Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

CN 5503: ĐƯỢC THẤY ĐỨC MẸ TẠI MEDJUGORJE (1)

Thursday, August 18, 202210:28 AM(View: 183)

CN 5503: ĐƯỢC THẤY ĐỨC MẸ TẠI MEDJUGORJE (1)

https://catholicsentinel.org/Content

Ông Mike Zagyva vốn là một vị hiệu trưởng hồi hưu tại vùng Canby có cảm nghiệm về ơn lành của Đức Mẹ Maria tại Medjugorje. Ông Mike Zagyva, giải thích về những điều mà ông nghe được từ Đức Mẹ Medjugorje.

Ông vốn là một giáo sư và hiệu trưởng trong 30 năm qua ở trường Canby. Ông còn dạy học ở đại học Concordia University và làm nhiều công tác khác.

Ông Zagyva cũng đã từng phục vụ tại Vietnam với tính cách là một người lính thuỷ quân lục chiến.

Ông vui mừng kể vể cảm nghiệm của mình tại Medjugorje:

"Hãy cầu nguyện với chuỗi Mân Côi, đi Lễ, ăn chay, đọc Thánh Kinh và đi xưng tội."

Lần đầu mà ông Zagyva đi hành hương tại Medjugorje, nước Bosnia và Herzegovina là vào năm 2001. Giống như hàng triệu người Công Giáo khác, ông rất thích linh địa này. Ông thích nghe câu chuyện của các thiếu niên được Đức Mẹ hiện ra.

Tháng 6 năm 1981, một cô gái 15 tuổi và một cô gái 16 tuổi đang đi dạo với nhau thì cô gái Ivanka Ivankovic, 15 tuổi nhìn thấy hình dáng một phụ nữ

chan hoà ánh sáng ở ngọn đồi gần đó. Cô bảo người bạn gái:

"Hãy nhìn kìa, Đức Mẹ Maria đó."

Thế rồi có 6 người trẻ trong vùng được thấy Đức Mẹ hiện ra, người Croatia gọi là Gospa. Họ vẫn tiếp tục thấy thị kiến, hàng ngày rồi hàng năm.

Toà Thánh Vatican không hối hả chấp nhận cuộc hiện ra, đặc biệt khi các linh mục Dòng Phanxico hoạt động ở trong vùng này.

Trong khi các thị nhân là con người thì các tín hữu cảm thấy lòng mình có lửa thánh thiện khi ở Medjugorje. Các thông điệp mà các thị nhân loan truyền đều nói về cầu nguyện, hoà bình, ăn chay và thống hổi.

Năm 2001, thị nhân Ivan Dragicevic đứng cách ông Zagyva chừng 10 feet khi nhóm của ông này đang leo đồi hiện ra. Ông Zagyva nói:

“Tôi không thấy thị kiến gì cả. Trời lúc đó tối và tôi không thể tìm được nhóm của tôi. Rồi Đức Mẹ hiện ra với anh Ivan Dragicevic. Tôi cảm thấy một sự bình an không thể tưởng tượng được. Tôi buột miệng hỏi:

"Thưa Đức Mẹ, có phải là Mẹ không ạ?"

“Đức Mẹ trả lời: 'Đúng, cám ơn con đã tới.'

“Tôi bèn hỏi Mẹ ba câu hỏi. Tôi biết rằng các con tôi sẽ tốt, vợ tôi sẽ tốt. Tôi hỏi Mẹ:

"Lạy Chúa, lạy Mẹ, liệu con có mất họ không? Chúa muốn con làm gì? Con không hiểu gì cả."

Và tôi biết rằng mình phải loan truyền các thông điệp của Đức Mẹ tại Medjugorje.


Kim Hà, 18/8/2022