Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY LỜI CHÚA THỨ NĂM TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN

Thursday, October 20, 20227:08 AM(View: 348)

LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

LỜI CHÚA THỨ NĂM TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN

https://www.youtube.com/watch?v=kHHRW5mNAQM

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 29 TN - 2
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

LỄ và CÁC BÀI ĐỌC

Ca nhập lễ : Tv 16,6.8

Con kêu lên Ngài, lạy Thiên Chúa,

vì Ngài đáp lời con,

xin lắng tai và nghe tiếng con cầu.

Xin giữ gìn con như thể con ngươi,

dưới bóng Ngài, xin thương che chở.

Bài đọc 1 : Ep 3,14-21

Được bén rễ sâu và xây dựng trên đức ái, anh em sẽ được đầy tràn tất cả sự viên mãn của Thiên Chúa.

Bài trích thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Ê-phê-xô.

14 Thưa anh em, tôi quỳ gối trước mặt Chúa Cha, 15 là nguồn gốc mọi gia tộc trên trời dưới đất. 16 Tôi nguyện xin Chúa Cha, thể theo sự phong phú của Người là Đấng vinh hiển, ban cho anh em được củng cố mạnh mẽ nhờ Thần Khí của Người, để con người nội tâm nơi anh em được vững vàng. 17 Xin cho anh em, nhờ lòng tin, được Đức Ki-tô ngự trong tâm hồn ; xin cho anh em được bén rễ sâu và xây dựng vững chắc trên đức ái, 18 để cùng toàn thể dân thánh, anh em đủ sức thấu hiểu mọi kích thước dài rộng cao sâu, 19 và nhận biết tình thương của Đức Ki-tô, là tình thương vượt quá sự hiểu biết. Như vậy anh em sẽ được đầy tràn tất cả sự viên mãn của Thiên Chúa.

20 Xin tôn vinh Đấng có thể dùng quyền năng đang hoạt động nơi chúng ta, mà làm gấp ngàn lần điều chúng ta dám cầu xin hay nghĩ tới, 21 xin tôn vinh Người trong Hội Thánh và nơi Đức Ki-tô Giê-su đến muôn thuở muôn đời. A-men.

Đáp ca : Tv 32,1-2.4-5.11-12.18-19 (Đ. c.5b)

Đ. Tình thương Chúa chan hoà mặt đất.

1Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa,
kẻ ngay lành, nào cất tiếng ngợi khen.
2Tạ ơn Chúa, gieo vạn tiếng đàn cầm,
kính mừng Người, gảy muôn cung đàn sắt.

Đ. Tình thương Chúa chan hoà mặt đất.

4Vì lời Chúa phán quả là ngay thẳng,
mọi việc Chúa làm đều đáng cậy tin.
5Chúa yêu thích điều công minh chính trực,
tình thương Chúa chan hoà mặt đất.

Đ. Tình thương Chúa chan hoà mặt đất.

11Chương trình Chúa ngàn năm bền vững,
ý định của lòng Người vạn kiếp trường tồn.
12Hạnh phúc thay quốc gia
được Chúa làm Chúa Tể,
hạnh phúc thay dân nào
Người chọn làm gia nghiệp.

Đ. Tình thương Chúa chan hoà mặt đất.

18Chúa để mắt trông nom người kính sợ Chúa,
kẻ trông cậy vào lòng Chúa yêu thương,
19hầu cứu họ khỏi tay thần chết
và nuôi sống trong buổi cơ hàn.

Đ. Tình thương Chúa chan hoà mặt đất.

Tung hô Tin Mừng : x. Pl 3,8-9

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Tôi chấp nhận mất hết, và coi tất cả như rác rưởi, để được Đức Ki-tô, được kết hợp với Người. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Lc 12,49-53

Thầy không đến để ban hoà bình, nhưng là đem sự chia rẽ.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

49 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên ! 50 Thầy còn một phép rửa phải chịu, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc này hoàn tất !

51 “Anh em tưởng rằng Thầy đến để ban hoà bình cho trái đất sao ? Thầy bảo cho anh em biết : không phải thế đâu, nhưng là đem sự chia rẽ. 52 Vì từ nay, năm người trong cùng một nhà sẽ chia rẽ nhau, ba chống lại hai, hai chống lại ba. 53 Họ sẽ chia rẽ nhau : cha chống lại con trai, con trai chống lại cha ; mẹ chống lại con gái, con gái chống lại mẹ ; mẹ chồng chống lại nàng dâu, nàng dâu chống lại mẹ chồng.”

