Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 10)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 25)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 19)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 30)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 40)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5798: ƠN GỌI LÀM LINH MỤC CAO QUÝ

Friday, October 21, 20226:52 PM(View: 147)
CN 5798: ƠN GỌI LÀM LINH MỤC CAO QUÝ

LM Patrick Geinzer, C.P kể cảm nghiệm của mình:

Tại Medjugorje vào chiều hôm ấy, tôi được mời tới phòng Thánh để cùng với một số người khác chứng kiện cuộc hiện ra hàng ngày của các thị nhân Marija và thị nhân Jakov.

Cuộc hiện ra xẩy đến vào lúc 5:40 giờ chiều tại Phòng Thánh. Căn phòng hiện ra ấy có rất đông người khi tôi đến. Thế là tôi quỳ ngay giữa đường đi vào.
Khoảng 10 phút sau đó, thị nhân Marija và thị nhân Jakov đến. Lạ lùng thay, cô thị nhân Marija đến quỳ bên cạnh tôi.

Cả nhóm cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi. Và khi chúng tôi đang cầu nguyện một mầu nhiệm của Năm Sự Thương thì tôi nghe một tiếng nói đặc biệt.

Tôi không biết là tiếng nói ấy ở bên ngoài của tôi hay ở bên trong nội tâm của tôi. Tiếng nói rất rõ ràng khi hỏi tôi một câu hỏi làm cho tôi ngạc nhiên:

“Con có thể giảng về Cuộc Khổ Nạn của Ta không?"

Tôi nhớ rằng vài năm trước đó, tôi có đọc một bài viết của một vị thánh về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Lúc ấy tôi rất xúc động khi đọc bài ấy.

Tôi cố gắng trả lời tiếng nói ấy rằng dù tôi chưa bao giờ có dịp giảng đạo nhưng nếu có điều kiện thì tôi sẽ giảng về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito.

Khi tôi nói xin vâng thì tôi lại nghe tiếng nói ấy lần nữa. Lần này tiếng nói ấy làm cho tôi giật mình:

“Con hãy trở thành một linh mục Dòng Passionist.”

Tôi bị sốc. Tôi biết Cộng Đoàn của Dòng Passionist bởi vì họ có một tu viện và một trung tâm tĩnh tâm ở vùng tôi ở.

Tôi biết ngay lập tức rằng tiếng nói muốn mời gọi tôi trở thành một linh mục Dòng Passionist. Thật sự tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở nên một vị linh mục. Vì tôi nghĩ mình không thích hợp làm một vị linh mục.

Thêm vào đó, tôi không muốn vào Dòng Passionist Congregation bởi vì các thành viên phải có 4 lời thề.

Vài phút sau, thị nhân Marija và thị nhân Jakov đã kết thúc buổi hiện ra của họ. Tôi nhìn dáng vẻ và những câu trả lời của họ thì thấy họ giống y như trong các videos.

Thật là tuyệt vời khi được ở gần bên họ. Tôi chưa hề chứng kiến những cuộc hiện ra như thế.

Tôi bèn rời khỏi phòng Thánh trong nhà thờ với một tâm trạng biết ơn, ngạc nhiên và sung sướng bởi vì tiếng nói và cuộc hiện ra của Đức Mẹ thật là tuyệt diệu.

Trong Thánh Lễ tối hôm ấy tôi cầu nguyện sốt sắng để xin Chúa hướng dẫn cho tôi hiểu rõ hơn câu:

“Con hãy trở thành một linh mục Dòng Passionist.”

Đó có phải là câu trả lời mà Chúa đáp lại khi tôi dâng mình cho Chúa không? Làm sao mà tôi có thể trở thành một linh mục chứ? Tôi cảm thấy mình thật là bất xứng.

Lạy Chúa, có phải đó là tiếng Chúa nói hay là do trí tưởng tượng của con ạ? Lạy Chúa, xin cho con hiểu được những gì mà Chúa muốn nơi con.

Khi tôi từ Medjugorje trở về thì tôi muốn nói cho mọi người biết về nơi linh thiêng này. Tôi nhận được nhiều lời yêu cầu để đến nói chuyện với những nhóm khác nhau của giáo xứ.

Trước đó, tôi đã từng từ chối không làm một người đọc Sách Thánh bởi vì tôi nghĩ rằng mình không thể nói trước một đám đông.

Ba tuần lễ sau khi trở về từ Medjugorje, một buổi tối kia, tôi cảm thấy có một tư tưởng mới trong tâm hồn mình. Đó là một tư tưởng mà tôi chưa từng cảm thấy bao giờ. Đó là ý tưởng tôi muốn trở thành một vị linh mục. Thế là tôi bèn đi tìm một vị hướng dẫn tâm linh.

Sau một năm đi tìm hiểu, tôi được chấp nhận vào trong chương trình đào tạo của Dòng. Sau 3 năm học hỏi, tôi tuyên hứa rồi đi học Thần Học.

Năm 1991, khi tôi được 50 tuổi, tôi tuyên hứa trong Dòng Passionist Congregation. Rồi tôi được thụ phong linh mục vào ngày 15/6/1995, ở lứa tuổi 54.
Tôi đã phục vụ ở giáo xứ trong 13 năm. Hiện nay, tôi là một thành viên của nhóm phụ trách tĩnh tâm của St. Paul’s Retreat Center tại vùng Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Tôi cảm thấy hạnh phúc là một linh mục của Chúa. Đó là một hồng ân và tôi hy vọng mình sẽ phụng sự Chúa một cách tốt đẹp.

Hiện nay tôi sinh sống ở vùng Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Mỗi buổi chiều tối khi còn ở Medjugorje, nhiều năm về trước, có chừng 60 linh mục cùng đồng tế trong Thánh Lễ buổi chiều, Lễ nói tiếng Croatian. Có ít nhất là 20 vị linh mục cho mọi người rước Lễ.

Trong giờ rước Lễ, các rặng núi có vẻ tối hơn bầu trời. Những tia sáng cuối cùng có thể có mầu trắng hay mầu đỏ ở vùng phía tây.

Người ta đến dự Lễ rất đông đảo. Ai cũng tỏ ra cung kính Chúa và mong chờ giờ mà Đức Mẹ đến viếng thăm mỗi buổi tối. Người trẻ có, người già có. Rất nhiều người quỳ trên đá sỏi đau điếng.

Người ta chỉ nghe thấy tiếng đá sỏi kêu lạo xạo ở dưới chân con người. Sau đó là những bài hát bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Một buổi chiều tối, tôi nhìn chung quanh để xem có ai chưa được rước Lễ không thì tôi nhìn thấy một người thanh niên ăn mặc phong phanh mà không sợ cái lạnh của thiên nhiên. Anh ta có vẻ nghèo nàn. Anh ấy đang quỳ dưới đất, trán của anh đụng nền đất trong sự thinh lặng hoàn toàn.

Tôi thấy có một cặp vợ chồng già đang quỳ gối. Cả hai nắm chặt tay nhau. Họ đang âm thầm thờ lạy Chúa và yêu thương nhau.

Có hàng trăm người ở đó thờ lạy Chúa trong bầu không khí nghiêm trang và cung kính. Chúa thực sự hiện diện tại linh địa Medjugorje. Amen.

Kim Hà, 21/10/2022
May be an image of 1 person, standing, sky and text that says 'This is the picture we should make viral...'