Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 38)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5774: CHÚA THÁNH THẦN NGỰ XUỐNG

Saturday, October 15, 20227:37 PM(View: 208)
CN 5774: CHÚA THÁNH THẦN NGỰ XUỐNG

Sau đây là cảm nghiệm của linh mục Rick Wendell. Ngài chia sẻ trong một đại hội tại Notre Dame Conference vào vài năm trước đây.

Sau khi leo lên núi Thánh Krizevac, tôi đi đôi giày vào và xuống núi rồi đi vào nhà thờ. Tôi đi tìm cha Mike Canary. Ngài bảo tôi:

"Xin cha hãy đi với tôi."

Xong cha ấy đưa tôi vào một lớp học mà ở đấy có chừng 20 người mà tôi không quen. Họ đang cầu nguyện với những bài hát có từ ngữ: ‘Amen’.

Ngài bảo tôi đó là buổi cầu nguyện xin ơn chữa lành. Ngài mặc dây stole, rồi ngài cầu nguyện cho mọi người. Không thấy ai có vấn đề gì khác lạ.

Tôi cũng đi lên để cho cha Mike đặt tay cầu nguyện cho tôi. Khi tôi ở cách ngài chừng 3 bước thì bỗng dưng tôi mở miệng nói thật to mà tôi không thể tự kiểm soát được:

"Lạy Chúa, con có nhiều vết sẹo trong trái tim của con. Con xin Chúa Thánh Thần đến với con."

Rồi tôi tự nhủ:

"Tại sao mình lại nói to vậy? Mình đâu có muốn nói gì đâu?"

Cha Mike không nói gì cả. Ngài lấy dầu được làm phép ra và làm dấu Thánh Giá trên trán của tôi. Rồi một tay ngài đặt trên đầu của tôi, và một tay ngài đặt trên trái tim tôi. Thế là Chúa Thánh Thần xuống ơn cách mạnh mẽ trên tôi.

Chúa ban nhiều ơn đồi dào quá nên tôi cảm thấy sợ hãi trong linh hồn. Đó là một quyền năng quá vĩ đại. Khi áy, Chúa Thánh Thần nói với tôi:

"Con đừng nghi ngờ nữa. Con đừng sợ hãi nữa."

Và rồi có một luồng gió mạnh chạy xuống đôi chân của tôi. Tôi không thể tưởng tượng nối. Tôi cảm thấy ngất ngây và bồng bềnh như đi trên mây. Cảm giác của tôi giống như một người bị nghiện ma tuý đang say thuốc.

Khi tôi mở rộng tâm hồn thì Chúa ban đầy ơn lành. Tôi càng mở rộng trái tim thì Ngài càng ban nhiều ơn lành cho tôi. Đó là sự hiệp nhất. Một cảm nghiệm đáng quý cho tôi.

Rồi tôi mới nhận ra rằng tôi đang nằm dưới đất. Thân xác tôi bất động và tê cứng như bị điện giật. Cả người tôi cứng đơ như đá. Cha Mike đặt tay của ngài trên ngực của tôi.

Còn anh Bill Curry, 18 tuổi là người mà trước đó 6 tháng, anh ta là một người nghiện rượu. Rồi Chúa đã giải thoát anh khỏi tật nghiện rượu bằng cách cho anh té xấp mặt xuống trên cái máng xối. Nay anh ở bên cạnh tôi và đang cầu nguyện cho tôi.

Tôi cảm thấy có luồng hơi ấm. Tôi thấy được niềm vui. Cha Mike nói rằng tôi suýt bị gẫy cái lưng vì cú té ngã bất thình lình. Tôi mừng rỡ nên ôm ngài thật chặt. Cuối cùng, tôi đi về với cái áo thung vì tôi toát ra mồ hôi quá nhiều.

Đây là một niềm vui được hiệp nhất với Thiên Chúa, qua sự cứu chuộc của Ngài.

Cha Rick Wendell đã được hưởng phúc Thiên Đàng vào ngày hôm ấy ở tại Medjugorje.

Chúa đã tha thứmội tội lỗi của ngài. Ngài làm việc sám hối và ngài nhận được ơn Chúa Thánh Thần với đầy quyền năng.

Được hiệp thông với Chúa là một niềm vui lớn!

Đó là điều mà Đức Mẹ muốn tất cả chúng ta lãnh nhận: Ơn Chúa Thánh Thần.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến với chúng con theo cách riêng của Ngài. Amen.

Kim Hà, 15/10/2022
May be an image of one or more people and text