Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 17)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 11)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 9)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 18)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

CN 5720: CẢM NGHIỆM CỦA LM STANKO DODIG #10

Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 409)

MEDEP5CN 5720: CẢM NGHIỆM CỦA LM STANKO DODIG #10

Nguồn: SpiritofMedjugorje.com

Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig:

Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony, do tác giả Mario Vasilj viết.

Ông Vasilj đã phỏng vấn thị nhân Vicka, mẹ của cô là bà Zlata, và anh của cô là anh Franjo, cũng như cha Stanko Dodig.

Cuộc phỏng vấn nói về những ngày đầu tiên của các cuộc Đức Mẹ hiện ra. Tôi rất thích cảm nghiệm của cha Stanko.

Cha Stanko được sinh ra tại Medjugorje vào năm 1949. Ngài được thụ phong linh mục Dòng Phanxico vào ngày 26/6/1977. Hiện nay, ngài cư ngụ tại vùng Dubrovnik, sau khi ngài đã phục vụ trong 32 năm ở vùng Rijeka.

Khi cha Stanko lần đầu nghe về các cuộc hiện ra vào tháng 6 năm 1981, dĩ nhiên là cha rất ngạc nhiên. Cha nghĩ có lẽ đây là đòn phép của Cộng Sản để làm hại Giáo Hội. Thế rồi cha được nghe gia đình kể lại. Cha đọc các bài báo và nghe Radio với các nội dung báng bổ.

Lúc đầu cha bị sốc và không tin. Nhưng cha tin rằng Chúa làm được mọi sự. Vì thế cha tự nhủ mình phải cần nghiên cứu các tin tức và hãy cởi mở để xem những sự gì đang xẩy ra cho giáo xứ cũng là nơi mà cha được sinh ra.

Cha kết luận rằng nếu đó là công việc của Chúa thì sẽ kéo dài. Còn nếu đó là công việc của con người hay của Satan thì nó sẽ ngừng và mất đi. Ngài cảm thấy rằng đó là hoa quả thiêng liêng của Medjugorje. Đã có bàn tay của Thiên Đàng ở trong việc này. Tuy nhiên, hoa quả không đảm bảo chắc chắn rằng Thiên Đàng đang ngự xuống trái đất.

Sau 4 ngày kể từ cuộc hiện ra lần đầu thì cha Stanko đã đến với Medjugorje. Ngài muốn tự mình tìm hiểu về cuộc hiện ra. Ngài nói chuyện với các thị nhân cũng như những ai có tham gia vào biến cố này. Thế rồi ngài trở về vùng Rijeka và kể lại cho các tu sĩ trong Dòng của ngài và cho tất cả mọi người thân quen nghe biết về biến cố Medjugorje.


Lần kế tiếp trong khi nghỉ hè, vào ngày 17/8/1981, cha Stanko đi với mẹ ngài vào buổi sáng để đến vườn ruộng của nhà ngài mà hái lá thuốc lá.

Đó là thời gian có nhiều chuyện xẩu xẩy ra cho các thị nhân và các tín hữu. Khi mọi người đi ngang qua các ngôi nhà, và trên mái nhà của họ, họ nghe những tiếng nói và tiếng khóc. Có khi có cả những tiếng gầm gừ.


Cha bảo với mẹ của ngài rằng ngài đi tìm xem có những chuyện gì xẩy ra. Người ta kể rằng quân đội đặt lính canh ở chung quanh nhà thờ và không cho các giáo dân tiến gần đến nhà thờ.


Chính quyền Cộng Sản nói rằng cuộc hiện ra là vì có sự thêu dệt. Sẽ không có chương trình cầu nguyện buổi tối trong nhà thờ nữa. Quân đội Cộng Sản có đầy vũ khí, cùng với đàn chó săn được huấn luyện đang bao vây nhà thờ và nhà xứ.

Cha Stanko không thấy máy bay trực thăng nhưng sau này cha biết rằng quân đội và đàn chó đã được máy bay trực thăng thả xuống trước nhà thờ nhằm để hăm doạ người ta. Cha Stanko đã làm như sau:

Với ơn lành của Chúa, cha đi đến gần nhà thờ hơn để xem cho biết về những sự gì xẩy ra. Ngài biết rằng có những cánh đồng trồng thuộc lá ở ngay bên cạnh nhà thờ. Vì thế cha quyết định làm như là mình đang hái lá thuốc. Ngài mặc cái áo của người đi hái thuốc lá. Nếu như quân đội có bắt ngài dừng lại để hỏi han thì ngài chuẩn bị lời nói. Ngài phải ngồi xổm nhiều lần để không ai nhận ra ngài. Ngài nhận ra là có một người nữ quân nhân ở trong tu viện của các sơ. Về sau thì ngài biết được rằng cô ta đi tìm các nữ tu.

Cha Stanko chứng kiến cảnh cha Fr. Jozo Zovko bị Cộng Sản bắt đi. Ngài cũng nhìn thấy cảnh tượng lộn xộn nơi cầu thang ở trước nhà xứ. Cha Jozo mặc áo Dòng và đôi tay của ngài bị trói ra sau lưng. Cha Stanko thấy có hai người dân địa phương nói chuyện với cha Jozo. Một trong hai người ấy đá vào mông của cha Jozo. Hắn lôi kéo cha mạnh mẽ đển nỗi cha Jozo suýt té trên cầu thang.

Họ bắt cha Jozo vào cái xe và lái đi để trạm quân sự ở vùng Citluk. Thế rồi quân lính đến văn phòng giáo xứ để lục lọi và khám xét tất cả những sách báo và tài liệu của cha Jozo. Lúc đó, cha Zrinko vẫn còn ở đó. Cha ấy đã nằm xuống ngưỡng cửa và nói:

"Cứ bước qua xác chết của tôi đi!"

(Còn tiếp)

Kim Hà, 3/10/2022