Ca hiệp lễ : Tv 32,18-19

Chúa để mắt trông nom người kính sợ Chúa,

kẻ trông cậy vào lòng Chúa yêu thương,

hầu cứu họ khỏi tay thần chết

và nuôi dưỡng trong buổi cơ hàn.

SUY NIỆM-LỬA YÊU THƯƠNG

Một bài báo Tuổi Trẻ với nhan đề “Một cái chết bắt đầu cho sự sống” viết về bệnh nhân Nguyễn Minh Đức với tấm lòng cao cả. Khi biết bệnh tình nguy hiểm đến mạng sống, anh lập di chúc với ước muốn sau khi chết được hiến xác cùng với tài sản của mình, để giúp đỡ những người khốn khó, bệnh tật khác.

Bài Tin Mừng hôm nay nói lên khát mong của Đức Giêsu trước khi bước vào cuộc thương khó: Thầy ước mong phải chi ngọn lửa của yêu thương mang vào thế gian này được cháy bùng lên. Đức Giêsu muốn cho “lửa tình yêu” được bùng lên, nghĩa là muốn cho nhân loại nhận biết tình yêu Chúa có sức lan toả, và không ngừng lan rộng đến khắp cùng cõi đất.

Mỗi Kitô hữu chúng ta cũng được mời gọi trở nên những sứ giả cùng cộng tác với sứ mạng loan truyền yêu thương nơi Tin Mừng. Bởi thế, mỗi chúng ta cần trở nên một ngọn lửa biết lan toả đời sống thánh thiện, bác ái và yêu thương cho những người chung quanh.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống những thao thức của Chúa, bằng cuộc sống yêu thương và dấn thân cho tình yêu. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô: Hãy cầu nguyện luôn luôn, bằng những lời nguyện ngắn

Đức Thánh Cha khuyên các tín hữu nên cầu nguyện liên tục để tình yêu dành cho Chúa không bị nguội lạnh. Cần phải dành thời gian cho Ngài mỗi ngày, và nếu rất bận rộn, chúng ta có thể gần gũi với Chúa bằng những lời cầu nguyện ngắn truyền thống, thường có vần điệu, đặc biệt được đọc bởi những người cao tuổi và dễ thuộc, có thể được lặp lại thường xuyên. trong ngày.

Vào lúc 12 giờ trưa Chúa Nhật 16/10/2022, như thường lệ, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô.

Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha đã chia sẻ với các tín hữu một vài điểm trong bài Tin Mừng Chúa Nhật 29 Thường niên năm C. Ngài mời gọi các tín hữu chú trọng đến những điều quan trọng nhất: kính mến Chúa và yêu thương tha nhân, và cầu nguyện không ngừng, bằng những lời nguyện ngắn, để đức tin chúng ta được vững mạnh khi luôn kết hiệp với Chúa.

Bài huấn dụ

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Bài Tin Mừng của Phụng vụ hôm nay kết thúc bằng một câu hỏi đầy lo lắng của Chúa Giêsu: "Khi Con người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa không?" (Lc 18,8). Như thể Chúa muốn nói: khi Ta đi đến cuối lịch sử - hay chúng ta có thể nghĩ, ngay cả bây giờ, trong thời điểm này của cuộc đời - Ta sẽ tìm thấy một chút niềm tin nơi các ngươi, trong thế giới của các người không?"

Đâu là ưu tiên của tôi?

Đây là một câu hỏi nghiêm túc. Chúng ta hãy tưởng tượng rằng Chúa đến thế gian hôm nay. Thật không may, Người sẽ thấy rất nhiều cuộc chiến tranh, đói nghèo và bất bình đẳng. Đồng thời, Người có thể sẽ thấy những thành tựu công nghệ vĩ đại, những phương tiện hiện đại và những con người chạy không ngừng nghỉ. Nhưng liệu Người có tìm được những người dành thời gian và tình cảm cho Người, những người đặt Người ở vị trí đầu tiên không? Trên hết, chúng ta hãy tự hỏi: "Người sẽ tìm thấy gì nơi tôi, trong cuộc đời tôi, trong trái tim tôi? Người sẽ thấy những ưu tiên nào?"

Cầu nguyện là liều thuốc của đức tin, phục hồi tâm hồn

Chúng ta thường tập trung vào nhiều việc cấp bách nhưng không cần thiết, chúng ta bận rộn và lo lắng về nhiều thực tại thứ yếu; và có lẽ chúng ta không nhận ra điều đó và chúng ta bỏ mặc những gì quan trọng nhất và để tình yêu của chúng ta dành cho Chúa trở nên nguội lạnh dần dần. Hôm nay Chúa Giêsu cho chúng ta phương thuốc để hâm nóng lại đức tin nửa nóng nửa lạnh. Đó là điều gì? Là cầu nguyện. Đúng vậy, cầu nguyện là liều thuốc của đức tin, là liều thuốc bổ cho tâm hồn. Tuy nhiên, đó phải là việc cầu nguyện liên lỉ.

