Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 53)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...

CN 5578: CẢM NGHIỆM TRỞ NÊN LINH MỤC #128 (2)

Friday, September 2, 202211:56 AM(View: 229)

LM6CN 5578: CẢM NGHIỆM TRỞ NÊN LINH MỤC #128 (2)

https://aleteia.org/2020/01/17/from-cabaret-musician-in-paris-to-missionary-priest-in-iraq-thanks-to-padre-pio/

Đây là một cảm nghiệm lạ lùng của LM Jean Marie Benjamin:

1. Đi xưng tội lần nữa

Vào ngày 23/9/1968, vừa nghe tin cha Padre Pio đã chết thì anh Jean Marie khóc nức nở. Anh còn nhớ rằng Padre Pio bảo anh hãy đi xưng tội với một vị linh mục người Pháp. Lúc đó, anh vẫn chưa tìm ra một vị linh mục để xưng tội.

“Tôi quyết định đi xe metro ở dưới hầm. Tôi quyết tìm đến một nhà thờ đầu tiên mà xưng tội. Nhà thờ đầu tiên mà tôi tìm thấy là nhà thờ Nôtre-Dame des Victoires."

Anh tìm thấy hai toà giải tội nhưng chỉ có các cha ngồi đó mà không có ai xưng tội. Anh bước vào một toà Giải tội và nói với vị linh mục:

“Thưa cha, con không biết làm cách nào mà xưng tội của con nhưng con được Padre Pio gửi con tới đây.”

Vị linh mục lắng nghe câu chuyện của anh Jean Marie rồi ngài nói:

“Những điều đã xẩy ra cho con đều đẹp đẽ. Cha hiểu rằng không ai cho con về tên của cha để đến gặp cha. Đó chính là Padre Pio đã hướng dẫn con. Con có biết tại sao cha nói như vậy không? Bởi vì cha tên là Reveilhac. Cha đang có trách nhiệm tìm ngân quỹ ở nước Pháp để yểm trợ cho nhà thương House of Relief from Suffering. Đó là nhà thương mà Padre Pio sáng lập. Mỗi năm cha đi thăm San Giovanni Rotondo hai lần. Cha đã đi như thế trong suốt 30 năm rồi. Mỗi lần như vậy thì cha đều đến gặp Padre Pio."

2. Ơn Gọi

Thế rồi cha Reveilhac trở thành cha linh hướng của anh Jean Marie Benjamin. Càng ngày anh càng trưởng thành trong đức tin và đời sống thiêng liêng. Anh cảm thấy mình có ơn gọi Linh Mục. Nhưng cha linh hướng của anh bảo rằng anh hãy chờ đợi, bởi vì ơn Thiên Triệu của anh chưa rõ ràng. Anh chia sẻ:

“Với thời gian, tôi hiểu rằng cha Reveilhac nghĩ đúng. Tôi đã không hiểu liệu rằng mình có thể thay đổi cách sống ngay không. Liệu tôi có thể rời xa âm nhạc, sáng tác nhạc, phòng thâu thanh, và các buổi trình diễn hay không?".

Dần dà, anh Jean Marie làm nhiều công tác khác. Từ năm 1983 đến 1988, anh làm việc cho một văn phòng Liên Hiệp Quốc ở vùng Genoa. Một trong các nhiệm vụ của anh là tổ chức các buổi hội họp cho quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF).

Tháng 3 năm 1988, anh lại tới vùng San Giovanni Rotondo. Tại nơi này, anh quyết định trở thành một linh mục.

3. Một tương lai mà anh không thể ngờ được

Anh được thụ phong linh mục ngày 26/10/1991. Từ năm ấy cho đến năm 1994, cha làm cha phụ tá cho Đức Hồng Y người Ý là ĐHY Antonio Casaroli của Toà Thánh Vatican để chăm lo các sứ vụ ngoại giao.

Năm 1995, cha sản xuất cuốn phim đầu tiên nói về Padre Pio. Cuốn phim đã được trình chiếu trên đài Italian Radio and Television (RAI).

Năm 1998, cha sản xuất một cuốn phim tài liệu ở nước Iraq nói về văn hoà lâu dài của dân tộc này. Phim cũng nói về bi kịch của người Iraq vì họ là nạn nhân của hậu quả từ trường của chất hoá học uranium mà vũ khí của người Mỹ và người Anh đã gây ra.

Từ đó cha chú tâm đến những việc thiện nguyện nhân đạo và lên án những tình trạng làm khổ dân chúng cho mọi người được biết.

Giữa năm 1998 và năm 2003, cha trở lại nước Iraq nhiều lần. Ngài có 3 cuốn sách và 2 bản báo cáo ghi lại những gì mà ngài đã nhìn thấy và sống trong những chuyến đi này.

Năm 2003, ngài tổ chức những buổi họp giữa ĐGH John Paul II và Thủ Tướng Tareq Aziz của nước Iraq tại nước Ý.

Ngày nay, Cha Jean Marie Benjamin đã dâng hiến cuộc đời để làm các công tác nhân đạo tại nước Iraq.

Kim Hà, 2/9/2022