Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 4)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.
Sunday, October 2, 202212:22 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Cảm nghiệm của bà June Klines, chủ bút:
Sunday, October 2, 202212:12 PM(View: 12)
Cảm nghiệm của một người: Mẹ tôi đi hành hương Medjugorje và trở về nhà vào đêm hôm ấy. Mẹ tôi kể về chuyến hành hương của bà. Đó là một cảm nghiệm thích thú. Từ đó, mẹ tôi tỏ ra rất bình an và siêng năng cầu nguyện chuỗi Mân Côi nhiều hơn trước. Tôi nghĩ: “Chúa Giêsu thật sự là Chân Lý. Chúa quá tuyệt vời."
Sunday, October 2, 202211:40 AM(View: 10)
Sáng hôm nay 28/9/2015, gia đình tôi tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ St. Barbara. Cha chủ tế là Lm Ramon Cisneros, một vị linh mục từ nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm mới đổi về đây được hơn 2 tháng. Điều đặc biệt là sau khi rước lễ xong, ngài hướng dẫn cả nhà thờ đọc 3 lần Kinh Tha Tội của Thiên Thần Hòa Bình dạy cho 3 thị nhân Fatima:
Sunday, October 2, 20226:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Đây là cảm nghiệm của cô Mia Salazar với chương trình hoa quả của Medjugorje: Tôi lớn lên trong một gia đình Công Giáo.
Saturday, October 1, 20225:20 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Hôm ấy là ngày Chúa Nhật. Tôi đi Lễ lúc 7:30 giờ sáng. Tôi đã cầu nguyện với Chúa như sau:
Saturday, October 1, 20224:36 PM(View: 14)
Cảm nghiệm của bà Deb McEllistrem, Ohio, Hoa Kỳ: Tôi vẫn tiếp tục đọc các thông điệp của Đức mẹ ban cho nhân loại. Đức Mẹ luôn ở với Chúa trên Thiên Đàng. Vì thế những lời mà Mẹ ban cho chúng ta thì đem lại nhiều lợi ích cho linh hồn chúng ta và t

CN 5570: ĐEO MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM (MIRACULOUS MEDAL) #1

Thursday, September 1, 202210:59 AM(View: 76)

medayhnCN 5570: ĐEO MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM (MIRACULOUS MEDAL) #1

Thật sự thì Mề Đay Huyền Nhiệm rất quan trọng mà nhìn rất đơn sơ.

1. MÔ TẢ Ý NGHĨA CỦA MỀ ĐAY

Mặt trước của Mề Đay Huyền Nhiệm là hình ảnh Đức Mẹ đứng trên quả địa cầu, tượng trưng cho trái đất. Một con rắn bị đạp dập đầu bởi đôi chân của Mẹ. Hình ảnh này cho thấy Mẹ Maria có vai trò là "Nữ Vương Thiên Đàng và trái đất." Con rắn tượng trưng cho Satan, hắn bị thất bại bởi vì Mẹ Maria vâng lời Chúa nên Mẹ sinh Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế.

Các tia sáng tuôn ra từ đôi bàn tay của Đức Mẹ tượng trưng cho những ân sủng mà Mẹ Maria ban cho những ai xin ơn lành của Mẹ.

Năm 1830 Đức Mẹ hiện ra với Thánh Catherine Labouré và xin bà Thánh hãy làm ra mề đay này.

Mặt sau của Mề Đay Huyền Nhiệm là một cây thánh giá có chữ "M". Thánh giá tượng trưng cho sự hy sinh của Chúa Giêsu Kito để cứu chuộc nhân loại. Còn cái bệ ở phía dưới thánh giá là tượng trưng cho trái đất. Chữ "M" tượng trưng cho tên của Mẹ Maria. Mẹ luôn chú tâm đến Chúa Giêsu và các con của Mẹ ở trần gian. Hai trái tim là Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Sầu Bi của Mẹ Maria.

Có 12 ngôi sao ở chung quanh hình ảnh Mẹ. Các ngôi sao này tượng trưng cho 12 vị tông đồ. Có lời trong sách Khải Huyền:

"Có một điềm lạ vĩ đại trên Thiên Đàng, một phụ nữ mặc áo mặt trời, dưới chân của bà là mặt trăng và bà có triều thiên 12 ngôi sao." (Khải Huyền 12:1)

2. LỜI HỨA CỦA MỀ ĐAY

Khi Đức Mẹ hiện ra với Thánh Catherine Labouré vào ngày 27/11/1830, thì có những tia sáng tuôn ra từ những chiếc nhẫn làm bằng ngọc quý được đeo ở trên các ngón tay của Mẹ. Tuy nhiên có một số những viên ngọc trên các chiếc nhẫn không chiếu sáng. Đức Mẹ Maria giải thích rằng:

"Những tia sáng này tượng trưng cho các ân huệ Mẹ ban cho những ai xin ơn của Mẹ. Những viên ngọc mà không toả sáng là những ân huệ mà các linh hồn quên không xin Mẹ."

