Monday, March 24, 20259:45 PM(View: 30)
Ông Meerkreebs kể rằng: “Thật sự tôi không muốn viết về những ơn lành tuôn đổ tại vùng Asbury, nhưng tôi suy nghĩ mãi về những ơn lành kỳ diệu ấy. Đó là sự khiêm nhường của Chúa. Chúa đáp lại sự khiêm nhường của các sinh viên vì họ chờ đợi sự chữa lành.
Monday, March 24, 20259:24 PM(View: 26)
https://cbn.com/news/us/ Ông Zach Meerkreebs, tác giả của cuốn sách tên là: “Lower: Igniting Spiritual Awakening Through Radical Humility,” kể cho phóng viên của CBN News về những điều mà ông được chứng kiến. Ông nói rằng:
Friday, March 21, 20253:52 AM(View: 89)
Phóng viên Matt C. Abbott đã viết rằng: Tác giả Michael H. Brown, chủ bút của SpiritDaily.com, đã xuất bản một cuốn sách mới có tên là : Future Events: A Prophecy of Coming Times, tạm dịch là: "Các Biến Cố Tương Lai: Lời Tiên Tri Của Thời Đại Sắp Đến."
Monday, March 10, 20258:49 PM(View: 133)
Gần đây, trong một lần họp mặt gia đình, người cháu gái của tôi kể một câu chuyện thật xẩy ra với người bạn Mỹ của cháu. Tôi xin kể ra đây để mong mọi người biết mà đề phòng. Tôi xin được đổi tên để bảo toàn danh tính nạn nhân của vụ lừa đảo này: Cô Ann đang làm việc trong sở thì nhận được một cú điện thoại. Ở đầu dây bên kia, có một giọng người đàn ông báo tin...
Monday, March 10, 20258:47 PM(View: 126)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự bình an sẽ đến khi chúng ta chờ đợi để Thiên Chúa làm việc. Trong mùa Chay Thánh này, chúng ta có thể cầu nguyện để xin Chúa lấy đi các thói quen xấu trong linh hồn của ta. Khi chúng ta biết chờ đợi để Chúa làm việc thì chúng ta sẽ trở nên khiêm nhường, trung tín và hiền lành hơn.
Monday, March 10, 20258:46 PM(View: 102)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Kaylene Males kể: “Tôi cầu xin Chúa cho tôi có một cái chết bình an. Cha dượng tôi lúc còn sống không phải là một người tốt lành. Khi linh mục đến chúc phúc cho ông vào giờ hấp hối thì ông liền ngồi ngay lên. Ông nắm lấy cánh tay của vị linh mục thật chặt rồi ông la hét: "Không, tôi không muốn đến nơi ấy!"
Monday, March 10, 20258:44 PM(View: 99)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cô Aarikja Epps là một sinh viên ngành y tá kể: “Có một người đàn ông đang hấp hối. Ông ta bị bịnh ung thư miệng lưỡi. Trong giờ hấp hối của ông, cả gia đình của ông tụ họp lại quanh ông. Ông ta la lên rằng có một đám ma quỷ đến bên cạnh ông. Ông cầu xin gia đình đừng để cho bọn chúng đưa ông vào hoả ngục.
Monday, March 10, 20258:43 PM(View: 99)
Nguồn: Spiritdaily.com Hỏi: Có khi nào bà nhìn thấy những người hấp hối đi vào hoả ngục hay lên Thiên Đàng không? Có sự khác biệt nào xẩy ra không? Bà Jill Hill trả lời: “Tôi đã làm việc trợ giúp các y tá để chăm sóc bịnh nhân ở một bịnh viện dưỡng lão. Tôi thường hay làm việc ở một căn phòng mà có nhiều bịnh nhân qua đời tại đó ."
Monday, March 10, 20258:41 PM(View: 94)
https://www.ncregister.com/blog/graves-st-anna-schaffer Bà là một linh hồn nạn nhân ở vùng Bavaria. Chúng ta học được nhiều bài học từ cuộc đời của bà thánh Anna Schaffer, một vị thánh có 5 Dấu Thánh. Từ khi còn thơ ấu cho đến khi qua đời, cuộc đời của Thánh Anna Schaffer là bằng chứng tình yêu của bà đối với Chúa Giêsu.
Monday, March 10, 20258:40 PM(View: 84)
https://www.ncregister.com/blog/graves-st-anna-schaffer Nữ tu thần bí Wanda được thế giới biết đến là nhờ có những cảm nghiệm của bà. Trước tiên, nơi bà sinh ra thì ngày nay gọi là vùng Navahrudak tại nước Belarus. Đó là nơi có nhiều vị thánh của thế kỷ thứ 20. Tôi đã đến thăm nơi này vào năm 2003 và cầu nguyện trước những ngôi mộ của...

