Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 7)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 10)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 35)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

CN 5427: CÔ MARY BẬN RỘN PHỤC VỤ CÙNG PADRE PIO #32

Wednesday, August 3, 20228:49 PM(View: 253)

piocodonCN 5427: CÔ MARY BẬN RỘN PHỤC VỤ CÙNG PADRE PIO #32

Nguồn: Padre Pio

Tu viện thường gọi cô Mary đến tu viện để làm thông dịch viên giữa Padre Pio và các khách ngoại quốc. Bà Angelina Serritelli, vốn là cư dân của vùng San Giovanni Rotondo, đã từng gọi cho cô Mary để xin cô giúp đỡ.

Bà Angelina có một người cháu gái đến từ Hoa Kỳ để có thể xin rước lễ lần đầu từ bàn tay của Padre Pio. Người cháu gái này cũng xưng tội lần đầu với Cha trước khi chịu Lễ lần đầu. Cô bé đó không nói tiếng Ý và cha Padre Pio không nói tiếng Anh.

Lúc đó, bà Angelina biết là có trở ngại về ngôn ngữ nên bà nhờ cô Mary giúp. Vì cô đã từng giúp đỡ trong những trường hợp khác nên cô Mary đưa em gái ấy đến toà giải tội. Rồi cô trình bày mọi sự với Padre Pio rằng cô sẽ đóng vai người dịch thuật trong toà giải tội. Nhưng cha Padre Pio nói với Mary là chuyện ấy không cần đâu.

Thế là cô Mary để cho cha và em gái ở yên. Cô hơi thắc mắc là làm sao mà hai bên có thể hiểu nhau. Sau đó, cô Mary hỏi em gái là có trở ngại gì không.


Em gái nói: "Dạ không có trở ngại gì cả."


Cô Mary hỏi:


“Cha Padre Pio nói với con bằng ngôn ngữ nào?"


Em gái nói rằng cha đã nói với em bằng tiếng Anh. Ngài cũng hoàn toàn hiểu những gì mà em gái nói với cha bằng tiếng Anh. Cô Mary vui mừng trước lời kể của cô bé gái ấy. Padre Pio chưa bao giờ học tiếng Anh. Ngài không nói và không hiểu tiếng Anh nhưng ngài đã nói tiếng Anh trong ngày đặc biệt ấy.

Có những phép lạ lớn và nhỏ luôn xẩy ra khi Padre Pio ở gần bên cô Mary. Cô đã cho rằng mình được hạnh phúc khi được chứng kiến những phép lạ mà ngài làm. Padre Pio thường hay nói rằng thiên thần bản mệnh của ngài luôn giúp đỡ ngài hiểu và nói các ngôn ngữ ngoại quốc.

Có một lần, một phụ nữ xưng tội với cha Padre Pio rồi bà chia sẻ câu chuyện này với cô Mary. Trong lúc xưng tội, bà ta có nói rằng bà lo cho một người bạn. Bà xin cha Padre Pio có một vài lời khuyên cho bạn của bà rồi bà sẽ nói lại với bạn của bà khi trở về nhà.

Padre Pio ban cho người phụ nữ một thông điệp nhưng lời lẽ của cha có vẻ cứng rắn. Bà ta nghĩ rằng tốt hơn là bà đừng chia sẻ thông điệp này của Padre Pio cho người bạn làm gì. Cô Mary bảo người phụ nữ ấy rằng:

“Nếu cha Padre Pio bảo bà làm điều gì thì tôi xin bà hãy làm như thế. Nếu không thì sao mà bà lại xin lời khuyên của ngài làm gì?"

Người phụ nữ nghe lời khuyên của cô Mary và nói thông điệp ấy cho người bạn. Từ đó, người bạn đã hoán cải sâu đậm sau khi nghe lời khuyên của Padre Pio. 

Càng ngày càng có nhiều người biết nên họ viết thư cho Padre Pio. Số lượng thư ngày càng nhiều. Dòng Capuchin thấy rằng thật khó mà trả lời tất cả các thư ấy. Khả năng nói được 6 ngôn ngữ của cô Mary quả là một lợi điểm. Cô đã viết thư trả lời cho những lá thư viết bằng tiếng ngoại quốc. Thư đến từ khắp thế giới. Cô Mary rất bận rộn với nhiều bổn phận mà việc trả lời thư là một thách thức lớn cho cô Mary.

Trong nhiều năm qua, cô là người đã dùng nhiều thời gian để trả lời thư, nhất là thư viết bằng tiếng Đức. Cô rất vất vả và cũng là người duy nhất ở San Giovanni Rotondo mà có thể trả lời các thư viết bằng ngoại ngữ. Vì các lá thư được xếp loại theo ngôn ngữ nên cô Mary cứ đọc và trả lời từng thư một. Trong thư cô luôn nói rằng Padre Pio gửi lời chúc phúc cho những người đã viết thư. Đó là sự thật.

Padre Pio đã gửi lời chúc phúc của ngài cho những ai viết thư cho ngài. Ngài rất tin tưởng cô Mary nên ngài giao cho cô trọng trách viết thư và chắc chắn rằng lời của cô là phản ảnh lời của ngài.

