Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 11)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 14)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 13)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 20)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...

CN 5447: CÁC LINH MỤC VÀ TU SĨ TRONG LUYỆN NGỤC #1

Saturday, August 6, 20221:16 PM(View: 263)

loathienthanCN 5447: CÁC LINH MỤC VÀ TU SĨ TRONG LUYỆN NGỤC #1

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Luyện ngục hiện hữu, cho dù có người Tin Lành và có những Kito hữu Công giáo tỏ ra không tin nhưng trong Thánh Kinh có mô tả về luyện ngục.
Các Kito hữu tin là có luyện ngục kể từ khi có Kito giáo.

Có nhiều vị Thánh và các nhà Thần Bí đã thăm các linh hồn ở nơi luyện ngục. Với những lời cầu nguyện, các Thánh Lễ và việc làm sám hối thì các vị Thánh có thể cứu giúp các linh hồn lên Thiên Đàng sớm hơn. Khi các linh hồn hiện ra với bạn, bạn chỉ cần hỏi xem các ngài cần gì mà không phải hỏi han gì nhiều cả.

Các linh hồn linh mục và nữ tu thì đặc biệt, bởi vì qua kinh nghiệm, chúng ta có thể giúp họ cũng như giúp thân nhân và bạn hữu chúng ta sớm lên Thiên Đàng. Sau đây là những cảm nghiệm thần bí xẩy ra với các linh hồn linh mục và tu sĩ nam nữ.

1. Thánh Perpetua chiu tử đạo năm 203, đã cho thấy những người Kito hữu đầu tiên tin rằng có luyện ngục và việc quan trọng khi cầu nguyện cho người chết. Người anh đã chết của bà là ông Dinocrates hiện ra với bà trong một dáng vẻ thật tội nghiệp. Bà đã cầu nguyện cho ông ấy. Rồi bà có thị kiến là ông ta trở về nói với bà là ông được thoát khỏi luyện ngục.

2. Một vị Thiên Thần nói với Thánh Bridget người Thuỵ Điển rằng:

“Phúc cho những ai đang sống trên trái đất mà biết giúp đỡ các linh hồn luyện ngục với lời cầu nguyện và việc thiện tốt lành."

3. Cô những tiếng nói từ luyện ngục cám ơn những ai đã giúp họ được giải thoát khỏi luyện ngục.

4. Chúa Giêsu giải thích cho Thánh Catherine thành Siena cách giúp đỡ các linh hồn nơi luyện ngục:

“Qua việc bố thí, kinh nguyện, ăn chay và lời cầu thì chúng ta có thể làm cho thời gian chịu đau đớn ở luyện ngục giảm thiệu. Đó cũng là nhờ tín thác vào lòng thương xót Chúa."

5. Bà Maria Simma nói rằng có nhiều linh hồn linh mục và linh hồn nữ tu ở trong luyện ngục. Thường là tội họ không kính trọng Phép Thánh Thể, họ không siêng năng cầu nguyện, họ không có đủ đức tin.

Có lần bà Maria Simma kể về câu chuyện là bà ãthấy tay phải của vị linh mục bị cháy đen. Bà hỏi lý do tại sao và thì ngài đáp:

“Lẽ ra tôi phải chúc lành nhiều hơn nữa."

6. Thánh Margarita Maria de Alacoque thấy một linh hồn được gói trong lửa đỏ phừng phừng. Đó là một tu sĩ Dòng Benedictine đã từng giải tội cho thánh nữ. Nay Chúa cho phép ngài đến với bà để xin bà làm giảm cơn đau của ngài. Ngài xin bà ở bên cạnh ngài trong vòng 3 tháng. Thánh Margarita chịu đau khổ trong suốt ba tháng trời, cuối cùng thì bà thấy ngài lần nữa. Lần sau này thì ngài rất khác vì có đầy niềm vui và sự huy hoàng. Ngài cảm ơn bà, hứa với bà rằng ngài sẽ bảo vệ bà trước Toà Chúa. Lập tức bà được chữa lành bịnh tật của mình.

7. Một vị Đức Ông hiện ra với Thánh Nữ Francesca Cabrini sau khi ngài chết. Khi ấy bà đang chuẩn bị rước Lễ thì ngài nói với bà rằng:

"Xin bà rước Lễ này cầu cho tôi."


Trong vòng một tháng, ngài đều xin như thế. Cuối tháng, bà thấy ngài mỉm cười và nói:

“Tôi cảm ơn bà. Chừng đó là đủ rồi. Bà đã giúp đỡ tôi. Từ nay trở đi, tôi sẽ giúp đỡ bà."


Kim Hà, 6/8/2022