CN 5812: ĐỨC MẸ CHỮA LÀNH NGƯỜI BỊ TAI NẠN XE (1)

Sunday, October 23, 20229:06 PM(View: 1547)
CN 5812: ĐỨC MẸ CHỮA LÀNH NGƯỜI BỊ TAI NẠN XE (1)

Cảm nghiệm của cô Sabine Morson, Hoa Kỳ:

Sabine Morson là người Đức nhưng nay ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Cô đã đi hành hương tới Medjugorje khoảng 30 lần. Năm 1990 cô đã long trọng hứa với Đức Mẹ Maria rằng cô sẽ loan truyền các thông điệp của Mẹ cho càng nhiều người biết thì càng tốt.

Chuyến đi đầu tiên của cô Sabine đến Medjugorje là vào năm 1989. Có một vị linh mục mời cô đi hành hương. Thật sự cô không tin mà chỉ muốn tắm nắng vì cô nghe nói ở Medjugorje có khí hậu nóng lắm.

Lúc đó, cô tham dự Thánh Lễ nhưng không sốt sắng. Cô không biết lần chuỗi Mân Côi. Cô cũng chẳng xưng tội kể từ khi cô rước Lễ lần đầu. Khi nhóm của cô Sabine đến Medjugorje, cô nói:

"Ngay khi đặt chân tới Medjugorje, tôi lập tức tin mọi sự ở nơi đó ngày."

Cô đi theo một nhóm khác vào phòng Thánh. Bỗng có một phụ nữ đấy cô lên lầu. Cô thấy có một nhóm linh mục và nữ tu đang ở trong phòng chờ Đức Mẹ hiện ra. Cô tâm sự:

"Đó là một kinh nghiệm tuyệt vời cho tôi. Đức Mẹ đang hiện ra."

Mặc dù lúc đó không có hoa nhưng cô ngửi thấy mùi hương hoa hồng toả hương thơm trong phòng ấy. Sau khi ra khỏi phòng hiện ra, cô lập tức đi xưng tội ngay.

Khi trở về quê nhà, cô Sabine thích quá nên cô rủ các bạn đi hành hương Medjugorje. Thế là tháng 7 năm ấy, cô và 4 người bạn cùng nhau đi hành hương đến Medjugorje.

Cả nhóm thuê xe ở vùng Luxemburg để đến Medjugorje. Khi họ lái xe còn khoảng 5 ½ tiếng đồng hồ nữa thì đến Medjugorje nhưng họ không tìm được nơi nào để ở qua đêm hay để cắm trại. Thế là họ quyết định lái xe đi nguyên đêm.

Lúc ấy cô Sabine đang lái xe. Xe của họ bị tai nạn. Xe lật ngược trong một cái rãnh nước. Có một người bạn không đeo giây an toàn nên bị thương nặng hơn. Những người dân làng kéo các nạn nhân ra khỏi xe. Khi cảnh sát của chế độ Cộng Sản đến thì họ tịch thu thẻ hộ chiếu của cô Sabine và kết luận rằng cô ấy là người say rượu.

Khi vào nhà thương thì vị bác sĩ nói với cô Sabine rằng:
"Tôi cho cô biết rằng cô đã giết bạn của cô rồi."

Cô Sabine sợ quá nên khóc. Khi thấy bạn mình còn sống, cô hỏi vị bác sĩ thì ông này nói:
"Cô ấy sẽ không bao giờ đi được nữa. Kể như cô ấy chết. Lỗi tại cô cả."

Dù cảnh sát thử xem cô Sabine có uống rượu không nhưng kết quả là cô ta không hề uống rượu. Thế mà cô Sabine cũng bị giam từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ. Suốt thời gian bị cầm tù ấy, cô chỉ được uống một ly nước mà thôi. Cô Sabine bèn xin phép họ cho cô gọi cho Toà Lãnh Sự Mỹ ở thủ đô Zagreb, nhưng họ không cho cô ấy gọi.

