Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 6)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 15)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 14)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 18)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 31)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

CN 5447: CÁC LINH MỤC VÀ TU SĨ TRONG LUYỆN NGỤC #1

Saturday, August 6, 20221:16 PM(View: 37)

loathienthanCN 5447: CÁC LINH MỤC VÀ TU SĨ TRONG LUYỆN NGỤC #1

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Luyện ngục hiện hữu, cho dù có người Tin Lành và có những Kito hữu Công giáo tỏ ra không tin nhưng trong Thánh Kinh có mô tả về luyện ngục.
Các Kito hữu tin là có luyện ngục kể từ khi có Kito giáo.

Có nhiều vị Thánh và các nhà Thần Bí đã thăm các linh hồn ở nơi luyện ngục. Với những lời cầu nguyện, các Thánh Lễ và việc làm sám hối thì các vị Thánh có thể cứu giúp các linh hồn lên Thiên Đàng sớm hơn. Khi các linh hồn hiện ra với bạn, bạn chỉ cần hỏi xem các ngài cần gì mà không phải hỏi han gì nhiều cả.

Các linh hồn linh mục và nữ tu thì đặc biệt, bởi vì qua kinh nghiệm, chúng ta có thể giúp họ cũng như giúp thân nhân và bạn hữu chúng ta sớm lên Thiên Đàng. Sau đây là những cảm nghiệm thần bí xẩy ra với các linh hồn linh mục và tu sĩ nam nữ.

1. Thánh Perpetua chiu tử đạo năm 203, đã cho thấy những người Kito hữu đầu tiên tin rằng có luyện ngục và việc quan trọng khi cầu nguyện cho người chết. Người anh đã chết của bà là ông Dinocrates hiện ra với bà trong một dáng vẻ thật tội nghiệp. Bà đã cầu nguyện cho ông ấy. Rồi bà có thị kiến là ông ta trở về nói với bà là ông được thoát khỏi luyện ngục.

2. Một vị Thiên Thần nói với Thánh Bridget người Thuỵ Điển rằng:

“Phúc cho những ai đang sống trên trái đất mà biết giúp đỡ các linh hồn luyện ngục với lời cầu nguyện và việc thiện tốt lành."

3. Cô những tiếng nói từ luyện ngục cám ơn những ai đã giúp họ được giải thoát khỏi luyện ngục.

4. Chúa Giêsu giải thích cho Thánh Catherine thành Siena cách giúp đỡ các linh hồn nơi luyện ngục:

“Qua việc bố thí, kinh nguyện, ăn chay và lời cầu thì chúng ta có thể làm cho thời gian chịu đau đớn ở luyện ngục giảm thiệu. Đó cũng là nhờ tín thác vào lòng thương xót Chúa."

5. Bà Maria Simma nói rằng có nhiều linh hồn linh mục và linh hồn nữ tu ở trong luyện ngục. Thường là tội họ không kính trọng Phép Thánh Thể, họ không siêng năng cầu nguyện, họ không có đủ đức tin.

Có lần bà Maria Simma kể về câu chuyện là bà ãthấy tay phải của vị linh mục bị cháy đen. Bà hỏi lý do tại sao và thì ngài đáp:

“Lẽ ra tôi phải chúc lành nhiều hơn nữa."

6. Thánh Margarita Maria de Alacoque thấy một linh hồn được gói trong lửa đỏ phừng phừng. Đó là một tu sĩ Dòng Benedictine đã từng giải tội cho thánh nữ. Nay Chúa cho phép ngài đến với bà để xin bà làm giảm cơn đau của ngài. Ngài xin bà ở bên cạnh ngài trong vòng 3 tháng. Thánh Margarita chịu đau khổ trong suốt ba tháng trời, cuối cùng thì bà thấy ngài lần nữa. Lần sau này thì ngài rất khác vì có đầy niềm vui và sự huy hoàng. Ngài cảm ơn bà, hứa với bà rằng ngài sẽ bảo vệ bà trước Toà Chúa. Lập tức bà được chữa lành bịnh tật của mình.

7. Một vị Đức Ông hiện ra với Thánh Nữ Francesca Cabrini sau khi ngài chết. Khi ấy bà đang chuẩn bị rước Lễ thì ngài nói với bà rằng:

"Xin bà rước Lễ này cầu cho tôi."


Trong vòng một tháng, ngài đều xin như thế. Cuối tháng, bà thấy ngài mỉm cười và nói:

“Tôi cảm ơn bà. Chừng đó là đủ rồi. Bà đã giúp đỡ tôi. Từ nay trở đi, tôi sẽ giúp đỡ bà."


Kim Hà, 6/8/2022