Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 80)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 63)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 53)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 79)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...

CN 5661: LÀ ÁNH SÁNG THẾ GIAN

Monday, September 19, 202212:28 PM(View: 178)

askCN 5661: LÀ ÁNH SÁNG THẾ GIAN

BÀI GIẢNG:

1. Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn người sống và kẻ chết.

2. Mang ánh sáng Chúa Kito cho muôn người.

3. Giải thoát những kẻ đang sống trong mù quáng và tội lỗi.

4. Hãy luôn giữ vai trò người Kito hữu là toả sáng một thứ ánh sáng của đức tin.

5. Khi ta được rửa tội thì ta được mặc áo trắng, có ngọn đèn nến toả sáng.

6. Lời Chúa là ngọn đèn, là ánh sáng chỉ đường con đi.

7. Chúa luôn đem cho nhân loại ánh sáng tâm linh bình an.

Có một vị Giám Mục ở phi trường Thái Lan để chờ một chuyến bay tiếp. Lúc ấy, ngài ngồi mở sách để đọc. Con người của ngài toả ánh sáng đức tin vơi trái tim bình an. Bỗng dưng có một người phụ nữ ngoại đạo đến hỏi ngài:

"Thế bác đi có một mình mà không có bác gái đi chung sao?"

Ngài đáp:

"Tôi là linh mục Công Giáo, tôi sống đời sống độc thân."

Ngài hỏi bà:

"Bà thích điều gì nhất ở người Công Giáo?"

"Dạ con thích nhất là luôn thấy có các nữ tu phục vụ ở khắp mọi nơi mà cần đến sự chăm sóc: tại các trại tế bần, dưỡng lão, các nhà thương, nhà tù, các buôn làng người Dân Tộc..."

Đức GH Gioan Phaolo II đã nói rằng;

"Thế giới ngày nay có đầy là văn minh sự chết."

Chủ nghĩa Vô Thần đã xâm nhập mọi nơi và mọi chốn. Chủ nghĩa Vô Thần xâm nhập nơi giới trẻ. Có nghĩa là họ vẫn tin Chúa nhưng không cần Chúa.
Ngày nay có nhiều vấn đề như chuyển giới, lấy người đồng giới và vấn đề phá thai. đang làm cho thế giới rối rắm thêm.

Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles có những chương trình giúp cho người vô gia cư được hơn 30 năm nay. Mỗi ngày quý Sơ đều phục vụ cà phê, bánh mì cho những người vô gia cư có của ăn thức uống. Quý Sr cho họ ăn một ngày 6 bữa: 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Quý Sr cũng tặng cho họ quần áo tốt. Giúp họ phục hồi nhân phẩm của người phụ nữ. Giúp họ xin việc để làm lại cuộc đời. Khi họ có việc làm thì để cho họ trả một chút tiền thuê nhà cho đến khi công việc họ ổn định thì họ mới đi ra ngoài thuê nhà và tự túc.

Lúc này, Giáo Hội Công Giáo đang đương đầu với nhiều vấn đề khó khăn như sự đổi giống, hôn nhân đồng tính và phá thai. TT Obama đã bắt buộc bán thuốc ngừa thai. Đã có vị Giám Mục làm những cuộc thương lượng để mong đổi thay nhưng không thành công.

Sẽ có những đạo luật dành cho những người tự do cực đoan như đạo luật đổi giống, hôn nhân đồng tính. Luật buộc các cửa hàng, các tiệm hoa phải cung cấp tiệc và hoa cho những người có hôn nhân đồng giới tính. Có lẽ sau này họ sẽ bắt các nhà thở phải mở cửa cho họ vào nhà thờ. Lúc đó có thể các giám mục và linh mục nào từ chối làm đám cưới cho họ thì sẽ bị vào tù. Có thể các ngài vì tôn trọng luật Chúa mà phải phạm luật đời.

1. Lời Chúa là động lực và ý lực. Chúng ta hãy thinh lặng lắng nghe Lời Chúa.
2. Từ đó ta sẽ là ánh sáng thế gian, đó là ban nụ cười, lời động viên, khích lệ. Đó là sự nhịn nhực, tự chế cơn nóng giận.

3. Tuy nhiên chúng ta phải cần có ơn Chúa và sức mạnh của Chúa Thánh Thần để có thể chiến thắng lớn và chiến thắng nhỏ. Chúng ta cũng cần cộng tác với ơn Chúa để chiến thắng.

Có lần con lái xe trên đường Harbor, có một phụ nữ bật đèn chớp để xin cho bà quẹo phải nhưng không một xe nào nhường cho bà ấy cả. Con lật đật nhường cho bà quẹp phải. Sau đó, bà vẫy tay tỏ ý cám ơn con.

4. Chúng ta hãy tập thói quen giúp đỡ người khác. Đừng làm vì cái tôi của mình mà là dâng mọi sự mình làm vì Chúa.

"Lạy Chúa, gày nào mà con nghĩ rằng điều con làm là vì con chứ không vì Chúa thì xin Chúa cho con biết là con sai."

5. Hãy đối xử dịu dàng với mọi người.
6. Cầu xin Chúa hãy sử dụng toàn thân con.
7. Hãy cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi và các lời nguyện tắt cầu cho các linh hồn luyện ngục.

8. Đừng để Máu Thánh Chúa Giêsu đổ ra cách vô ích. Hãy rao giảng Lời Chúa.
9. Hãy là ánh sáng chiếu soi thế gian.
10. Hãy là ngọn đèn của Chúa chiếu ánh sáng đến những nơi tăm tối.
11. Hãy cho đi những gì mà mình có.
12. Hãy luyện tập và trung thành với lời cầu nguyện.
13. Tập chiếu sáng cuộc sống bằng những việc lành.


Lạy Chúa, xin giúp con trung thành với Chúa và cho con luôn là ngọn đèn chiếu sáng trần gian. Amen.

Kim Hà, 19/9/2022