Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5485: LINH MỤC LÀM LÍNH ĐỨC ĐỂ GIÚP NGƯỜI

Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 216)

fr-jozo1CN 5485: LINH MỤC LÀM LÍNH ĐỨC ĐỂ GIÚP NGƯỜI

Nguồn: Internet

Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico."

Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."

Tôi nói: "Vâng, bên ngoài tôi dơ bẩn nhưng bên trong tôi là một tu sĩ Dfong Phanxico."

Người lính không tin tôi, hắn lập lại: "Người Đức dơ bẩn!"

Tôi nói: "Tôi có một lá thư cho anh."

Hắn ngạc nhiên cười to và nói với một người lính khác:

"Hãy nhìn đi, con người Đức dơ bẩn này có một lá thư cho tôi. Từ đâu tới? Chắc từ Đức Giáo Hoàng ở Roma?"

Rồi tất cả mọi người cười thật to và thích thú vì lời nói đùa này.

Ngay lập tức, tôi nói: 'Đúng thế, từ Đức Giáo Hoàng..."

Vẫn cùng nụ cười chế nhạo, hắn tiến đến gần tôi và lấy lá thư của Đức Giáo Hoàng. Hắn hỏi tôi bằng giọng ngạc nhiên:

'Anh là ai?'


Tôi trả lời: 'Tôi chỉ là một người Đức dơ bẩn."

Đây là một câu chuyện đáng ngạc nhiên của một tu sĩ người Đức đi vào quân đội của Hitler vào thời Đại Chiến Thứ Hai. Ngài giữ vững niềm tin, chống lại mọi trở ngại và đối diện với khuôn mặt của ma quỷ. Rồi thầy Gereon Goldmann có thể hoàn tất việc huấn luyện để trở thành linh mục. Thầy được thụ phong linh mục, rồi thầy gia nhập một cách bí mật vào hàng ngũ lính Đức  để giúp người Công Giáo và những người dân thường vô tội ở trong sự kinh hoàng của chiến tranh.

Đây là câu chuyện của một người đã biết làm cách nào để sống. Ngài phải luôn có những quyết định khó khăn và phải cố gắng chọn những quyết định đúng đắn. Ngài có đức tin vững chãi trong lúc khó khăn nhất.

LM Goldmann kể về cảm nghiệm của ngài trong Thế Giới Đại Chiến thứ II, ngài phải trốn chạy khỏi cái chết và sự bách hại mà chính ngài và các người lính Kito hữu gặp phải khó khăn trong đức tin. Khám phá ra những sự trùng hợp kỳ diệu trong cuộc đời của cha Gereon Goldmann để chứng tỏ rằng ngài luôn ở dưới đôi cánh của Chúa.

Một người lính trong lực lượng Nazi đã cho phép cha Gereon có thể thực hành đức tin của ngài. Cha Gereon trở thành một sĩ quan và dùng thế lực ấy để giúp những người dân thường vô tội. Ngài bị kết án nhưng tránh khỏi án tử hình.

Ngài được sai phái đến Lộ Đức và Roma để hoàn thành sứ vụ tiên tri trong thời đại quyết định. Ngài đem Mình Thánh Chúa cho những người lính hấp hối nơi giữa trận chiến. Ngài xây dựng các nhà nguyện, giảng 2 ngàn bài giảng và thành lập một trường Thần Học.

Cha Gereon Goldmann trước đó là một thầy Dòng Phanxico ở trong tu viện. Ngài nhận được sự khôn ngoan để nhận ra ý Chúa, và sự can đảm để thi hành Ý Chúa. Ngài rất sùng kính Phép Thánh Thể. Ngài tuyên hứa sẽ luôn làm những điều đúng đắn dù có bị chống đối.

Câu chuyện cuộc đời của cha Gereon sẽ nhắc nhở cho chúng ta rằng không có gì mà Chúa không làm được. Cha Goldmann ở tại Nhật Bản.

Liệu chúng ta có thể sống sót khi có sự thách đố, bối rối và bi kịch xẩy ra không?

Cha Gereon tỏ ra rất bình an và can đảm giữa một cuộc chiến khủng khiếp bởi vì cha hoàn toàn tín thác nơi sự quan phòng của Chúa.

Điều mà tất cả chúng ta cần là:

Hãy hoàn toàn tín thác và trông cậy và sự quan phòng của Thiên Chúa.

Cha de Caussade cho chúng ta một giải pháp tốt nhất khi đối diện với những khó khăn thiêng liêng:

"Từ bỏ chính mình hoàn toàn cho Chúa và cứ làm các nhiệm vụ của mình trong cuộc sống. Chúng ta không cần phải hiểu về những gì đang xẩy ra. Chúng ta chỉ đơn sơ tin rằng Chúa luôn kiểm soát và ra lệnh cho mọi sự vì Ngài muốn mọi sự xẩy ra tốt nhất cho chúng ta.

Khi tín thác hoàn toàn nơi Chúa quan phòng thì chúng ta có bình an, tự do và tình yêu tuyệt hảo. Đó cũng như cuộc đời của cha Gereon Goldmann. Tín thác hoàn toàn.

Kim Hà, 12/8/2022