Wednesday, October 5, 20222:38 PM(View: 4)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/10/artists-eyesight-healed-through-st-lucy.html Cảm nghiệm được chữa lành đôi mắt của bà Jill Metz, một hoạ sĩ. Bà Jill có đôi mắt bị mờ. Một hôm người bạn của bà là chủ một đài Radio xin bà Metz vẽ một bức tranh để họ đấu giá.
Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 24)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 19)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 29)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 28)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 32)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 32)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 28)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 28)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.

CN 5622: THỜI THƠ ẤU CỦA PADRE PIO #153

Saturday, September 10, 20229:22 PM(View: 67)

16-9dCN 5622: THỜI THƠ ẤU CỦA PADRE PIO #153

Nguồn: Padre Pio

Khi Thánh Padre Pio được khoảng 5 tuổi thì cha bắt đầu có những cơn ngất trí và các cuộc hiện ra. Cha chia sẻ:

"Lúc đấy con cứ tưởng là những sự lạ này đều xẩy ra cho tất cả mọi người."


"Cùng thời gian ây, các cuộc phá phách của ma quỷ bắt đầu xẩy đến cho con và cứ tiếp diễn trong nhiều năm. Khi con được 5 tuổi, con đã quyết định thánh hiến bản thân con cho Chúa."

"Con nhớ rằng khi mình còn rất nhỏ, con đã cảm thấy có ơn gọi dâng mình cho Chúa để sống đời tu trì. Con đã mách mẹ con nhiều lần như sau:

"Mẹ ơi, bạn của con làm nhiều chuyện xấu và dã xúc phạm Chúa Giêsu. Con không muốn chơi với họ nữa vì họ cứ nguyền rủa và chửi thề."

Khi còn rất nhỏ, Francesco (Padre Pio) đã được Chúa Giêsu hiện ra lần đầu. Cha viết kể lại như sau:

"Khi ấy, con không muốn chơi với các bạn của con nên con ngồi trong hàng ghế ở nhà thờ. Chúa Giêsu từ bàn thờ đã gọi con lên gần bàn thờ và đặt tay trên đầu con. Lúc đó, con cứ nghĩ đó là chuyện bình thường và đều xẩy ra cho mọi người."

Trong những cái cửa sổ đầy là gương có màu sắc rực rỡ của nhà thờ Thánh Anna có ghi hình Thánh Padre Pio, tức là Francesco Forgionès đã gặp gỡ Chúa Giêsu một cách đặc biệt.

Mẹ của cha Modestino là bà Anna Fucci cũng trạc bằng tuổi của Padre Pio. Bà sống ở gần nhà của Thánh Padre Pio. Bà kể rằng ngài từ chối không chơi với lũ trẻ. Ngài luôn chăm sóc đàn chiên cừu khi bà đến gần. Ngài luôn cầm chuỗi tràng hạt trong tay. Mọi người thường gọi em là vị thánh nhỏ.

Lúc ngài lên 6 tuổi, ngài chăm sóc lũ chiên cừu với một người trẻ tên là Ubaldo Vecchiarino, còn gọi là Baldino. Anh chàng Baldino báo cáo rằng Francesco thường hay quỳ cầu nguyện sốt sắng. Anh nói với ngài rằng:

"Khi anh cầu nguyện thì dường như anh chết và không còn ở thế gian nữa."

Các bạn bè đi học chung với nhau vào buổi chiều thường tới nhà của Cosimo Scocca. Anh Cosimo kể:

"Ngài là người duy nhất có thể trả lời những câu hỏi của thầy giáo."

Một trẻ chăn cừu khác là anh Luigi Orlando nhớ rằng ngài là một người rất ít nói và thường hay cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi.

Kim Hà, 10/9/2022