Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 53)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...

CN 5474: LẬP TRUYỀN THÔNG VỀ THÁNH CHA PADRE PIO (71)

Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 189)

sacredheart3CN 5474: LẬP TRUYỀN THÔNG VỀ THÁNH CHA PADRE PIO (71)

Nguồn: Padre Pio Library

Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động cả người Công Giáo cũng như người ngoại giáo. Anh Mario chỉ muốn cho mọi người xem phim khi anh đang du lịch ở Sri Lanka. Anh ngạc nhiên khi có nhiều người đến xin anh cho chiếu phim ở khắp nơi trên nước này.


Trong những ngày sau đó, người ta nô nức kéo nhau đi xem phim. Anh Mario phải dùng 3 tuần lễ của cuộc du lịch để đi từ nơi này sang nơi khác ở Sri Lanka để chiếu phim. Thật sự, chuyến du lịch thứ nhất về quê vợ lại trở nên một chuyến đi làm việc thật là thích thú. Lòng anh tràn đầy niềm vui thoả vì anh đã chia sẻ thông điệp của cha Padre Pio cho nhiều người được biết về ngài.

Anh Mario cũng nhận được nhiều lời yêu cầu để lập những nhóm cầu nguyện với cha Padre Pio. Qua sự giúp đỡ của anh mà nhiều nhóm cầu nguyện với cha Padre Pio được thành lập lần đầu tiên tại Sri Lanka. Khi anh dùng hết 3 tuần nghỉ hè thì anh Mario biết rõ rằng công tác của anh tại hòn đảo đẹp Sri Lanka chưa chấm dứt.

Thế rồi anh trở lại Sri Lanka thêm 9 lần nữa. Anh cũng chia sẻ nhiều câu chuyện về cha Padre Pio từ nơi này đến nơi khác, từ làng này đến thành phố kia. Thế rồi Đức Tổng Giám Mục Dominic Athaide của địa phận Agra, nước Ấn Độ đã mời anh Mario đến chiếu phim tài liệu về Cha Padre Pio cho mọi người dân ở Ấn Độ. 

Vì Tổng Giám Mục này rất sùng kính Padre Pio. Ngài đã từng thăm viếng vùng San Giovanni Rotondo và đã từng gặp gỡ cha Padre Pio. Anh Mario nhận lời mời của vị TGM và đến thăm Ấn Độ ba lần. Anh lần lượt chiếu phim về cha Padre Pio trong các thành phố Madras, Bombay, Agra, Delhi và nhiều nơi khác.


Dù ở Ấn Độ chỉ có chừng 2 phần trăm là người Công Giáo nhưng anh Mario nhận thấy họ rất thích thú và chấp nhận xem phim cũng giống như ở Sri Lanka. Ở Ấn Độ, anh đã chiếu phim về Padre Pio tại các trường học, chủng viện, giáo xứ, nhà riêng, bịnh viện hay các tu viện dòng kín.

Trong lúc du lịch, anh Mario ngủ tại các tu viện Dòng Capuchin ở miền Nam nước Ấn Độ. Anh rất ngưỡng mộ các linh mục và tu sĩ Dòng Capuchin đang sống tại đó. Cuộc sống của các ngài thật là đơn sơ và chân thành, đúng theo tinh thần thiêng liêng của Thánh Phanxico thành Assisi.

Theo những quy ước của Dòng thì anh Mario hàng đêm ngủ trên một cái giường nệm rơm và gối trên cái gối cứng ngắc. Anh đi từ nơi này đến nơi kia không phải bằng xe hơi mà là bằng xe thồ. Anh hội nhập nhanh chóng với nền văn hoá Ấn Độ, ngoại trừ một điều.

Đó là món ăn truyền thống rất cay: món cà ri làm cho anh không thể ăn được. Cuối cùng anh đành phải ăn rau luộc mà không có gia vị thêm vào.

Khi sống ở Ấn Độ, anh chiếu phim ảnh của Padre Pio cho những người bị bịnh phong cùi ở thành phố Agra. Những bịnh nhân phong cùi này rất vui thích khi được xem phim này. Họ nói rằng cuốn phim về Padre Pio đã cho họ một niềm hy vọng lớn lao.

