Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 4)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 24)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 19)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 29)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 28)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 32)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 32)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 28)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 28)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.

CN 5619: ƠN CHỮA LÀNH LÀ TỪ THIÊN CHÚA

Saturday, September 10, 20227:52 PM(View: 75)

24-4saCN 5619: ƠN CHỮA LÀNH LÀ TỪ THIÊN CHÚA

Ngày nay có nhiều người Công Giáo đã đi xa lạc đức tin. Họ bỏ nhà thờ, không hề đi Lễ mà cũng không xưng tội. Họ bỏ các Bí Tích Thánh mà không hề ăn năn, thống hối và không có mặc cảm tội lỗi nào.

Họ sống chung với nhau và mang tội xác thịt. Họ không làm đám cưới. Họ uống thuốc ngừa thai và thuốc phá thai. Uống thuốc ròng rã mấy chục năm. Đến khi họ lập gia đình, muốn có thai thì không thể có thai được.

Đơn giản là họ đã giết chết các mầm sống trong cung lòng. Họ giết hết các trứng trong tử cung. Vì thế họ không còn khả năng sinh con nữa.

Theo lời Đức Mẹ Fatima nói thì có nhiều linh hồn xuống hoả ngục vì tội xác thịt. Đức Mẹ Fatima phán:

"Có nhiều linh hồn vào hoả ngục vì tội xác thịt nhiều hơn các tội lỗi khác."

Vậy mà giới trẻ ngày nay phạm tội xác thịt rất nhiều: Sống thử, sống với nhau thoải mái không cần hôn phối hay hôn thú. 

Con người lần mò đi trong bóng tối của linh hồn để tìm kiếm những đạo giáo khác mà tưởng rằng mình là người thông minh và đầy óc sáng tạo.

Là người Công Giáo, chúng ta không tin rằng linh hồn có thể đi từ người này sang người kia, cũng chẳng là cách chữa lành.

Giáo Lý Công Giáo nói rằng cách chữa lành linh hồn là do việc thành khẩn xưng tội, cầu nguyện, xin cha linh hướng và soi sáng tâm linh, và lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể...

Linh hồn tự nó không thể chữa lành cho chính nó được. Chúng ta đi tìm ơn chữa lành từ Thiên Chúa qua các Bí Tích Thánh.

Chắc chắn các bậc cha mẹ cảm thấy rất buồn khi mang con cái sang Mỹ mà giờ đây họ thấy con cháu bỏ đạo. Ngày Chúa Nhật thay vì đi lễ thì xem bóng chầy, bóng đá và bóng rổ trên TV hay đi chơi xa.

Xin Chúa cho các con cháu chúng con tìm thấy rằng chính Chúa là nguồn ơn cứu độ vĩ đại của cuộc đời chúng con. Amen.   

Kim Hà, 10/9/2022