Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 7)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 13)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5435: PADRE PIO CHỮA LÀNH BỊNH TÂM THẦN #38

Thursday, August 4, 20228:57 PM(View: 189)

PIO7CN 5435: PADRE PIO CHỮA LÀNH BỊNH TÂM THẦN #38

Nguồn: PadrePiodevotions

Ông Tony Cavaliere đi tìm chân lý và ánh sáng niềm tin qua những công việc nghiên cứu về tôn gíao thế giới. Đồng thời, ông cộng thêm một số kỷ luật thiêng liêng cho công việc hàng ngày của ông. Thay vì tìm được sự bình an trong nội tâm và sự thành tựu thì ông ta bắt đầu cảm thấy có sự lo âu xâm chiếm. Nỗi lo sợ cứ tấn công và làm phiền đến ông. Thế là ông tìm đến các bác sĩ và xin giúp đỡ nhưng không ai chữa lành cho ông được.

Thời gian trôi qua, sự lo lắng của ông Tony bắt đầu tấn công ông. Ông cảm thấy chóng mặt và bồn chồn. Ông không còn có thể làm việc được nữa. Ông tự hỏi không biết bao giờ thì ông có thể sống một cuộc đời bình thường như trước nữa.

Khi nghe một người bạn nhắc đến cha Padre Pio thì lòng của ông nhóm lên một niềm hy vọng. Ông bảo vợ mình rằng ông muốn đi tới vùng San Giovanni Rotondo để cầu nguyện trước ngôi mộ của Padre Pio. Dù ông là người Công Giáo đã bỏ đạo nhưng ông vẫn nhớ lời giảng dạy của giáo hội về quyền năng cầu bầu của các vị Thánh. Ông vẫn xác tín về lời cầu bầu của các ngài.

Thế rồi ông Tony và vợ ông quyết định cùng nhau đi đến vùng San Giovanni Rotondo. Họ thăm viếng căn phòng mà Thánh Padre Pio đã từng sống tại đó trong nhiều năm. Họ có thể dành nhiều thì giờ tại nhà thờ là nơi mà vị Thánh hằng dâng Thánh Lễ mỗi ngày. Họ tìm đến ngôi mộ của Thánh Padre Pio và cầu nguyện tại đó.

Mỗi nơi đến thì ông Tony đều nhận ra những dấu hiệu của đức tin. Sự thanh thản ở các nơi đó làm cho ông có một cảm giác bình an sâu thắm.

Sau khi ông Tony và vợ ông trở về nhà thì người chị dâu của ông nói rằng bà ta có một giấc mơ lạ thường. Trong giấc mơ, bà ta thấy mình đang xưng tội với Thánh Padre Pio. Bà ta nói chuyện với Thánh Nhân rằng:

“Xin Cha ban cho Tony sức khoẻ ạ."

Padre Pio mỉm cười với bà và nói:


“Con hãy nói với Tony rằng anh ấy sẽ khoẻ lại thôi."


Trong giấc mơ ấy, bà ta thấy Padre Pio đang cầm một cái gối mầu xanh và có một chuỗi tràng hạt trên gối. Padre Pio bảo bà:


"Con hãy tặng cho Tony chuỗi tràng hạt này."

Giấc mơ đó làm cho ông Tony có một niềm xác tín rằng ông sẽ khoẻ lại. Một năm sau đó, ông ta bình phục và tươi vui trở lại. Ông không còn bịnh tật gì nữa. Ông trở lại đạo Công Giáo và bắt đâu siêng năng lần hạt Mân Côi. Ông nói:

“Tôi quyết tâm truyền bá các thông điệp của Thánh Padre Pio. Chuỗi tràng hạt Mân Côi và Đạo Công Giáo đã mang lại cho tôi sự bình an của Chúa Kito."

"Trái tim tôi rất bình an khi tôi muốn những gì mà Chúa muốn, khi tôi ao ước những gì mà Chúa ao ước. Tâm trí tôi thanh thản khi tôi biết rằng Chúa biết là một tạo vật có thể tham gia vào đại dương của sự khôn ngoan thánh thiện."

"Tâm trí tôi bình thản khi tôi muốn làm những điều gì mà Chúa tỏ lộ. Không phải vì tôi hiểu những gì có ý nghĩa hay vì tôi có thể giải thích các mầu nhiệm của sự huyền nhiệm, nhưng vì tôi tín thác nơi quyền năng của Chúa."

"Tôi dâng hiến sự thông minh của mình cho Chúa. Tắt một lời, tôi có sự bình an trong tâm trí khi tôi có chân lý. Khi tư tưởng của tôi hợp với tư tưởng của Chúa, sự xét đoán của tôi hợp với Ý của Ngài. Tôi có chân lý nên tôi bình an. Khi tôi có bình an trong tâm trí thì sẽ cảm nhận được chân lý. Đó là kết quả của chân lý. Đó là hoa quả của chân lý."

LM John Hardon
Kim Hà, 4/8/2022