Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 25)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5585: PADRE PIO TRẢ LỜI THƯ BẰNG MỘT PHÉP LẠ CHỮA LÀNH #134

Saturday, September 3, 20222:11 PM(View: 70)

gsnhoCN 5585: PADRE PIO TRẢ LỜI THƯ BẰNG MỘT PHÉP LẠ CHỮA LÀNH #134

https://aleteia.org/2021/10/22/padre-pio-replied-to-john-paul-iis-letter-with-a-miracle/

Khi chưa trở thành vị Giáo Hoàng thì vị linh mục lúc ấy tức là ĐGH John Paul II sau này đã viết một lá thư cho Padre Pio để xin ngài cầu bầu. Cuối cùng thì Thánh Padre Pio đã trả lời ngài bằng một phép lạ chữa lành.

Năm 1947, một vị linH mục vừa được thụ phong là Cha Karol Wojtyla (ĐGH John Paul II sau này) đã đến viếng thăm Padre Pio và gặp ngài.

Tuy cuộc viếng thăm ngắn ngủi nhưng cha Wojtyla đã không bao giờ quên được. Sau đó ngài bèn viết một lá thư cho Padre Pio để xin ngài cầu bầu cho một gia đình. Lá thư này được viết bằng tiếng La Tinh vào năm 1962, khi ngài Wojtyla còn là một vị giám mục ở nước Ba Lan.

Đây là một phần của lá thư trích từ cuốn sách The Making of the Pope of the Millennium tạm dịch là Việc Tạo Nên Một Vị Giáo Hoàng trong Thập Niên Mới.

"Kính thưa cha, con xin cha cầu nguyện cho một phụ nữ khoảng 40 tuổi. Bà này có 4 con gái. Bà đã trải qua 5 năm trong trại tập trung ở nước Đức trong thời kỳ chiến tranh. Bây giờ cuộc sống của bà ấy đang bi nguy hiểm vì bà có cái bướu. Xin cha cầu xin Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Rất Thánh Trnh Nữ Đồng Trinh để Chúa tỏ lòng thương xót đối với bà ấy và gia đình của bà ạ."

Đức Giám Mục John Paul II vào lúc đó không nhận được thư trả lời của Padre Pio, nhưng chỉ vài ngày sau đó thì có một phép lạ xẩy ra.

Lập tức, Đức Giám Mục John Paul II lại viết thư báo cho Padre Pio về niềm vui chữa lành ấy.


"Kính thưa cha, người phụ nữ từ thành phố Krakow đã được chữa lành ngay vào ngày 21/11 qua việc giải phẫu. Con cảm tạ Chúa. Con cũng cám ơn cha."

Thảo nào chúng ta không ngạc nhiên khi Thánh John Paul II trở nên một người ủng hộ hết mình cho Thánh Padre Pio lúc mà ngài trở nên một vị giáo hoàng. Ngài đã phong thánh cho vị linh mục Dòng Capuchin vào năm 2002.

Kim Hà, 3/9/2022