Anh Mario rất thích thú với việc làm của TGM Athaide khi ngài tích cực làm việc giúp những người phong cùi tại thành phố Agra. Để cứu giúp những bịnh nhân cùi, Đức TGM bảo họ hãy liệt kê ra 15 điều gì mà họ cần nhất trong cuộc sống. Sau khi đọc những điều mà người phong cùi viết ra thì Đức TGM hỏi họ:

"Điều gì mà anh chị em thấy là nhu cầu quan trọng và cần thiết nhất?"


Họ trả lời:

"Thưa Đức Cha, đó là sự an ủi thiêng liêng."

Đó cũng là điều mà anh Mario đã nhìn thấy trong những chuyến du hành của anh. Ở khắp mọi nơi, người ta đói khát phần thiêng liêng và đói khát mối liên hệ sâu đậm với Chúa. 

Qua những buổi nói chuyện và những buổi chiếu phim công cộng, anh Mario có thể giới thiệu đến hàng ngàn người ở vùng Viễn Đông về cha Padre Pio.

Nhưng anh Mario đã nghĩ đến một cách thức hữu hiệu hơn nữa. Anh liên lạc với những người đang làm truyền hình ở nước Sri Lanka và xin họ hãy chiếu các phim ảnh về Padre Pio trong đài truyền hình tên Ceylon. Đài này chiếu ở Sri Lanka và ở miền Nam nước Ấn Độ nữa.

Thế rồi những người phụ trách đài truyền hình đã đồng ý chiếu những phim về cha Padre Pio. Đã có khoảng từ 17-20 triệu lượt người xem. Thế là tài liệu về cha Padre Pio được phổ biến mạnh mẽ theo đường lối này.

Anh Mario mong ước một ngày nào đó tại xứ sở Sri Lanka sẽ có một nhà thờ mang tên cha Padre Pio để vinh danh cha. Anh trình bày ước mơ này với Đức TGM Marcus Fernando, địa phận Colombo, nước Sri Lanka. Đức TGM rất thích ý tưởng này.

Năm sau, anh Mario trở lại nước Sri Lanka. Anh và người anh vợ là Gamin Kannangara bắt đầu có chương trình xây dựng một ngôi nhà thờ mới. Với sự giúp sức và hướng dẫn của LM Bertram Dabrera và LM Kingsley Jayamanne, giấc mơ này đã biến thành sự thật.

Anh Mario trở lại Hoa Kỳ và gây quỹ để có được nhiều tiền cho việc xây dựng ngôi nhà thờ mới.

Ngày 23/9/2007, Đức TGM Oswald Gomis đã thánh hiên ngôi nhà thờ đẹp đẽ có tên là St. Pio Shrine Church ở vùng Athurugiriya, nước Sri Lanka. Đó là ngôi nhà thờ đầu tiên ở vùng Viễn Đông được mang tên Thánh Padre Pio. Có rất nhiều xương thánh của Thánh Padre Pio được trưng bày tại nơi này để cho mọi người viếng.

Có một nhóm cầu nguyện với Thánh Padre Pio được thành lập tại nhà thờ này. Sau khi nhà thờ được thánh hiến thì có rất nhiều phép lạ chữa lành được ghi chép. Mọi người từ khắp nơi ở vùng Viễn Đông lũ lượt kéo nhau tuốn đến để cầu nguyện tại nhà thờ St. Pio Shrine Church vùng Athurugiriya.

Khi trở về thành phố New York là nơi ở của gia đình anh, anh Mario cũng đã chiếu phim về cuộc đời Thánh Padre Pio cho nhiều giáo xứ ở trong vùng.

Có nhiều người kể cho anh Mario rằng trong nhiều năm được xem phim cha Thánh Padre Pio thì họ đã biến đổi đời sống. Có nhiều người  nỏi rằng dường như đức tin được sống lại. Họ trở lại đạo và đi lễ nhà thờ để  lãnh nhận các Bí Tích Thánh.

Tạ Ơn Chúa! Cảm tạ Cha Thánh Padre Pio! 

Xin Chúa thương xót và hoán cải gia đình chúng con. Amen.

Xin Cha Thánh Padre Pio luôn cầu bầu cho gia đình của mỗi người chúng con được ơn hoán cải, ơn chữa lành mọi mặt và ơn đức tin. Amen. 

Kim Hà, 10/8/2022