Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 17)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5439: GẶP CHA PADRE PIO VÀ TRỞ NÊN LINH MỤC #42

Friday, August 5, 20221:03 PM(View: 36)

pp-1CN 5439: GẶP CHA PADRE PIO VÀ TRỞ NÊN LINH MỤC #42

Nguồn: PadrePiodevotions

Padre Pio có một người bạn đến thăm ngài từ vùng Derry, nước Ái Nhĩ Lan. Đó là LM Pius McLaughlin.

Năm 1962, thầy Pius McLaughlin ở tại vùng Derry, nước Ái Nhĩ Lan. Thầy đã tuyên thệ làm một tu sĩ Dòng Phanxico. Sau đó ngài được gửi tới một đại học của người Ái Nhĩ Lan, thuộc Dòng Phanxico ở Roma để làm việc như một người thợ may.

Năm 1967, thầy được vinh dự được chọn đi tham dự một buổi họp quan trọng của Dòng Phanxico. Lúc ấy buổi họp được tổ chức tại vùng Assisi, nước Ý. Trách nhiệm của thầy là giúp đỡ những tỉnh Dòng nói tiếng Anh ở khắp nơi trên thế giới.

Ngày kia, có 3 vị khách muốn gặp gỡ Padre Pio. Họ xin thầy Pius soạn chương trình. Thầy Pius cùng đi tới vùng San Giovanni Rotondo với ba vị đại diện. Họ được ở tại tu viện của Padre Pio. Đó là tu viện tên là Đức Mẹ Ban Ơn, Our Lady of Grace trong suốt thời gian mà các ngài lưu lại đó.

Thầy Pius và 3 người khách được tham dự Thánh Lễ của Padre Pio. Sau đó họ xưng tội với Thánh Padre Pio. Thầy Pius nói rằng khi thầy xưng tội với Padre Pio thì thầy có cảm tưởng là được biến đổi cuộc đời mãi mãi.

Sau khi xưng tội với cha Padre Pio thì có một khoảng thời gian thinh lặng. Cuối cùng Padre Pio nói với thầy rằng:

"Con không nhắc rằng con là một thầy Dòng Phanxico."

Thầy Pius run rẩy khi nghe cha Padre Pio nói thế. Thầy không phải muốn dấu việc thầy là một thầy Dòng. Nhưng tại sao Padre Pio lại biết tung tích của thầy chứ? Đó là một cú sốc cho thầy. Thầy tự hỏi:

"Làm sao Padre Pio lại biết mình là ai nhỉ?"

Sau đó, Padre Pio nói:

“Con có thể nói cho cha biết về vấn đề của con và con muốn làm những gì không?"

Thầy Pius không hiểu ý của cha ra sao nên thầy bối rối. Thầy thở dài và cảm thấy sợ hãi. Cuối cùng thầy thưa rằng:

“Thưa cha, con không có vấn đề gì cả ạ."

Padre Pio trả lời:

“Nhưng con có vấn đề mà".

”Thưa cha không ạ."

“Chắc chắn con có vấn đề."

Thầy Pius buộc lòng nói ra:

“Thưa cha, thật sự con có một vấn đề đang làm cho con khổ đau. Trong một thời gian dài, con ao ước một điều là được trở nên linh mục nhưng con lo là con không được chấp nhận."

Thật sự là bởi vì thầy không có đủ trình độ học thức để trở nên một linh mục. Padre Pio bèn khuyến khích thầy trong ơn gọi và ngài nói rằng:

“Con hãy cầu nguyện với Chúa với trọn trái tim của con. Hãy xin Chúa hướng dẫn con. Cha khuyên con cũng hãy thưa chuyện với Bề Trên của con. Hãy khiêm nhường xin phép để được học hỏi thêm mà làm linh mục. Hãy tín thác nơi Chúa và tin ở Ngài."

Một tuần sau đó, khi thầy Pius trở về vùng Assisi, thầy bèn thưa chuyện với Bề Trên về niềm ao ước của thầy là muốn trở nên một linh mục. Bề Trên của Thầy rất ngạc nhiên. Ngài giải thích cho thầy Pius rằng chưa bao giờ có tình trạng này xẩy ra.

Thầy Pius quyết tâm cố gắng hết sức. Cuối cùng thầy được chấp nhận vào chủng viện. Thầy học tập rất giỏi. Rồi thầy được thụ phong linh mục Dòng Phanxico vào năm 1973.

Kim Hà, 5/8/2022