ và lo lắng làm giàu của cải vật chất đời này là chúng ta đang làm phai mờ đi giá trị của sự hiện hữu đời này.

Thánh Phaolô khuyên bảo thật chí lí: “Anh em hãy tìm những sự trên trời” (Cl 3,2). Tìm kiếm sự trên trời nghĩa là chúng ta hướng lòng mình về giá trị vĩnh cửu, nơi “mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi” (Mt 6,20). Quả thật, tiền bạc và của cải như nước trôi qua kẽ tay, chẳng ai nắm được và giữ nó lâu bền. Sự tham lam sẽ kéo con người đi vào hố sâu cám dỗ và làm hư hỏng chúng ta. Cho nên, Đức Giêsu mời gọi chúng ta đổi mới cái nhìn: Hãy làm giàu trước mặt Thiên Chúa bằng việc đón nhận và mở rộng tâm hồn với tha nhân. Hãy chia sẻ và sống tình liên đới với người túng thiếu. Đó chính là lúc chúng ta xây nên ‘kho tàng Nước Trời’.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giải phóng chúng con khỏi sự mê hoặc của tiền bạc và của cải để tâm hồn chúng con hướng về sự giàu có trước mặt Thiên Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Chia sẻ điểm yếu của mình

Trong vài năm qua, tôi ngày càng nhận thức được rằng việc chữa lành nội tâm thực sự chủ yếu diễn ra thông qua việc chia sẻ điểm yếu của mình.

Hầu hết chúng ta sợ những điểm yếu của mình đến nỗi chúng ta che giấu chúng bằng mọi giá, khiến cho người khác và ngay cả chính bản thân ta cũng không nhận ra những điểm yếu của chính mình.

Điều này khiến ta sống cuộc sống hai mặt ngược lại cả với ước muốn của mình: một cuộc sống mà ta bộc lộ ra với thế giới, với chính mình, và với Chúa như là một người đang kiểm soát được chính mình; và một cuộc sống khác nơi đó ta cảm thấy bất an, nghi ngờ, bối rối, lo lắng và hoàn toàn mất kiểm soát.

Sự chia rẽ giữa hai cuộc sống này gây ra cho ta rất nhiều đau khổ.

Tôi ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc vượt qua hố sâu ngăn cách giữa hai cuộc sống này, và ngày càng nhận thức rõ hơn rằng: với tha nhân, việc nhìn thẳng vào sự thực của bản thân mình chính là khởi đầu của một cuộc sống tự do đích thực.

Thật tuyệt vời cho cuộc sống của tôi khi, trong tình bạn và trong cộng đồng của mình, tôi có thể chia sẻ những điểm yếu của mình với người khác.

Thường thì tôi nhận thức được rằng: khi chia sẻ những điểm yếu của mình với người khác, thì chiều sâu thực sự của những đổ vỡ, yếu đuối, tội lỗi của con người tôi đã bắt đầu được tỏ lộ ra cho tôi, không phải như một nguồn cơn tuyệt vọng mà là một nguồn hy vọng.

Miễn là tôi cố gắng thuyết phục bản thân hoặc tha nhân về sự độc lập của mình, rất nhiều năng lượng của tôi sẽ được đầu tư vào việc xây dựng lại cái tôi lầm lỗi của mình.

Chỉ khi tôi có thể thực sự thú nhận sự phụ thuộc sâu sắc nhất của tôi vào người khác và vào Chúa, tôi mới có thể chạm vào con người thật của mình và khi ấy cộng đồng thực sự mới có thể phát triển.

Henri Nouwen - Biên Toàn (TGPSG) chuyển ngữ - https://tgpsaigon.net

"Thế nên tôi rất vui mừng và tự hào vì những yếu đuối của tôi, để sức mạnh của Đức Kitô ở mãi trong tôi." (2 Cr 12,9)