Thursday, July 11, 20241:09 PM(View: 16)
Nguồn: Medjugorje News Vào ngày 11/2/2010 ở tại nước Hoa Kỳ, trong một cuộc họp mặt với MIT (Massachusetts Institute of Technology), thị nhân Ivan Dragicevic đã nói rằng Đức Mẹ Maria ban một thông điệp qua anh Ivan như sau:
Thursday, July 11, 202412:50 PM(View: 14)
Nguồn: Medjugorje News Một nguời chia sẻ: "Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao Đức Mẹ lại nói: "Các con đừng đợi khi có dấu hiệu lớn trên Đồi Hiện Ra rồi mới hoán cải vì lúc ấy thì đã quá trễ."
Wednesday, July 10, 20249:32 PM(View: 22)
Nguồn: medjugorje-info.com Trích bài giảng của Cố LM Slavko giảng cho các khách hành hương Medjugorje:
Wednesday, July 10, 20249:04 PM(View: 24)
Nguồn: medjugorje-info.com Gần đây, một tài tử nối tiếng vì đã đóng vai Chúa Giêsu trong cuốn phim The Passion of the Christ, tức là Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito thì đã cùng gia đình anh đến viếng thăm cha Jozo Zovko tại đảo nhỏ tên là Badija thuộc nước Croatia. Đó là một hòn đảo nhỏ có tên là Badija ở trong vùng Korčula.
Wednesday, July 10, 20248:42 PM(View: 21)
Nguồn: Medjugorje - Fernanda Torres Năm 1967, LM Jozo Zovko được thụ phong linh mục vào ngày 9/7/1967. Ngài trở thành một linh mục đời đời của Chúa. Đó là một ơn gọi trọng đại. Cha Jozo luôn chăm sóc tốt cho các linh hồn
Wednesday, July 10, 20241:11 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News Ngày 11 tháng 7 là ngày lễ Thánh Biển Đức (St. Benedict). Ngài dạy chúng ta về việc: "Cầu Nguyện và Lao Động."
Wednesday, July 10, 202412:54 PM(View: 24)
Nguồn: Medjugorje News LM Marinko đã chia sẻ về thông điệp ngày 25/6/2024 của Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại từ Medjugorje. Cha Marinko Sakota nói về thông điệp của Đức Mẹ...
Wednesday, July 10, 202412:41 PM(View: 25)
Khi con chim đang sống thì nó ăn những con kiến. Khi con chim chết thì đàn kiến ăn con chim. Thời gian và những trường hợp có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
Wednesday, July 10, 202412:27 PM(View: 25)
Nguồn: EWTN Có nhiều tín hữu của Chúa đã trung thành và tuân theo lời giảng dạy của Giáo Hội. Họ tìm thấy ý nghĩa của cuộc hôn nhân là nhờ sự giúp đỡ của Thánh Giuse. Khi gia đình bất hoà thì họ xin Thánh Giuse hoà giải.
Wednesday, July 10, 20246:53 AM(View: 29)
Đây là một màn trình diễn hợp ca của một em trai 8 tuổi. Em bị bịnh ung thư bướu trong óc. Tuy cơn đau vẫn hành hạ em đêm ngày nhưng em vẫn quyết trình diễn...

CN 5764: MEDJUGORJE, THIÊN ĐÀNG NƠI TRÁI ĐẤT

Friday, October 14, 202212:02 PM(View: 363)
CN 5764: MEDJUGORJE, THIÊN ĐÀNG NƠI TRÁI ĐẤT

Bà Anita cư ngụ tại vùng North Wales, tiểu bang Pennsyvania, Hoa Kỳ. Bà chia sẻ cảm nghiệm:

Thật tình tôi không để ý đến việc Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje vào năm 1981. Tuy nhiên người chị họ của tôi đã hành hương đến nơi ấy từ những năm đầu tiên của cuộc hiện ra. Chị ấy về nhà và kể rất nhiều câu chuyện về phép lạ mà chị nhận được. Chị là người duy nhất mà tôi được biết là đã đi hành hương tại nơi ấy.

Tình cờ mà tôi mua được một chuỗi tràng hạt bằng thuỷ tinh trắng có thêm mầu xanh tại một nơi bán giá sale với giá 1 đô la. Chuỗi ấy không đẹp nhưng làm cho tôi nhớ về kỷ niệm khi tôi còn đi học tiểu học thì một vị nữ tu đã tặng một cỗ tràng hạt cho tôi.

