Wednesday, October 5, 20229:22 PM(View: 19)
Thánh Nữ Faustina viết trong tác phẩm Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Trong Linh Hồn Tôi rằng khi bà cần xin Chúa một điều gì khẩn cấp thì bà làm tuần Cửu Nhật (9 ngày) cầu 1,000 Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Trong 9 ngày thì bà cầu nguyện được 9,000 Kinh Kính Mừng và lời cầu nguyện của bà được nhậm lời. Còn linh mục John Corapi nói rằng ngài dâng 1,000 lời cầu nguyện...
Wednesday, October 5, 20228:59 PM(View: 17)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Vậy điều gì là ảnh hưởng của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể?
Wednesday, October 5, 20228:35 PM(View: 13)
https://www.osvnews.com/2022/09/26/how-partaking-in-the-eucharist-daily-changed-my-life/ Cảm nghiệm của LM Robert J. Spitzer: Bí Tích Thánh Thể đã góp phần trong ơn gọi linh mục của tôi.
Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 14)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 30)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 30)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 36)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 35)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 35)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 39)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."

CN 5578: CẢM NGHIỆM TRỞ NÊN LINH MỤC #128 (2)

Friday, September 2, 202211:56 AM(View: 76)

LM6CN 5578: CẢM NGHIỆM TRỞ NÊN LINH MỤC #128 (2)

https://aleteia.org/2020/01/17/from-cabaret-musician-in-paris-to-missionary-priest-in-iraq-thanks-to-padre-pio/

Đây là một cảm nghiệm lạ lùng của LM Jean Marie Benjamin:

1. Đi xưng tội lần nữa

Vào ngày 23/9/1968, vừa nghe tin cha Padre Pio đã chết thì anh Jean Marie khóc nức nở. Anh còn nhớ rằng Padre Pio bảo anh hãy đi xưng tội với một vị linh mục người Pháp. Lúc đó, anh vẫn chưa tìm ra một vị linh mục để xưng tội.

“Tôi quyết định đi xe metro ở dưới hầm. Tôi quyết tìm đến một nhà thờ đầu tiên mà xưng tội. Nhà thờ đầu tiên mà tôi tìm thấy là nhà thờ Nôtre-Dame des Victoires."

Anh tìm thấy hai toà giải tội nhưng chỉ có các cha ngồi đó mà không có ai xưng tội. Anh bước vào một toà Giải tội và nói với vị linh mục:

“Thưa cha, con không biết làm cách nào mà xưng tội của con nhưng con được Padre Pio gửi con tới đây.”

Vị linh mục lắng nghe câu chuyện của anh Jean Marie rồi ngài nói:

“Những điều đã xẩy ra cho con đều đẹp đẽ. Cha hiểu rằng không ai cho con về tên của cha để đến gặp cha. Đó chính là Padre Pio đã hướng dẫn con. Con có biết tại sao cha nói như vậy không? Bởi vì cha tên là Reveilhac. Cha đang có trách nhiệm tìm ngân quỹ ở nước Pháp để yểm trợ cho nhà thương House of Relief from Suffering. Đó là nhà thương mà Padre Pio sáng lập. Mỗi năm cha đi thăm San Giovanni Rotondo hai lần. Cha đã đi như thế trong suốt 30 năm rồi. Mỗi lần như vậy thì cha đều đến gặp Padre Pio."

2. Ơn Gọi

Thế rồi cha Reveilhac trở thành cha linh hướng của anh Jean Marie Benjamin. Càng ngày anh càng trưởng thành trong đức tin và đời sống thiêng liêng. Anh cảm thấy mình có ơn gọi Linh Mục. Nhưng cha linh hướng của anh bảo rằng anh hãy chờ đợi, bởi vì ơn Thiên Triệu của anh chưa rõ ràng. Anh chia sẻ:

“Với thời gian, tôi hiểu rằng cha Reveilhac nghĩ đúng. Tôi đã không hiểu liệu rằng mình có thể thay đổi cách sống ngay không. Liệu tôi có thể rời xa âm nhạc, sáng tác nhạc, phòng thâu thanh, và các buổi trình diễn hay không?".

Dần dà, anh Jean Marie làm nhiều công tác khác. Từ năm 1983 đến 1988, anh làm việc cho một văn phòng Liên Hiệp Quốc ở vùng Genoa. Một trong các nhiệm vụ của anh là tổ chức các buổi hội họp cho quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF).

Tháng 3 năm 1988, anh lại tới vùng San Giovanni Rotondo. Tại nơi này, anh quyết định trở thành một linh mục.

3. Một tương lai mà anh không thể ngờ được

Anh được thụ phong linh mục ngày 26/10/1991. Từ năm ấy cho đến năm 1994, cha làm cha phụ tá cho Đức Hồng Y người Ý là ĐHY Antonio Casaroli của Toà Thánh Vatican để chăm lo các sứ vụ ngoại giao.

Năm 1995, cha sản xuất cuốn phim đầu tiên nói về Padre Pio. Cuốn phim đã được trình chiếu trên đài Italian Radio and Television (RAI).

Năm 1998, cha sản xuất một cuốn phim tài liệu ở nước Iraq nói về văn hoà lâu dài của dân tộc này. Phim cũng nói về bi kịch của người Iraq vì họ là nạn nhân của hậu quả từ trường của chất hoá học uranium mà vũ khí của người Mỹ và người Anh đã gây ra.

Từ đó cha chú tâm đến những việc thiện nguyện nhân đạo và lên án những tình trạng làm khổ dân chúng cho mọi người được biết.

Giữa năm 1998 và năm 2003, cha trở lại nước Iraq nhiều lần. Ngài có 3 cuốn sách và 2 bản báo cáo ghi lại những gì mà ngài đã nhìn thấy và sống trong những chuyến đi này.

Năm 2003, ngài tổ chức những buổi họp giữa ĐGH John Paul II và Thủ Tướng Tareq Aziz của nước Iraq tại nước Ý.

Ngày nay, Cha Jean Marie Benjamin đã dâng hiến cuộc đời để làm các công tác nhân đạo tại nước Iraq.

Kim Hà, 2/9/2022