Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 22)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 18)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 26)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 29)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 29)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 27)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 27)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

CN 5661: LÀ ÁNH SÁNG THẾ GIAN

Monday, September 19, 202212:28 PM(View: 60)

askCN 5661: LÀ ÁNH SÁNG THẾ GIAN

BÀI GIẢNG:

1. Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn người sống và kẻ chết.

2. Mang ánh sáng Chúa Kito cho muôn người.

3. Giải thoát những kẻ đang sống trong mù quáng và tội lỗi.

4. Hãy luôn giữ vai trò người Kito hữu là toả sáng một thứ ánh sáng của đức tin.

5. Khi ta được rửa tội thì ta được mặc áo trắng, có ngọn đèn nến toả sáng.

6. Lời Chúa là ngọn đèn, là ánh sáng chỉ đường con đi.

7. Chúa luôn đem cho nhân loại ánh sáng tâm linh bình an.

Có một vị Giám Mục ở phi trường Thái Lan để chờ một chuyến bay tiếp. Lúc ấy, ngài ngồi mở sách để đọc. Con người của ngài toả ánh sáng đức tin vơi trái tim bình an. Bỗng dưng có một người phụ nữ ngoại đạo đến hỏi ngài:

"Thế bác đi có một mình mà không có bác gái đi chung sao?"

Ngài đáp:

"Tôi là linh mục Công Giáo, tôi sống đời sống độc thân."

Ngài hỏi bà:

"Bà thích điều gì nhất ở người Công Giáo?"

"Dạ con thích nhất là luôn thấy có các nữ tu phục vụ ở khắp mọi nơi mà cần đến sự chăm sóc: tại các trại tế bần, dưỡng lão, các nhà thương, nhà tù, các buôn làng người Dân Tộc..."

Đức GH Gioan Phaolo II đã nói rằng;

"Thế giới ngày nay có đầy là văn minh sự chết."

Chủ nghĩa Vô Thần đã xâm nhập mọi nơi và mọi chốn. Chủ nghĩa Vô Thần xâm nhập nơi giới trẻ. Có nghĩa là họ vẫn tin Chúa nhưng không cần Chúa.
Ngày nay có nhiều vấn đề như chuyển giới, lấy người đồng giới và vấn đề phá thai. đang làm cho thế giới rối rắm thêm.

Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles có những chương trình giúp cho người vô gia cư được hơn 30 năm nay. Mỗi ngày quý Sơ đều phục vụ cà phê, bánh mì cho những người vô gia cư có của ăn thức uống. Quý Sr cho họ ăn một ngày 6 bữa: 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Quý Sr cũng tặng cho họ quần áo tốt. Giúp họ phục hồi nhân phẩm của người phụ nữ. Giúp họ xin việc để làm lại cuộc đời. Khi họ có việc làm thì để cho họ trả một chút tiền thuê nhà cho đến khi công việc họ ổn định thì họ mới đi ra ngoài thuê nhà và tự túc.

Lúc này, Giáo Hội Công Giáo đang đương đầu với nhiều vấn đề khó khăn như sự đổi giống, hôn nhân đồng tính và phá thai. TT Obama đã bắt buộc bán thuốc ngừa thai. Đã có vị Giám Mục làm những cuộc thương lượng để mong đổi thay nhưng không thành công.

Sẽ có những đạo luật dành cho những người tự do cực đoan như đạo luật đổi giống, hôn nhân đồng tính. Luật buộc các cửa hàng, các tiệm hoa phải cung cấp tiệc và hoa cho những người có hôn nhân đồng giới tính. Có lẽ sau này họ sẽ bắt các nhà thở phải mở cửa cho họ vào nhà thờ. Lúc đó có thể các giám mục và linh mục nào từ chối làm đám cưới cho họ thì sẽ bị vào tù. Có thể các ngài vì tôn trọng luật Chúa mà phải phạm luật đời.

1. Lời Chúa là động lực và ý lực. Chúng ta hãy thinh lặng lắng nghe Lời Chúa.
2. Từ đó ta sẽ là ánh sáng thế gian, đó là ban nụ cười, lời động viên, khích lệ. Đó là sự nhịn nhực, tự chế cơn nóng giận.

3. Tuy nhiên chúng ta phải cần có ơn Chúa và sức mạnh của Chúa Thánh Thần để có thể chiến thắng lớn và chiến thắng nhỏ. Chúng ta cũng cần cộng tác với ơn Chúa để chiến thắng.

Có lần con lái xe trên đường Harbor, có một phụ nữ bật đèn chớp để xin cho bà quẹo phải nhưng không một xe nào nhường cho bà ấy cả. Con lật đật nhường cho bà quẹp phải. Sau đó, bà vẫy tay tỏ ý cám ơn con.

4. Chúng ta hãy tập thói quen giúp đỡ người khác. Đừng làm vì cái tôi của mình mà là dâng mọi sự mình làm vì Chúa.

"Lạy Chúa, gày nào mà con nghĩ rằng điều con làm là vì con chứ không vì Chúa thì xin Chúa cho con biết là con sai."

5. Hãy đối xử dịu dàng với mọi người.
6. Cầu xin Chúa hãy sử dụng toàn thân con.
7. Hãy cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi và các lời nguyện tắt cầu cho các linh hồn luyện ngục.

8. Đừng để Máu Thánh Chúa Giêsu đổ ra cách vô ích. Hãy rao giảng Lời Chúa.
9. Hãy là ánh sáng chiếu soi thế gian.
10. Hãy là ngọn đèn của Chúa chiếu ánh sáng đến những nơi tăm tối.
11. Hãy cho đi những gì mà mình có.
12. Hãy luyện tập và trung thành với lời cầu nguyện.
13. Tập chiếu sáng cuộc sống bằng những việc lành.


Lạy Chúa, xin giúp con trung thành với Chúa và cho con luôn là ngọn đèn chiếu sáng trần gian. Amen.

Kim Hà, 19/9/2022