Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 19)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5435: PADRE PIO CHỮA LÀNH BỊNH TÂM THẦN #38

Thursday, August 4, 20228:57 PM(View: 40)

PIO7CN 5435: PADRE PIO CHỮA LÀNH BỊNH TÂM THẦN #38

Nguồn: PadrePiodevotions

Ông Tony Cavaliere đi tìm chân lý và ánh sáng niềm tin qua những công việc nghiên cứu về tôn gíao thế giới. Đồng thời, ông cộng thêm một số kỷ luật thiêng liêng cho công việc hàng ngày của ông. Thay vì tìm được sự bình an trong nội tâm và sự thành tựu thì ông ta bắt đầu cảm thấy có sự lo âu xâm chiếm. Nỗi lo sợ cứ tấn công và làm phiền đến ông. Thế là ông tìm đến các bác sĩ và xin giúp đỡ nhưng không ai chữa lành cho ông được.

Thời gian trôi qua, sự lo lắng của ông Tony bắt đầu tấn công ông. Ông cảm thấy chóng mặt và bồn chồn. Ông không còn có thể làm việc được nữa. Ông tự hỏi không biết bao giờ thì ông có thể sống một cuộc đời bình thường như trước nữa.

Khi nghe một người bạn nhắc đến cha Padre Pio thì lòng của ông nhóm lên một niềm hy vọng. Ông bảo vợ mình rằng ông muốn đi tới vùng San Giovanni Rotondo để cầu nguyện trước ngôi mộ của Padre Pio. Dù ông là người Công Giáo đã bỏ đạo nhưng ông vẫn nhớ lời giảng dạy của giáo hội về quyền năng cầu bầu của các vị Thánh. Ông vẫn xác tín về lời cầu bầu của các ngài.

Thế rồi ông Tony và vợ ông quyết định cùng nhau đi đến vùng San Giovanni Rotondo. Họ thăm viếng căn phòng mà Thánh Padre Pio đã từng sống tại đó trong nhiều năm. Họ có thể dành nhiều thì giờ tại nhà thờ là nơi mà vị Thánh hằng dâng Thánh Lễ mỗi ngày. Họ tìm đến ngôi mộ của Thánh Padre Pio và cầu nguyện tại đó.

Mỗi nơi đến thì ông Tony đều nhận ra những dấu hiệu của đức tin. Sự thanh thản ở các nơi đó làm cho ông có một cảm giác bình an sâu thắm.

Sau khi ông Tony và vợ ông trở về nhà thì người chị dâu của ông nói rằng bà ta có một giấc mơ lạ thường. Trong giấc mơ, bà ta thấy mình đang xưng tội với Thánh Padre Pio. Bà ta nói chuyện với Thánh Nhân rằng:

“Xin Cha ban cho Tony sức khoẻ ạ."

Padre Pio mỉm cười với bà và nói:


“Con hãy nói với Tony rằng anh ấy sẽ khoẻ lại thôi."


Trong giấc mơ ấy, bà ta thấy Padre Pio đang cầm một cái gối mầu xanh và có một chuỗi tràng hạt trên gối. Padre Pio bảo bà:


"Con hãy tặng cho Tony chuỗi tràng hạt này."

Giấc mơ đó làm cho ông Tony có một niềm xác tín rằng ông sẽ khoẻ lại. Một năm sau đó, ông ta bình phục và tươi vui trở lại. Ông không còn bịnh tật gì nữa. Ông trở lại đạo Công Giáo và bắt đâu siêng năng lần hạt Mân Côi. Ông nói:

“Tôi quyết tâm truyền bá các thông điệp của Thánh Padre Pio. Chuỗi tràng hạt Mân Côi và Đạo Công Giáo đã mang lại cho tôi sự bình an của Chúa Kito."

"Trái tim tôi rất bình an khi tôi muốn những gì mà Chúa muốn, khi tôi ao ước những gì mà Chúa ao ước. Tâm trí tôi thanh thản khi tôi biết rằng Chúa biết là một tạo vật có thể tham gia vào đại dương của sự khôn ngoan thánh thiện."

"Tâm trí tôi bình thản khi tôi muốn làm những điều gì mà Chúa tỏ lộ. Không phải vì tôi hiểu những gì có ý nghĩa hay vì tôi có thể giải thích các mầu nhiệm của sự huyền nhiệm, nhưng vì tôi tín thác nơi quyền năng của Chúa."

"Tôi dâng hiến sự thông minh của mình cho Chúa. Tắt một lời, tôi có sự bình an trong tâm trí khi tôi có chân lý. Khi tư tưởng của tôi hợp với tư tưởng của Chúa, sự xét đoán của tôi hợp với Ý của Ngài. Tôi có chân lý nên tôi bình an. Khi tôi có bình an trong tâm trí thì sẽ cảm nhận được chân lý. Đó là kết quả của chân lý. Đó là hoa quả của chân lý."

LM John Hardon
Kim Hà, 4/8/2022