Những thành quả học tập mà cô Mary đã học ở vùng New York, lại thêm khả năng âm nhạc và ngoại ngữ của cô đã thích hợp với những việc làm mà cô tận tình giúp cho Padre Pio ở vùng San Giovanni Rotondo.

Về sau, khi có một bịnh viện mà Padre Pio thành lập, Nhà Của Những Kẻ Đau Khổ, đã mở cửa thì cô Mary cũng giúp đỡ nhà thương ấy với việc làm sổ sách và kế toán chi thu.

Cô Mary mời gọi mọi người phụ nữ ngoan đạo trong vùng để làm việc phục vụ hết mình. Họ đã giúp đỡ cô trong nhiều việc lành thánh. Cùng với cô Mary, họ giặt ủi các khăn thánh cho nhà thờ. Họ cũng giặt ủi quần áo cho cha Padre Pio nữa. Trong nhiều trường hợp, họ thường ngửi thấy mùi hương thơm khi giặt quần áo của cha Padre Pio.

Cô Mary dậy từ 4:00 giờ sáng mỗi ngày để chuẩn bị cho Thánh Lễ sớm của Padre Pio. Cô và các phụ nữ ở chung với cô thường làm theo chương trình cầu nguyện của Dòng Capuchin. Các phụ nữ này cùng nhau cầu nguyện vào đúng giờ mà các tu sĩ Dòng Capuchin cầu nguyện trong tu viện. Lời cầu nguyện, những việc làm và những mục vụ phụng sự Chúa được xem như những nét son của cuộc đời cô Mary.

Cô Mary còn lãnh nhiệm vụ làm Bánh Thánh cho các thánh lễ tại nhà thờ Our Lady of Grace. Cô cảm thấy đó là đặc quyền của nhóm cô. Từ căn nhà bếp riêng, cô đã làm thành những cái bánh để dùng trong Thánh Lễ. 

Cô còn chăm sóc những mục vụ truyền giáo tại nhà mình để cho những thiếu nữ trẻ ở trong vùng có thể tụ họp và may vá. Những áo quần và áo lễ mà nhóm của cô làm ra được gửi đi cho các nhà truyền giáo của Dòng Capuchin ở các nước khác. Cô Mary cũng điều khiển những vở kịch. Tất cả mọi lợi tức kiếm được đều để dành để giúp đỡ những việc truyền giáo ở những nơi xa xôi.

Khi cô Mary nghe nói rằng thành phố Pietrelcina là quê nhà của Padre Pio đang cần một nhà thờ và một chủng viện cho Dòng Capuchin sinh sống tại đó, cô liền nói với cha Padre Pio rằng cô muốn cung cấp tiền cho kế hoạch đó. Padre Pio rất vui vẻ cho phép và nói với cô rằng hãy bắt đầu chương trình ngay lập tức. Ngài chọn tên" "Thánh Gia" cho tổ chức mới này.

Cô Mary ngày càng kính mến và tôn trọng cha Padre Pio. Cô nói rằng cô tôn kính không chỉ một mình cha Padre Pio mà là tôn kính 7 con người trong cha. Cô nói:

“Tôi nhìn thấy cha Padre Pio là một vị linh mục, một người đàn ông đơn sơ từ vùng Pietrelcina, một nhà thần bí, một cha giải tội, một đấng chăn chiên cho các linh hồn, một người làm phép lạ, và là một người giúp đỡ người nghèo và người bịnh trong Nhà Thương Giải Thoát Những Người Đau Khổ. Vậy thì không chỉ có một mình cha Padre Pio mà là 7 người."

Trong những ngày đầu, khi các khách hành hương đến vùng San Giovanni Rotondo để tham dự các Thánh Lễ của cha Padre Pio thi không có những nhà trọ. Những ai muốn ở lại hơn một ngày thì thường phải ngủ ở ngoài đường. Lúc đó không hề có các quán ăn, không có khách sạn hay nhà trọ. Cửa nhà của cô Mary luôn mở rộng để tặng cho các người lữ khách mỏi mệt có một bữa ăn nóng.

Thông thường nhà cô Mary có khoảng 15 hay 30 người ngồi trong bàn ăn để ăn chung với nhau. Cũng có rất nhiều người nghèo khó sống ở vùng San Giovanni Rotondo vào lúc đó. Họ đến nhà của cô Mary đông như những giòng suối nước chảy. Họ đến xin sự giúp đỡ về mọi mặt. Lương thực luôn sẵn sàng để tặng cho những ai đói khổ. Không ai nghèo khó mà bị từ chối hay xua đuổi. Lòng tốt của cô Mary không có bến bờ.

Tuy nhiên không phải chỉ có những người nghèo mới gõ cửa nhà của cô Mary. Cô cũng có nhiều người khách giàu sang đến viếng. Nào là các vị bác sĩ nổi tiếng, các viên chức cao cấp của chính quyền, các nhà khoa học, các vị luật sư, các vị đại diện của Toà Thánh Vatican, các vị giám mục, các nghệ sĩ, các viên sĩ quan và nhiều tầng lớp khác. 

Ngoài ra còn có các hoàng gia, các tài tử nổi tiếng của người Mỹ... Họ đến thăm cô Mary. Tất cả chỉ vì họ ái mộ cha Thánh Padre Pio.


Kim Hà, 3/8/2022