Cảnh sát trả lại giấy tờ của cô và các bạn. Họ lấy hết tiền của cả nhóm. Họ không cho cô gọi hãng cho mướn xe để lấy một xe khác.

Bác sĩ nói rằng người bạn của cô có cái lưng bị hư hại. Có lẽ cô ấy sẽ không bao giờ còn đi lại được nữa. Cô ấy cần phải dưỡng bịnh ít nhất là 10 ngày trước khi vết thương lành.

Nếu muốn về lại Mỹ thì cô ấy cần phải có sự trợ giúp của một y tá hay một bác sĩ. Phí tổn sẽ lên tới khoảng $35,000 đô la.

Cả nhóm bạn cô không biết làm cách nào nhưng họ cảm thấy mình phải đến Medjugorje. Người bạn bị thương cũng bảo họ cần phải đi để tìm người giúp đỡ. Cả nhóm không muốn để người bạn bị thương ờ lại một mình nhưng rồi họ thấy mình cần phải đi Medjugorje để cầu nguyện xin ơn chữa lành cho người bạn. Thế là họ để lại cuốn nhật ký với người bạn bị thương ấy.

Họ đến Medjugorje lúc 11:00 giờ khuya. Họ đồng loạt quỳ trước tượng Đức Mẹ ở trước nhà thờ. Họ khóc nức nở và cầu xin Đức Mẹ cứu giúp và chữa lành cho người bạn của họ đang bị thương.

Khi đó, cha Svet đang khoá cửa nhà thờ. Cha nghe họ khóc nên hỏi xem họ gặp chuyện gì. Họ kể cho cha nghe toàn bộ câu chuyện. Cha bèn bảo họ hãy đến Phòng Thánh vào ngày hôm sau. Cha sẽ đưa họ gặp một vị linh mục khác. Ngày hôm sau, sau Thánh Lễ nói tiếng Anh, cha Svet đưa họ vào Phòng Thánh và giới thiệu họ với cha Slavko. Sau khi nghe xong, cha Slavko nói:

"Cha giao việc cho các con. Cha muốn các con hãy ở lại đây trong 3 ngày, giống như Chúa Giêsu ở trong mồ trong 3 ngày. Các con sẽ sống cuộc đời của Chúa Giêsu, nhưng trước tiên, các con phải sống cái chết của Chúa."

"Cha muốn các con hàng ngày phải làm khi các con ở đây. Mỗi ngày các con phải leo lên núi Thánh Krizevac. Mỗi ngày các con phải leo lên Đồi Hiện Ra Podbrdo. Mỗi ngày các con phải đi tham dự Thánh Lễ."

"Mỗi buổi tối các con phải tham dự buổi đọc kinh Mân Côi và đi Lễ lần nữa. Các con phải chầu Thánh Thể. Sau 3 ngày, các con hãy đến gặp cha."

Bọn họ cảm thấy quá sức chịu đựng của mình nhưng họ cũng làm vì muốn nhận ơn chữa lành của Chúa và của Đức Mẹ Maria.

Cha Slavko cũng bảo họ rằng sau Thánh Lễ nói tiếng Anh thì cha sẽ xin tiền cho nhóm họ mua vé cho người bạn của họ trở về Mỹ.

Sau 3 ngày, cha Slavko gặp lại họ và cho họ một cái túi thơm trong đó có đầy là tiền. Ngài nói rằng:

"Cha không đếm số tiền là bao nhiêu, nhưng cha nghĩ có đủ tiền để các con lo cho người bạn trở về Mỹ."

Xong cha chúc lành cho họ và dặn thêm:

"Điều cha muốn các con làm là khi các con trở lại mà biết rằng mình không cần số tiền này thì cha muốn các con lo cho mục vụ bảo vệ sự sống."

Họ không hiểu tại sao mà họ lại không cần tiền này chứ? Cha Slavko bảo:
"Đức Mẹ sẽ cho các con biết thêm."

Thế rồi cha chỉ tay vào cô Sabine và nói:
"Cha sẽ gặp con sớm thôi."

(Còn tiếp)
Kim Hà, 23/10/2022

Hình: Cô Sabine ở Medjugorje.
May be an image of 2 people, cat and outdoors