Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 27)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.

CN 5773: NIỀM VUI ĐƯỢC THA THỨ

Saturday, October 15, 20227:21 PM(View: 409)
CN 5773: NIỀM VUI ĐƯỢC THA THỨ
Thông điệp ngày 25/10/2011 của Đức Mẹ Maria từ Medjugorje:
“Các con thân mến, Mẹ đang nhìn các con và nhìn vào trái tim của các con. Mẹ không thấy niềm vui. Hôm nay, Mẹ ao ước ban cho các con niềm vui của Chúa Phục Sinh để rồi Chúa sẽ dẫn dắt các con và ôm ấp các con với tình yêu và sự dịu dàng của Ngài.
"Mẹ thương yêu các con. Và Mẹ đang cầu nguyện không ngừng cho các con trước Toà Chúa Giêsu, Con Mẹ để các con được ơn hoán cải. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ."
Thật sự, Đức Mẹ Maria muốn ban cho chúng ta niềm vui của Chúa Phục Sinh. Mẹ mong muốn chúng ta được tràn đầy cuộc sống mới mà Chúa Giêsu ban tặng cho chúng ta qua cái chết và sự Phục Sinh của Ngài.
Một cuộc đời mới của tự do thoát khỏi tội lỗi của chúng ta. Chính Chúa Giêsu chờ đợi trong Toà Giải Tội để ôm ấp chúng ta với tình yêu và sự dịu dàng của Ngài. Đó là nơi mà chúng ta có thể gặp gỡ Chúa và nhận được niềm vui của Ngài.
Sau đây là cảm nghiệm của linh mục Rick Wendell. Ngài chia sẻ trong một đại hội tại Notre Dame Conference vào vài năm trước đây.
Cha Rick mô tả rằng cha có một niềm vui. Cảm nghiệm này có trên mục: “Fruits of Medjugorje” archive, #42.
Cha Rick nói về việc xưng tội, thống hối và chữa lành của cha ở Medjugorje:
“Tôi gặp một vị linh mục tại Medjugorje và tôi biết là ngài hiểu nỗi lòng của tôi và những điều tôi đã làm. Tôi đi xưng tội. Khi tôi đi vào nhà thờ thì trời đang mưa. Vì thế không có ai ở bên ngoài cả.
Tôi nghĩ:
"‘Lạy Chúa, con muốn đi xưng tội với cha Mike."
Thế là tôi thấy ngài đi vào với cái dù che mưa. Ngài ngồi xuống và giải tội trong nhiều giờ.
Cha Mike nghe tôi xưng tội. Khi ngài đặt tay lên đầu tôi để xá tội thì tôi cảm thấy có một luồng hơi nóng toả ra từ đôi bàn tay của ngài.
Tôi không biết là có sự gì đã xẩy ra.
Tôi nhớ khi tôi đi xưng tội thì vị linh mục thường cho tôi đền tội bằng cách đọc 5 Kinh Kính Mừng.
Nhưng cha Mike cho tôi một việc đền tội bất thường. Cha Mike bảo tôi làm việc đền tội là hãy đi lên núi Krizevac với đôi chân trần.
"Đó không phải là làm việc đền tội mà là để cha cảm thấy những gì mà người ta đến hành hương ở đây đã làm, dù họ là người già,
tàn tật, không thể làm được. Còn cha thì vừa trẻ, vừa mạnh mẽ. Xin cha hãy cởi đôi giầy ra và rồi cha hãy cầu nguyện cho những ai mà cha đã làm cho họ đau đớn trong đời của cha."
Thế là sáng hôm sau, tôi thức giấc và tôi đi bộ qua những cánh đồng. Đó là buổi sáng sớm tinh sương.
Tôi không muốn cho ai nhìn thấy những điều mà tôi đang làm.
Tôi nhìn quanh xem có con chó hoang nào ở gần đó để làm bạn với mình không. Tôi cảm thấy sợ. Tôi leo núi Krizevac, cởi đôi giầy ra và tôi để ở dưới đất.
Khi tôi leo lên núi thì tôi bắt đầu cầu nguyện. Tôi có thể nhớ đến tên của những người mà tôi làm cho họ đau lòng. Tôi có thể nhớ đến những lời nói dối, những cám dỗ, những điều dối trá, và những điều xấu mà tôi đã làm.
Tôi có thể nhớ đến nhưng tên của người khác. Vì thế tôi đã khóc nức nở trên đường leo núi. Tôi biết sự nghiêm trọng của những gì mà tôi đã làm.
Tôi cầu nguyện trên đường leo núi và trên đường xuống núi. Lên tới cây Thánh Giá, tôi đặt mình ngồi dưới chân Thánh Giá và tôi xin lỗi Chúa.
Tôi biết rằng minh có thể sống một cuộc đời hoàn hảo. Có người đã chết vì tôi. Tôi không thể nào đền bù được. Nhưng tôi cảm thấy Chúa đã tha thứ cho tôi.
Cathy Nolan viết
Kim Hà dịch, 15/10/2022
May be an image of 1 person
svg%3e
Kim Ha