Rồi Đức Mẹ Maria nói về mề đay mà Mẹ muốn Thánh Catherine làm. Mẹ nói thêm:

"Tất cả những ai đeo mề đay này sẽ nhận được nhiều ân huệ lớn lao. Mọi người nên đeo mề đay này ở chung quanh cổ mình. Các ân huệ sẽ tuôn đổ cho nhưng ai đeo mề đay với lòng tin tưởng."

Mề đay này là dấu hiệu hữu hình của người đeo mề đay chứng tỏ lòng sùng kính của họ với Đức Mẹ Maria và Con của Mẹ là Chúa Giêsu.

3. THÁNH CATHERINE LABOURÉ LÀ AI?

Thánh Catherine Labouré sinh ngày 2 tháng 5 năm 1806, là một trong 17 người con của gia đình bà. Cha mẹ của bà Thánh là những nông dân thành công ở ngôi làng Fain-les-moutiers, thuộc vùng Burgundy của nước Pháp.

Khi Thánh Catherine Laboure lên 9 tuổi thì mẹ của bà qua đời. Lúc ấy, bà Thánh Catherine tuyên bố rằng:

"Bây giờ, lạy Mẹ Maria, Mẹ sẽ là Mẹ của con!"

Thánh Catherine cảm thấy mình được ơn Thiên Triệu từ lúc còn rất nhỏ. Vào ngày 22/1/1830, bà gia nhập Dòng The Hospice de la Charite ở vùng Chatillon-sur-Seine. Ba tháng sau đó, bà được gửi tới nhà mẹ ở Dòng Sisters of Charity in Paris.

4. CÁC CUỘC HIỆN RA


Vào lúc 11:30 g tối của ngày 18/7/1830, khi bà thánh Catherine đang ngủ thì bỗng nghe có tiếng gọi tên bà và người ấy đang nói chuyện với bà. Bà thức giấc và nhìn thấy một em trai nhỏ với đôi mắt mầu xanh và mái tóc mầu vàng. Bà nhận biết ngay đó là Thiên Thần Bản Mệnh của mình.


Cậu bé dẫn bà đi ra nguyện đường, nơi ấy Đức Mẹ Maria đã hiện ra và ngồi trên cái ghế ở gần bàn thờ. Mẹ mặc một áo mầu trắng và có khăn voan mầu xanh da trời. Trước sự ra lệnh của thiên thần, thánh Catherine đặt đôi bàn tay của bà trên đùi của Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ bảo thánh Catherine rằng Chúa có một việc làm đặc biệt để dành cho bà.

5. GHẾ MÀ ĐỨC MẸ NGỒI CÒN Ở NGUYỆN ĐƯỜNG ĐỨC MẸ MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM Ở PARIS, NƯỚC PHÁP

Khi bà Thánh Catherine báo cáo với cha giải tội của cộng đoàn tu thì ngài bảo bà rằng đó chỉ là một giấc mơ nên bà cần phải quên đi. Nhưng Đức Mẹ Maria lại hiện ra lần nữa với Thánh Catherine.

Lần này, áo của Mẹ có mầu của buổi bình minh và khăn quàng của Mẹ có mầu trắng. Mẹ cầm một trái cầu bằng vàng, ở trên đó có một cây thánh giá.

Thế rồi Đức Mẹ Maria mở đôi tay của Mẹ để cho những tia sáng tuôn đổ xuống. Một cái khung có hình trái soan hiện ra chung quanh Mẹ. Có những hàng chữ như sau:

"Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Thai, xin cầu cho chúng con là những kẻ chạy đến cùng Mẹ."

6. ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI THÁNH CATHERINE LABOURE

Đó là hình ảnh mà Đức Mẹ Maria muốn ở trên mề đay mà Mẹ muốn Thánh Catherine làm. Khi thánh Catherine trình bày với cha giải tội thì ngài lại bảo bà rằng bà có quá nhiều sự tưởng tượng.

7. LÀM MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM


Vào ngày 30/1/1831, Thánh Catherine lãnh nhận áo Dòng của Dòng Daughters of Charity. Bà được gửi đi làm việc tại nhà Enghien Hospice ở vùng ngoại ô Paris. Một lần nữa, bà lại cố gắng thuyết phục LM Aladel để thực hiện mề đay của Đức Mẹ, nhưng cha vẫn tiếp tục từ chối.

Vào mùa Thu năm 1831, Thánh Catherine lại xin lần thứ ba, bà cảnh cáo cha rằng Đức Trinh Nữ rất giận vì sự chậm trễ này.

Cuối cùng thì cha Aladel cũng chia sẻ lời đòi hỏi của Đức Mẹ với TGM của Tổng Giáo Phận Paris. Đức TGM nói rằng ngài sẽ cho làm mề đay ngay lập tức.

Rủi thay có một trận dịch tả xẩy ra làm chết nhiều người nên việc làm mề đay này bị hoãn lại cho đến tháng 5 năm 1932.

Thế rồi có 20 ngàn mề đay lần đầu được làm vào ngày 30/6/1832.


Kim Hà, 1/9/2022