Tôi cố gắng rửa sạch cỗ tràng hạt nhưng không sạch được. Khi tôi bắt đầu dùng để lần chuỗi thì bỗng dưng tràng hạt ấy đổi sang màu vàng ròng. Tôi cảm thấy vui mừng và bối rối về hiện tượng lạ lùng đó. Tôi cũng không hiểu tại sao lại có hiện tượng này.

Thế là tôi đến gặp người chị họ là chị Joan. Chị ấy bảo tôi rằng hiện tượng lạ thường này vẫn hay xẩy ra cho các khách hành hương khi họ mua cỗ tràng hạt ở Medjugorje. Chị ấy khuyên tôi hãy dùng cỗ tràng hạt ấy mà cầu nguyện để xem liệu có thêm những sự lạ gì xẩy ra hay không.

Một năm sau đó, khi tôi vẫn dùng cỗ tràng hạt ấy để cầu nguyện thì chị họ của tôi lại khuyến khích tôi hãy viết cảm nghiệm của tôi và gửi cho trang báo The Spirit of Medjugorje.

Một ít lâu sau khi tôi gửi cảm nghiệm của tôi đi thì tôi quyết định vào trang nhà của The Spirit of Medjugorje mà học biết thêm về linh địa Medjugorje.
Khi tôi đọc bài “The Beginner’s Guide”, tức là Sự Hướng Dẫn cho Những Người Mới thì tôi lấy làm lạ vì Đức Mẹ nói với các thị nhân là hãy kỷ niệm ngày Hiện Ra của Mẹ vào ngày 25/6 hàng năm.

Đó cũng là ngày Sinh Nhật của tôi. Cuộc Hiện Ra của Mẹ bắt đầu vào Tháng Sáu năm 1981. Đó là năm mà người con gái út của tôi được sinh ra.
Tôi cứ ngắm mãi bức hình của Đức Mẹ trong trang nhà ấy. Tôi cố gắng nhớ cách Đức Mẹ mặc áo, đội khăn voan và đôi tay của Mẹ giang ra. Từ đó trở đi, tôi biết rằng sẽ có ngày tôi sẽ đi hành hương đến Medjugorje.

Thế rồi tôi lại mua được một tượng Đức Mẹ nhỏ ở trong một nơi bán giá rẻ. Tượng của Mẹ giống y như bức hình trong trang nhà The Spirit of Medjugorje.
Không hiểu tại sao mà tôi làm mất cỗ tràng hạt quý hoá có mầu vàng ròng ấy. Tôi tiếc hùi hụi. Hai năm sau, tôi vẫn mong được tìm thấy cỗ tràng hạt ấy.
Tôi suy nghĩ mà nhận ra rằng Đức Mẹ muốn dùng dịp này để đốt lửa ao ước của tôi để đi hành hương Medjugorje. Có thể Đức Mẹ thấy có một người nào đó đang cần sự nâng đỡ về tâm linh nếu như họ tìm thấy cỗ tràng hạt của tôi.

Tôi bắt đầu dò hỏi xem có ai muốn đi hành hương đến Medjugorje với tôi hay không. Tôi bảo chị họ của tôi là chị Joan rằng xin chị hãy đi cùng tôi, rồi tôi sẽ trả cho các chi phí hành hương của chị. Chị tìm mọi cớ nói rằng chị đã quá già để đi hành hương, dù cho tôi có trả mọi chi phí cho chị thì chị cũng không thể đi được nữa.

Tôi cố gắng tìm ít ra một người quen để đi hành hương chung nhưng chẳng có ai muốn đi cả. Chị Joan khuyến khích tôi hãy cầu nguyện. Chị còn nói rằng nếu tôi muốn đi hành hương nơi ấy thì Chúa sẽ cho phép tôi đi trong Giờ Của Chúa. Chúa cũng cho tôi có một người bạn đồng hành đi chung.

Chị tôi nói đúng. Năm năm sau, khi tôi dọn nhà thì tôi tìm được một người bạn đồng hành đi Medjugorje. Năm 2012, vợ chồng tôi dọn tới một ngôi nhà thuê dành cho những người cao niên trên 55 tuổi. Điều đầu tiên khi tới nơi ở mới đó là tôi gia nhập một nhóm cầu nguyện Chuỗi Mân Côi.

