Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5717: THIÊN THẦN LUÔN GIÚP ĐỠ

Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 381)

angel7CN 5717: THIÊN THẦN LUÔN GIÚP ĐỠ

Nguồn: Spiritdaily.com

Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.

Trong Thánh Kinh có nói rằng chúng ta không nên xem thường những người xa lạ, bởi vì có khi chúng ta thấy các Thiên thần mà không biết. (Do Thái 13:2) Các thiên thần xuất hiện không phải để giải trí cho chúng ta nhưng là để giúp đỡ chúng ta khi ta gặp khó khăn.

Đã có nhiều chứng từ cho thấy rằng người ta được các thiên thần giúp đỡ và giải thoát khỏi sự dữ, mọi tấn công, chết đuối, tai nạn và lửa cháy.

1. Cảm nghiệm của bà Karen Spruck, một cư dân của vùng Hawthorne, tiểu bang New York, Hoa Kỳ:
 

Bà Karen kể rằng khi bà và gia đình bà đi du lịch đến tiểu bang New York State. Bỗng dưng có hai người lái xe đi ngang qua và ra dấu báo hiệu cho gia đình bà về sự trục trặc đối với xe của bà. Ngay lúc đó, cái xe hơi của gia đình bà bỗng dưng ngừng chạy. Cả nhà chạy ra khỏi xe vì xe bắt đầu cháy máy.

Khi hoàn hồn thì gia đinh bà Karen lại hoảng hốt vì không thể đem người con gái 5 tuổi ra khỏi cái xe đang bị cháy. Bà Karen kể:

“Lửa cháy từ phía dưới của cái xe khi mà tôi đang chạy vội ra. Tôi cố gắng đem con gái tôi thoát ra thì có hai người đàn ông ở xe khác đến giúp và cố gắng dập tắt lửa bằng cách dùng bình chữa lửa xịt cho lửa ngừng cháy. Nhờ có họ giúp đỡ mà tôi mới có thể đem con gái của tôi thoát khỏi chiếc xe đang cháy đó.

“Lúc đó có một cái hội chợ nên có nhiều người giúp đỡ dập tắt lửa ngay. Sau khi tôi đem con gái ra khỏi xe thì hai người đàn ông ấy không còn ở đó nữa. Tôi thật lòng muốn cảm ơn lòng tốt của họ. Tôi nghĩ lại mà sợ vì nếu họ không dập tắt lửa kịp thời thì gia đình của tôi sẽ ra sao? Khi tôi hỏi những người lính chữa lửa khi họ đến thì họ trả lời rằng họ chẳng thấy ai khác.”

Thật sự các thiên thần thường hay thình lình xuất hiện và biến đi rất nhanh chóng. Họ thường có diện mạo đẹp tươi, có đôi mắt lấp lánh và mái tóc bồng bềnh đẹp đẽ. Vào mùa Đông rét mươt, khi mà các phụ nữ bị tuyết cản đường, xe bị hư máy, thì luôn có những người đến giúp đỡ. Có khi là người lái xe dọn tuyết đến phụ giúp họ.

2. Cảm nghiệm của bà Joann Farrell ở vùng Yorktown Heights, tiểu bang New York, Hoa Kỳ

Bà Joann nhớ lại lúc mà chồng của bà vừa mới qua cơn giải phẫu mổ tim thì các con của bà lại dọn đến thành phố New York City. Vì thế chỉ có bà là người duy nhất phải dọn tuyết trong sân nhà và ngoài ngõ. Vào tháng 3 năm 1996, tuyết rơi quá nhiều vì có cơn bão lớn. Công việc dọn tuyết quá cực nhọc nên bà Joann bật khóc nức nở. Bà kể:

“Khi dọn tuyết rồi nghỉ ngơi, tôi bật khóc nức nở. Nước mắt tôi cứ chảy dài trên má. Tôi nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ dọn hết đống tuyết cao như núi như thế này. Khi tôi đứng đó mà không biết phải làm gì thì tôi thấy có ánh đèn xe xúc tuyết ở đàng xa. Bỗng xe quẹo vào con đường nhà tôi. Đó là một cái xe lớn. Tôi mừng rỡ tự nhủ:

‘Ôi, ai mà hên quá vậy? Có xe đến dọn tuyết cho nhà họ.'

"Lạ lùng quá vì cái xe đi qua những nhà khác mà dừng ngay trước ngõ đường lái xe vào nhà tôi. Người lái xe ấy đã dọn sạch những núi tuyết của nhà tôi. Rồi xe cứ đi tới góc nhà rồi đi lui và dọn sạch sẽ. Tôi bị sốc nên cứ đứng sững sờ ra đó mà nhìn xe ấy. Có hai người đàn ông trong xe. Một người thì có mái tóc trắng đang lái xe. Người kia thì có mái tóc đen ngồi bên cạnh. Khi họ làm xong việc dọn tuyết thì họ ngừng xe lại.

"Họ mỉm cười và vẫy tay chào tôi. Thế rồi họ lái xe đi mất hút. Tôi không thể nói chuyện để cảm ơn họ. Khi tôi nhìn họ đi xa dần, tôi mới nhận ra rằng xe ấy có mầu trắng mà không có những lời quảng cáo trên xe như những xe khác. Đó là một cái xe vận tải lạ lùng trông giống như một cái tầu thuyền. Tôi chưa hề thấy cái xe nào như thế và sau này tôi cũng không hề thấy xe khác như vậy.

"Trong suốt 27 năm tôi làm chủ căn nhà này, tôi chưa hề thấy có ai đến dọn sạch tuyết tại cái ngõ đường lái xe vào nhà của tôi như thế cả. Tôi cảm thấy bình an và vui vẻ trong lòng. Lòng tôi có một cảm giác vui mừng tuyệt vời. Tôi thấy mình dường như đã nhận một ân sủng đặc biệt từ trời cao. Tôi không hề cô đơn trong cuộc đời này. Amen."

Kim Hà, 2/10/2022