Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 11)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 14)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

Tuyển… (06.09.2022 – Thứ Ba Tuần XXIII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 6,12-19)

Monday, September 5, 20226:51 PM(View: 37)

cghienraTuyển…

(06.09.2022 – Thứ Ba Tuần XXIII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 6,12-19)

12 Trong những ngày ấy, Đức Giê-su đi ra núi cầu nguyện, và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa. 13 Đến sáng, Người kêu các môn đệ lại, chọn lấy mười hai ông và gọi là Tông Đồ. 14 Đó là ông Si-môn mà Người gọi là Phê-rô, rồi đến ông An-rê, anh của ông ; sau đó là các ông Gia-cô-bê, Gio-an, Phi-líp-phê, Ba-tô-lô-mê-ô, 15 Mát-thêu, Tô-ma, Gia-cô-bê con ông An-phê, Si-môn biệt danh là Nhiệt Thành, 16 Giu-đa con ông Gia-cô-bê, và Giu-đa Ít-ca-ri-ốt, người đã trở thành kẻ phản bội.

17 Đức Giê-su đi xuống cùng với các ông, Người dừng lại ở một chỗ đất bằng. Tại đó, đông đảo môn đệ của Người, và đoàn lũ dân chúng từ khắp miền Giu-đê, Giê-ru-sa-lem cũng như từ miền duyên hải Tia và Xi-đôn 18 đến để nghe Người giảng và để được chữa lành bệnh tật. Những kẻ bị các thần ô uế quấy nhiễu cũng được chữa lành. 19 Tất cả đám đông tìm cách sờ vào Người, vì có một năng lực tự nơi Người phát ra, chữa lành hết mọi người.

Tuyển… (06.09.2022)

Bởi lẽ thường tình “trí giả thiên lự tất hữu nhất thất”. Nghĩa là: Người trí suy nghĩ chu đáo mà vẫn khó tránh khỏi sai sót. Cho nên mới có việc tuyển để chọn lựa ra.

Thật vậy, chữ tuyển (迭 – chọn lọc, chọn lựa) bộ Sước (辶 – dừng lại); thất (失 – lỡ, mất, sai lầm) đã hàm chứa ý nghĩa không để cho lỡ nhỡ, mắc sai lầm.

Tin Mừng theo thánh Lu-ca hôm nay đã cho thấy Chúa Giê-su thật cẩn trọng không muốn có sai lầm, lỡ nhỡ việc lớn – việc Cứu độ nhân loại – nên Ngài đã đi ra núi, thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa để sáng hôm sau “tuyển” ra mười hai người trong số các môn đệ, và gọi mười hai “tuyển nhân” này là Tông đồ (x. Lc.6, 12-16).

Và Chúa sử dụng mười hai “tuyển nhân” ấy để xây dựng Hội Thánh của Người và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi.

Qua đó, ta thấy được sự “thương tuyển” của Thiên Chúa đối với con người là vô vàn.

Xưa kia, vì thương nên Chúa tuyển Tông đồ. Ngày nay, cũng bởi vì thương nên Chúa cũng đã tuyển con làm con của Ngài, và đã cho con được vinh dự trở nên bạn hữu nghĩa thiết của Ngài (x. Ga. 15, 12-16). Ôi hồng phúc bao la, con biết lấy chi đáp đền ?

“Tình bạn” của Chúa dành cho con vẫn tín trung, dù cho con nhiều phen yếu đuối, lỗi lầm, sa ngã và bất trung hết lần này đến lần khác với “nghĩa tình” của Chúa luôn muốn mọi sự tốt đẹp cho cuộc đời con.

Lạy Chúa, xin cho con biết ở lại trong tình thương của Ngài để con luôn nếm hưởng hạnh phúc “tình bạn” muôn thuở mà Chúa đã dành cho con. Amen.

CÁT BIỂN