Cầu nguyện liên lỉ

Nếu chúng ta phải theo một trị liệu chữa bệnh để khoẻ hơn, điều quan trọng là phải theo sát kế hoạch trị liệu, uống thuốc đúng cách và đúng thời gian, kiên trì và đều đặn. Trong cuộc sống mọi thứ đều cần có điều này. Hãy nghĩ về một loại cây mà chúng ta trồng trong nhà: chúng ta phải chăm bón nó liên tục, chúng ta không thể ngâm nó trong nước và sau đó không tưới nước cho nó suốt cả tuần! Còn hơn thế nữa đối với việc cầu nguyện. Chúng ta không thể chỉ sống dựa vào những khoảnh khắc mạnh mẽ hoặc những cuộc gặp gỡ mật thiết thỉnh thoảng và sau đó "đi vào giấc ngủ đông".

Niềm tin của chúng ta sẽ khô héo. Chúng ta cần nước hàng ngày của việc cầu nguyện, của thời gian được dành riêng cho Thiên Chúa, để Người có thể bước vào thời gian của chúng ta; của những khoảnh khắc kiên trì trong đó chúng ta mở rộng trái tim mình với Người, để Người có thể mỗi ngày đổ tràn tâm hồn chúng ta tình yêu, bình an, niềm vui, sức mạnh, hy vọng và như thế Người nuôi dưỡng đức tin của chúng ta.

Lời cầu nguyện ngắn

Đây là lý do tại sao Chúa Giêsu nói với các môn đệ - với tất cả mọi người, không chỉ với một số người! - "rằng họ phải luôn luôn cầu nguyện và không nản lòng" (câu 1). Có ai đó có thể phản đối: "Làm thế nào tôi có thể làm điều đó? Tôi không sống trong tu viện. Tôi không có nhiều thời gian để cầu nguyện!" Một cách thực hành tu đức khôn ngoan mà những người già, đặc biệt là ông bà của chúng ta, biết rõ, có thể giúp chúng ta; cách thế này ngày nay hơi bị lãng quên. Đây là những điều được gọi là "những lời nguyện ngắn". Tên của chúng thì hơi lỗi thời, nhưng về căn bản thì rất tốt. Những điều này có nghĩa là gì? Đó là những lời cầu nguyện rất ngắn, dễ ghi nhớ, có thể được lặp đi lặp lại thường xuyên trong ngày, trong quá trình thực hiện các hoạt động khác nhau, để luôn "hòa hợp" với Chúa.

Câu trả lời của Chúa trong Phúc Âm

Hãy lấy một ví dụ. Ngay khi thức dậy, chúng ta có thể nói: "Lạy Chúa, con cảm ơn và con xin dâng ngày này cho Chúa". Đây là một lời nguyện ngắn. Sau đó, trước khi bắt đầu làm việc, chúng ta có thể lặp lại, "Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến". Giữa việc này và việc khác, chúng ta có thể cầu nguyện thế này: "Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa và con yêu mến Chúa". Những lời nguyện ngắn nhưng giúp chúng ta tương tác với Chúa. Bao nhiêu lần chúng ta gửi tin nhắn đến những người chúng ta yêu thương! Chúng ta cũng hãy làm điều này với Chúa để trái tim của chúng ta vẫn kết nối với Người. Và đừng quên đọc phản hồi của Người. Chúa luôn luôn trả lời. Chúng ta thấy câu trả lời của Người ở đâu? Trong sách Tin Mừng mà chúng ta cần luôn luôn có trong tầm tay và cần được mở ra mỗi ngày, để nhận được một Lời sự sống hướng đến chúng ta.

Và chúng ta hãy quay lại lời khuyên mà tôi đã nói với anh chị em rất nhiều lần: hãy mang theo một cuốn Phúc Âm nhỏ trong túi của anh chị em, trong túi xách của anh chị em, và như thế khi anh chị em có một phút, hãy mở ra và đọc một điều gì đó, và Chúa sẽ trả lời.

Xin Đức Trinh Nữ Maria, người trung thành lắng nghe, dạy chúng ta nghệ thuật cầu nguyện luôn luôn và không mệt mỏi.

Hồng Thủy - Vatican News