Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 7)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 13)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 23)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5439: GẶP CHA PADRE PIO VÀ TRỞ NÊN LINH MỤC #42

Friday, August 5, 20221:03 PM(View: 231)

pp-1CN 5439: GẶP CHA PADRE PIO VÀ TRỞ NÊN LINH MỤC #42

Nguồn: PadrePiodevotions

Padre Pio có một người bạn đến thăm ngài từ vùng Derry, nước Ái Nhĩ Lan. Đó là LM Pius McLaughlin.

Năm 1962, thầy Pius McLaughlin ở tại vùng Derry, nước Ái Nhĩ Lan. Thầy đã tuyên thệ làm một tu sĩ Dòng Phanxico. Sau đó ngài được gửi tới một đại học của người Ái Nhĩ Lan, thuộc Dòng Phanxico ở Roma để làm việc như một người thợ may.

Năm 1967, thầy được vinh dự được chọn đi tham dự một buổi họp quan trọng của Dòng Phanxico. Lúc ấy buổi họp được tổ chức tại vùng Assisi, nước Ý. Trách nhiệm của thầy là giúp đỡ những tỉnh Dòng nói tiếng Anh ở khắp nơi trên thế giới.

Ngày kia, có 3 vị khách muốn gặp gỡ Padre Pio. Họ xin thầy Pius soạn chương trình. Thầy Pius cùng đi tới vùng San Giovanni Rotondo với ba vị đại diện. Họ được ở tại tu viện của Padre Pio. Đó là tu viện tên là Đức Mẹ Ban Ơn, Our Lady of Grace trong suốt thời gian mà các ngài lưu lại đó.

Thầy Pius và 3 người khách được tham dự Thánh Lễ của Padre Pio. Sau đó họ xưng tội với Thánh Padre Pio. Thầy Pius nói rằng khi thầy xưng tội với Padre Pio thì thầy có cảm tưởng là được biến đổi cuộc đời mãi mãi.

Sau khi xưng tội với cha Padre Pio thì có một khoảng thời gian thinh lặng. Cuối cùng Padre Pio nói với thầy rằng:

"Con không nhắc rằng con là một thầy Dòng Phanxico."

Thầy Pius run rẩy khi nghe cha Padre Pio nói thế. Thầy không phải muốn dấu việc thầy là một thầy Dòng. Nhưng tại sao Padre Pio lại biết tung tích của thầy chứ? Đó là một cú sốc cho thầy. Thầy tự hỏi:

"Làm sao Padre Pio lại biết mình là ai nhỉ?"

Sau đó, Padre Pio nói:

“Con có thể nói cho cha biết về vấn đề của con và con muốn làm những gì không?"

Thầy Pius không hiểu ý của cha ra sao nên thầy bối rối. Thầy thở dài và cảm thấy sợ hãi. Cuối cùng thầy thưa rằng:

“Thưa cha, con không có vấn đề gì cả ạ."

Padre Pio trả lời:

“Nhưng con có vấn đề mà".

”Thưa cha không ạ."

“Chắc chắn con có vấn đề."

Thầy Pius buộc lòng nói ra:

“Thưa cha, thật sự con có một vấn đề đang làm cho con khổ đau. Trong một thời gian dài, con ao ước một điều là được trở nên linh mục nhưng con lo là con không được chấp nhận."

Thật sự là bởi vì thầy không có đủ trình độ học thức để trở nên một linh mục. Padre Pio bèn khuyến khích thầy trong ơn gọi và ngài nói rằng:

“Con hãy cầu nguyện với Chúa với trọn trái tim của con. Hãy xin Chúa hướng dẫn con. Cha khuyên con cũng hãy thưa chuyện với Bề Trên của con. Hãy khiêm nhường xin phép để được học hỏi thêm mà làm linh mục. Hãy tín thác nơi Chúa và tin ở Ngài."

Một tuần sau đó, khi thầy Pius trở về vùng Assisi, thầy bèn thưa chuyện với Bề Trên về niềm ao ước của thầy là muốn trở nên một linh mục. Bề Trên của Thầy rất ngạc nhiên. Ngài giải thích cho thầy Pius rằng chưa bao giờ có tình trạng này xẩy ra.

Thầy Pius quyết tâm cố gắng hết sức. Cuối cùng thầy được chấp nhận vào chủng viện. Thầy học tập rất giỏi. Rồi thầy được thụ phong linh mục Dòng Phanxico vào năm 1973.

Kim Hà, 5/8/2022