Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 53)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...

CN 5470: PADRE PIO VÀ ANH DAN ĐƯỢC RỬA TỘI #67

Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 213)

memaria11CN 5470: PADRE PIO VÀ ANH DAN ĐƯỢC RỬA TỘI #67

Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen

Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara
quyết định rằng đó là một ý kiến hay khi nói chuyện với Padre Pio và kể cho ngài nghe về chuyện đính hôn của cô.

Cô muốn hỏi Padre Pio xem liệu anh Dan Steele có phải là người chồng tốt hay không. Sau cùng cô Clara xin mẹ cùng đi chung với cô đến San Giovanni Rotondo. Mẹ cô đồng ý cùng đi. Hai mẹ con cô Clara đến ngôi nhà thờ Đức Mẹ Ban Ơn vào lúc 4:30 giờ sáng. Thế mà đã có một đám đông ở đó rồi. Họ cảm thấy vui khi tìm được chỗ ngồi trong nhà thờ vì người ta quá đông. 

Sau Thánh Lễ, cô Clara xưng tội với cha Padre Pio rồi cô nói:

“Thưa cha, con muốn biết anh Dan Steele có phải là người chồng tốt của con không ạ?"

Padre Pio hỏi:

“Anh ấy là người Công Giáo chứ?"

“Thưa cha, anh ấy là người Tin Lành ngoan đạo ạ."

Cha Padre Pio nghiêm giọng nói:

“Con không biết con đang làm điều gì. Con đang cố gắng mua một con mèo ở trong một cái túi."

Rồi Padre Pio đóng cửa phòng giải tội. Cô Clara chưng hửng. Vừa giận vừa thẹn, cô rời khỏi phòng giải tội. Cô nói với người mẹ:

"Thôi mẹ ơi, mình đi về nhà."


Trên đường về lại thành phố Trieste, cô Clara bắt đầu tự hỏi lời của Padre Pio có nghĩa gì khi cha bảo là con mèo trong cái túi? Cô thắc mắc:

“Có lẽ tôi không biết tôi đang làm gì. Có thể là Padre Pio nói đúng." 

Cô cứ thắc mắc mãi, cơn giận của cô ngày càng lớn. Khi Padre Pio nhận xét như thế thì rất khó hiểu. Có lẽ cha có một nguyên nhân nào đó. Điều này làm cho người ta phải ngừng lại và suy nghĩ về cuộc sống của họ. Cô Clara hiểu rằng cha Padre Pio đã ban một ân huệ cho cô. Cô cần phải suy nghĩ cho sâu hơn về cuộc sống. 

Padre Pio đã nói sự thật. Cô Clara thật sự không biết điều mà cô đang làm. Cuộc nói chuyện với cha Padre Pio có vẻ không vui lúc ban đầu, nhưng cuộc sống tâm linh của cô Clara sẽ thay đổi, và đó là phúc lành cho cô.

Anh Dan không hề biết rằng hai mẹ con của cô Clara đã đến vùng San Giovanni Rotondo để gặp cha Padre Pio. Khi anh ta gặp cô Clara lần nữa thì anh bảo cô rằng anh có một cảm nghiệm bất thường. Anh có một ngày nghỉ, anh đi bộ qua một công viên, khi anh bỗng dưng có một ý tưởng mạnh mẽ là trở nên người Công Giáo. Ý tưởng ấy mạnh như ánh chớp.

Đồng thời, anh cảm thấy rất bình an. Anh kể cho cô Clara rằng đó không phải là vì cô là người Công Giáo mà anh có ý tưởng đó nhưng mà là do anh cảm thấy tiếng Chúa muốn anh như vậy. Cô Clara hỏi:

"Anh có ý tưởng ấy từ bao giờ?"


Anh Dan trả lời cô. Cô bèn biết rằng đó là cùng thời gian mà cô ở San Giovanni Rotondo và đã nói chuyện với cha Padre Pio về anh Dan.

Ít lâu sau, anh Dan liên lạc với vị linh mục linh huớng trong quân đội, đó là cha Retalglista. Anh nói với cha là anh muốn trở nên một người Công Giáo. Anh nhận việc học giáo lý từ cha Retalglista và chuẩn bị chịu Bí Tích rửa tội. Khi anh Dan chia sẻ tin vui này với cô Clara và mẹ cô, bà mẹ lập tức bắt anh thay đổi lịch trình rửa tội. Bà bảo:

“Con phải nói cho cha Retalglista biết rằng cha Padre Pio sẽ rửa tội cho con."

Anh Dan giải thích rằng chương trình đã lập xong rồi và không thể thay đổi được nữa. Anh Dan cũng nói rằng anh chỉ là một cá nhân còn cha Retalglista là người thủ trưởng. 

"Cá nhân không thể bảo thủ trưởng phải làm như thế nào."

Bà mẹ chị Clara nói:

“Nếu con không nói thì để mẹ nói!"

Thế là bà đi thăm cha Retalglista rồi khi về nhà, bà đòi anh Dan phải đưa hết giấy tờ cho bà để rồi bà xin cha Padre Pio cho anh được rửa tội. Anh Dan biết bà mẹ vợ này thật là cứng đầu. Anh nói:

“Bà ấy ngọt ngào nhưng cứng như tảng đá."


Một thời gian sau đó, anh Dan, chị Clara và mẹ chị Clara cùng đến vùng San Giovanni Rotondo. Khi họ đến nơi, họ thăm cô Mary Pyle. Cô này liên lạc với nhà Dòng và làm thủ tục cho anh Dan được rửa tội và rước Lễ lần đầu. Cô Mary sẽ làm mẹ đỡ đầu của anh Dan.

Ngày hôm sau, anh Dan rất run. Anh đi bộ một mình trong sân nhà thờ. Anh đãng trí nên bỏ một miếng kẹo và nhai trong miệng. Chợt anh nhớ ra rằng mình phải giữ chay từ khuya hôm trước đến sáng hôm sau trước khi rước Mình Thánh Chúa. Anh vội vàng nhả viên kẹo ra khỏi miệng. Khi đến giờ, cô Mary Pyle đưa anh đến nhà thờ nơi bồn nước rửa tội. 

Padre Pio bước đến bồn rửa tội cùng với một cha khác và một vài người nữa. Ngài hỏi anh Dan đã xưng tội chưa. Khi biết rằng anh Dan chưa xưng tội, ngài nói:

“Anh Dan phải xưng tội trước khi được rửa tội."

Thế là cha Padre Pio đi trở vào Cung Thánh.

Bây giờ thì anh Dan quá lo sợ. Cô Mary Pyle và mẹ của chị Clara dỗ dành rằng hãy đi theo cha Padre Pio nên anh Dan cũng nghe theo lời họ. Anh ta quỳ xuống và xưng tội với cha Padre Pio bằng tiếng Ý. Sau khi được giải tội, anh Dan được rửa tội bằng nước đá và cả cộng đoàn đứng nhìn. Lúc đó, anh Dan mới có 19 tuổi. Sau đó, Padre Pio nói:

“Dan sẽ được rước Lễ lần đầu vào ngày mai. Anh ấy đã không giữ chay. Anh ấy ăn kẹo."

Anh Dan giật mình không biết tại sao mà cha Padre Pio lại biết chuyện này chứ? Anh Dan không kể cho ai nghe chuyện đó mà sao cha lại biết nhỉ?

Kim Hà, 9/8/2022