Khi đó, tôi chia sẻ với nhóm cầu nguyện là tôi rất mong muốn được đi hành hương tại Medjugorje. Một người cũng la lên:

“Vui quá, tôi không ngờ bà nói lên điều ao ước này. Cháu gái của tôi đã đến hành hương nơi ấy được hai lần. Cháu tôi lại còn muốn trở lại nơi ấy lần nữa nhưng chưa tìm được có ai muốn đi với cháu không.”

Thế là chuyến đi của tôi bắt đầu. Cô Sharon là người bạn đồng hành của tôi bảo với tôi rằng:

"Hãy liên lạc cái công ty tổ chức hành hương mà cháu đã từng liên lạc và đi hành hương 2 lần với họ."

Cô ấy muốn ở trọ tại cùng một nhà trọ như hai lần trước. Tôi cầu nguyện và tín thác nơi Chúa và Đức Mẹ để các Ngài ban cho tôi có quyết định đúng đắn.
Đầu tiên chúng tôi dự trù đi hành hương vào tháng 5 nhưng vì một vài lý do nào đó, chúng tôi quyết định đi vào tháng 6 để mừng kỷ niệm 33 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje và cũng là dịp sinh nhật thứ 65 của tôi.

Không hiểu tại sao mà tôi không cảm thấy thích thú với cuộc hành hương này. Tôi có cảm tưởng đó chỉ là một giấc mơ mà thôi.

Trong 6 tháng trước khi đi hành hương, tôi gặp nhiều sự dữ xấy ra. Ma quỷ tấn công gia đình tôi cả về thể xác và tinh thần mà không ngừng nghỉ.

Nhiều vấn đề về gia đình xẩy ra cho các con của tôi. Có hai người bị bịnh Lupus. Chồng tôi thì cứ ho mãi không ngừng đến nỗi 5 vị bác sĩ và nhiều cuộc nghiên cứu cũng không thể giải thích được.

Tôi không yên ổn để nghĩ đến cuộc hành hương đầu tiên mà tôi đi ra khỏi nước Mỹ. Tôi bắt đầu lo nghĩ và nghi ngờ.

Tôi lo nghĩ liệu thức ăn ở bên ấy có an toàn không? Có mặn quá không? Liệu sữa có an toàn không? Liệu nước uống trong vòi nước thì có tốt không?
Những sự lo âu làm thành nỗi lo lắng lớn. Liệu nhà trọ có đủ tiện nghi không? Liệu tôi có phải sử dụng phòng vệ sinh chung với nhiều người khác không? Tôi lo mãi mà không ngủ yên được.

Ngày 19 tháng 6 đến gần hơn, khi tôi vẫn còn nghi ngờ và lo âu mãi. Đầu tháng 6 thì tôi muốn huỷ bỏ chuyến hành hương. Tôi nghĩ ma quỷ chằng muốn tôi đến hành hương nơi linh địa ấy.

Thế rồi ma quỷ vẫn tiếp tục làm khổ tôi. Ba tuần trước khi đi, tôi lại bị trúng độc thực phẩm. Đôi tay và đôi chân của tôi giống như bị lửa đốt. Tôi cảm thấy bị ngứa nên gãi mãi không dứt. Tôi mất ngủ trầm trọng.

Tôi đi gặp bác sĩ để xin thuốc uống. Tôi phải đến bác sĩ da liễu. Tôi khóc và xin bác sĩ cho tôi thuốc để mau được lành bịnh. Tôi càm ràm:

“Bác sĩ ơi, tôi sắp đi xa, hãy thử tưởng tượng xem tôi sẽ ngồi bên cạnh một ai đó mà tôi cứ réo gọi tiếp viên hàng không hãy giúp đỡ cho tôi hoài. Kỳ cục lắm đó!”

Thế là bác sĩ da liễu bằng lòng khám cho tôi và cho tôi thuốc uống.

Thế rồi một phép lạ đầu tiên xẩy ra. Một tuần trước khi đi hành hương thì tôi bỗng hết bịnh ngứa.

Khi lên máy bay thì tôi phải mặc áo dài tay để che những vết ngứa. Cuối cùng thì tôi cảm thấy bình an. Tôi sắp đi và mọi sự đã trở lại tốt đẹp. Tạ Ơn Chúa.

Kim Hà, 14/10/2022