Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 7)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 13)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 35)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.

CN 5423: PADRE PIO VÀ CÁC BẠN TỪ THÀNH PHỐ NEW YORK #28

Wednesday, August 3, 20227:20 AM(View: 162)

ppCN 5423: PADRE PIO VÀ CÁC BẠN TỪ THÀNH PHỐ NEW YORK #28

Nguồn: Padre Pio

Bà Adelia McAlpin (Mary) Pyle sinh tại thành phố New York, thuộc tiểu bang New York vào ngày 17/4/1888. Cha mẹ của bà là ông James và bà Adelaide Pyle. Bà Adelia có 4 anh em trai và một chị em gái. Gia đình bà xuất thân danh giá. Cha của bà là ông James Pyle rất thành công trong việc thương mại. Mẹ của bà tên Adelaide thì được sinh ra trong một gia đình rất giầu có tên là Alpin, từ New York. Gia đình họ Pyle có những chức vụ cao trong giới thượng lưu của xã hội New York.

Dòng họ Pyle thuê 8 người giúp việc để chăm sóc nhà cửa và mọi việc trong gia đình. Gia đình Pyle cũng có liên hệ đến gia đình Rockefeller rất nổi tiếng ở New York. Ông James và bà Adelaide Pyle đặt giá trị cao vào nền giáo dục và học vấn. Vì thế họ thuê các thầy giáo dạy kèm để dạy cho các con của họ về mọi môn học.

Ngoài việc có thầy dạy kèm, cô Adelia còn học ở hai ngôi trường rất danh tiếng. Mẹ của cô Adelia là bà Adelaide, rất thích cho các con của họ học thêm các ngoại ngữ. Bà muốn cho các con của bà giỏi các môn ngoại ngữ. Trước khi cô Adelia trở thành người lớn thì cô được học tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nhà và tiếng La Tinh.

Có một bà quản gia trông nom và phục vụ cho cô Adelia và em gái là cô Sara. Là một thiếu nữ, cô Adelia rất thích ca hát, nhẩy đầm, ca kịch, phim ảnh và các hoạt động văn hoá đang sẵn có ở thành phố New York. Cô và gia đình thường hay tham dự các buổi tiệc sang trọng và các cuộc hội họp xã hội do các nhà giàu của thành phố New York tổ chức.

Khi cô Adelia được 24 tuổi thì cô gặp Dr. Maria Montessori. Bà này là một nhà giáo dục người Ý và rất được xã hội kính nể và trọng vọng. Cô Adelia

trở nên chú tâm đến phương pháp giáo dục của bà Montessori dành cho giới trẻ. Cô bắt đầu làm việc cho Dr. Montessori với tư cách là người thông dịch viên. Cô làm việc chung và cùng đi du lịch khắp thế giới với bà Montessori trong vòng 10 năm liên tiếp.

Với tính cách là người thông dịch viên của Dr. Montessori, cô Adelia đã thăm viếng nhiều đền thánh Công Giáo và các Vương Cung Thánh Đường rất nổi tiểng ở nước Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Cô cảm thấy rắt vui thích khi thăm các nơi này. Thế là cô trở lại đạo Công Giáo khi cô được 25 tuổi. Cô được rửa tội tại vùng Barcelona, nước Tây Ban Nha, có tên là Mary. Từ khi đó trở đi, cô được biết với tên Mary.

Mọi thành viên trong gia đình của cô đều là người Tin Lành Presbyterians ngoan đạo. Họ rất thất vọng khi cô trở lại đạo Công Giáo. Mẹ của cô là bà Adelaide, rất đỗi bực mình vì cô đã đổi đạo. Bà không cho cô được quyền thừa hưởng gia tài của gia đình. Dù cô đau đớn về hành động này của bà mẹ nhưng cô Mary giữ bình tĩnh và hy vọng rằng với thời gian, họ sẽ hoà giải với nhau.

Cô Mary rất mong muốn tìm được một người hướng dẫn tâm linh để giúp cô trên cuộc hành trình tìm kiếm Chúa. Cô đã làm Tuần Cửu Nhật kính Đức Mẹ Pompeii với ý nguyện có một người hướng dẫn tâm linh. Cô cũng cầu nguyên tha thiết khi ở nhà thờ Church of the Gesù tại Roma. Sau khi làm tuần Cửu Nhật được ít lâu thì cô Mary được gặp Padre Pio. Về sau ngài là giám độc tâm linh xuất sắc cho cô. Ngài hướng dẫn phần thiêng liêng cho cô trong suốt cuộc đời còn lại của cô.

Cô Mary và Dr. Montessori đang vui vẻ trong kỳ nghỉ hè ở vùng Isle of Capri thì có một người bạn tốt của cô Mary là bà Rina Caterinici d’Ergin. Bà này đã mời cô du lịch đến vùng San Giovanni Rotondo để thăm viếng Padre Pio. Bà Rina lúc ấy đang suy nghĩ xem mình có nên đổi đạo sang Công Giáo hay không. Vì thế bà muốn nói chuyện với Padre Pio về việc hệ trọng này.

Mới đầu cô Mary không quan tâm đến việc du hành này. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ kỹ, cô đổi ý và cùng đi với bà Rina đến vùng San Giovanni Rotondo.

Vùng San Giovanni Rotondo, vào thời mà cô Mary và bà Rina đến thăm thì đó là một ngôi làng xa xôi và nghèo khổ. Nó nằm đơn độc ở vùng hẻo lánh thuộc miền Nam nước Ý. Dường như nó bị cắt ra khỏi nền văn minh của thế giới. Mọi sinh hoạt rất khó khăn. Lúc đó không có điện, cũng không có nước dùng. Chung quanh vùng này toàn là rừng núi chập chùng.

Tu viện Đức Mẹ Ban Ơn là một nơi nghèo nhất và biệt lập nhất trong các tu viện của Dòng Capuchin. Nó cũng là tu viện xưa cũ nhất. Nó là nhà của các tu sĩ Dòng Capuchin kể từ năm 1540.

Kim Hà, 3/8/2022