Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 7)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 10)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 9)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 12)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...
Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 4. MA QUỶ Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige...
Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 21)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi ...
Saturday, March 18, 20234:49 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai.
Thursday, March 16, 20236:28 PM(View: 35)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org Bà June Klins viết: Có một sự hiệp nhất thánh thiêng giữa Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng Giêsu, giữa Mẹ và Con, giữa những người mẹ trần gian và con cái của họ.
Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritof Medjugorje Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị: "Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi...

Lắng nghe những dấu lạ (10.10.2022 – Thứ Hai Tuần XXVIII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 11,29-32)

Monday, October 10, 20223:23 AM(View: 146)

CHAVATHANHGIALắng nghe những dấu lạ

(10.10.2022 – Thứ Hai Tuần XXVIII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 11,29-32)

29 Khi ấy, dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói : “Thế hệ này là một thế hệ gian ác ; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na. 30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. 31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn ; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa. 32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng ; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.”


Lắng nghe những dấu lạ

Lắng nghe là tập trung chọn lọc những lời hay ý đẹp và giữ lại trong tâm hồn.

Lắng nghe để phân biệt điều thiện điều ác.

Lắng nghe để biết giữ biết buông.

Lắng nghe để biết trả lời hay im lặng.

Lắng nghe để biết phải đến gần hay tránh xa.

Lắng nghe trong mọi hoàn cảnh nhất là khi ồn ào náo nhiệt.

Lắng để biết người biết ta.

Lắng nghe khi lặng thinh để biết mình là ai.

Lắng nghe dòng nước chảy để biết nước về nguồn.

Lắng nghe dòng đời ngược xuôi để biết đâu là bình an.

Lắng nghe tiếng lương tâm để thấy Chúa luôn đồng hành.

Là người hãy nên, Biết lắng nghe, Biết lắng nhìn

Biết lắng tiếng, Biết lắng hành.

Nghe – Nhìn – Nói – Làm hãy biết lắng để những gì giữ lại cho mình và những người dành cho người.

Lắng nghe để Lời Chúa thực hiện như Đức Mẹ Maria khi thiên thần truyền tin, dù hơi lo sợ nhưng đã biết giữ lời truyền tin và thưa: Xin Vâng.

Từ thời cựu ước đã có dấu lạ, như dấu lạ tiên tri Giona ở trong bụng cá ba ngày, dấu lạ tiếp theo là dân thanh Vinive từ vua cho đến dân đều ăn năn chừa cải tội lỗi mà trở về với Thiên nên Chúa không giáng hoạ, dấu lạ tiên tri Giona than trách cây thầu dầu một đêm mọc to lớn rồi bỗng một đêm chết đi. Ông Giona đã nổi giận vô lý vì lòng nhân từ của Chúa.

Thế hệ hôm nay có rất nhiều dấu lạ, dấu lạ không ở xa con, dấu lạ xảy ra từng ngày, ở khắp mọi nơi, dấu lạ xảy ra rất gần, rất dễ xảy ra, rất dễ nhận ra.

Dấu lạ ấy xảy từ ngay trong gia đình, nơi thôn xóm, trong xứ dạo, trong các hội đoàn đạo đức, trong những dòng tu, nơi những trường chuyên đào tạo đạo đức. Hết thảy đều xảy ra những dấu lạ, nhưng có mấy ai đã lắng nghe, lắng nhìn để thấy được dấu lạ.

Một dấu lạ hiển nhiên trong cơn đại dịch Covid 19 trên toàn thế giới, làm đảo lộn hầu hết mọi tiến trình hoạt động của loài người, nhưng rồi đã mấy ai nhận ra dấu lạ linh thiêng trong đại dịch. Buổi đầu dịch là những buôn bán cắt cổ khẩu trang và những dụng cụ y tế, tiếp đến là chiến thắng đại dịch nếu cột điện ở bên Mỹ biết đi thì nó cũng chạy về VN, thế rồi giăng dây rào chắn, cách ly cấm đường, khoanh vùng cấm chợ… nhưng dịch Covid càng nhiều, tràn lan khắp nơi, u tối bao trùm, cái chết tĩnh lặng thê lương.

Nhớ lại dấu lạ trong sa mạc, khi ông Môi sê treo con rắn đồng lên cao, ai nhìn lên con rắn sẽ được cứu. Ngày nay cũng vậy, trong cơn đại dịch các chủ chăn kêu gọi hãy ở nhà, cả nơi nhà thờ Chúa Giêsu Thánh Thể ngự cũng không cần đến vì đã được phép ở nhà dự lễ trực tuyến, nhưng rồi họ vẫn sợ chết đói, sợ không được ăn ngon hưởng lạc, và họ đã nhiễm Covid mà có khi đến chết.

Dấu lạ trong đại dịch hôm nay Chúa muốn mọi người nhận ra rằng: không phải đi tìm đâu xa, không phải đi đến những nơi cao sang, Chúa ở ngay trong lòng mỗi người. Vì thế, khi đại dịch hãy siêng năng tham dự thánh lễ trực tuyến vì Chúa Giêsu Thánh Thể vẫn ngự vào lòng những ai rước Chúa, như khi rước Thánh Thể vậy. Vì Thánh Thể chính là Mầu Nhiệm Đức Tin. Rước Thánh Thể cũng chính là lấy đức tin mà rước Chúa ngự vào lòng mình một cách linh thiêng.

Dấu lạ hôm nay là người ta đòi cho bằng được là rước trực tiếp Bánh Thánh Thể, nhưng lòng họ lại không có đức tin. Còn có nhiều người không tham dự thánh lễ trực tuyến vì cho rằng chẳng có ý nghĩa gì.

Hãy lắng nghe, hãy lắng nhìn, hãy lắng tiếng nói và hãy lắng hành động của chính mình, để nhận ra những dấu lạ Chúa đang làm trên mỗi con người, mỗi thời đại hôm nay, và giữ lại trong lòng điều Chúa dạy và thực thi mỗi ngày.

Hư Vô