Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5812: ĐỨC MẸ CHỮA LÀNH NGƯỜI BỊ TAI NẠN XE (1)

Sunday, October 23, 20229:06 PM(View: 1189)
CN 5812: ĐỨC MẸ CHỮA LÀNH NGƯỜI BỊ TAI NẠN XE (1)

Cảm nghiệm của cô Sabine Morson, Hoa Kỳ:

Sabine Morson là người Đức nhưng nay ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Cô đã đi hành hương tới Medjugorje khoảng 30 lần. Năm 1990 cô đã long trọng hứa với Đức Mẹ Maria rằng cô sẽ loan truyền các thông điệp của Mẹ cho càng nhiều người biết thì càng tốt.

Chuyến đi đầu tiên của cô Sabine đến Medjugorje là vào năm 1989. Có một vị linh mục mời cô đi hành hương. Thật sự cô không tin mà chỉ muốn tắm nắng vì cô nghe nói ở Medjugorje có khí hậu nóng lắm.

Lúc đó, cô tham dự Thánh Lễ nhưng không sốt sắng. Cô không biết lần chuỗi Mân Côi. Cô cũng chẳng xưng tội kể từ khi cô rước Lễ lần đầu. Khi nhóm của cô Sabine đến Medjugorje, cô nói:

"Ngay khi đặt chân tới Medjugorje, tôi lập tức tin mọi sự ở nơi đó ngày."

Cô đi theo một nhóm khác vào phòng Thánh. Bỗng có một phụ nữ đấy cô lên lầu. Cô thấy có một nhóm linh mục và nữ tu đang ở trong phòng chờ Đức Mẹ hiện ra. Cô tâm sự:

"Đó là một kinh nghiệm tuyệt vời cho tôi. Đức Mẹ đang hiện ra."

Mặc dù lúc đó không có hoa nhưng cô ngửi thấy mùi hương hoa hồng toả hương thơm trong phòng ấy. Sau khi ra khỏi phòng hiện ra, cô lập tức đi xưng tội ngay.

Khi trở về quê nhà, cô Sabine thích quá nên cô rủ các bạn đi hành hương Medjugorje. Thế là tháng 7 năm ấy, cô và 4 người bạn cùng nhau đi hành hương đến Medjugorje.

Cả nhóm thuê xe ở vùng Luxemburg để đến Medjugorje. Khi họ lái xe còn khoảng 5 ½ tiếng đồng hồ nữa thì đến Medjugorje nhưng họ không tìm được nơi nào để ở qua đêm hay để cắm trại. Thế là họ quyết định lái xe đi nguyên đêm.

Lúc ấy cô Sabine đang lái xe. Xe của họ bị tai nạn. Xe lật ngược trong một cái rãnh nước. Có một người bạn không đeo giây an toàn nên bị thương nặng hơn. Những người dân làng kéo các nạn nhân ra khỏi xe. Khi cảnh sát của chế độ Cộng Sản đến thì họ tịch thu thẻ hộ chiếu của cô Sabine và kết luận rằng cô ấy là người say rượu.

Khi vào nhà thương thì vị bác sĩ nói với cô Sabine rằng:
"Tôi cho cô biết rằng cô đã giết bạn của cô rồi."

Cô Sabine sợ quá nên khóc. Khi thấy bạn mình còn sống, cô hỏi vị bác sĩ thì ông này nói:
"Cô ấy sẽ không bao giờ đi được nữa. Kể như cô ấy chết. Lỗi tại cô cả."

Dù cảnh sát thử xem cô Sabine có uống rượu không nhưng kết quả là cô ta không hề uống rượu. Thế mà cô Sabine cũng bị giam từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ. Suốt thời gian bị cầm tù ấy, cô chỉ được uống một ly nước mà thôi. Cô Sabine bèn xin phép họ cho cô gọi cho Toà Lãnh Sự Mỹ ở thủ đô Zagreb, nhưng họ không cho cô ấy gọi.

Cảnh sát trả lại giấy tờ của cô và các bạn. Họ lấy hết tiền của cả nhóm. Họ không cho cô gọi hãng cho mướn xe để lấy một xe khác.

Bác sĩ nói rằng người bạn của cô có cái lưng bị hư hại. Có lẽ cô ấy sẽ không bao giờ còn đi lại được nữa. Cô ấy cần phải dưỡng bịnh ít nhất là 10 ngày trước khi vết thương lành.

Nếu muốn về lại Mỹ thì cô ấy cần phải có sự trợ giúp của một y tá hay một bác sĩ. Phí tổn sẽ lên tới khoảng $35,000 đô la.

Cả nhóm bạn cô không biết làm cách nào nhưng họ cảm thấy mình phải đến Medjugorje. Người bạn bị thương cũng bảo họ cần phải đi để tìm người giúp đỡ. Cả nhóm không muốn để người bạn bị thương ờ lại một mình nhưng rồi họ thấy mình cần phải đi Medjugorje để cầu nguyện xin ơn chữa lành cho người bạn. Thế là họ để lại cuốn nhật ký với người bạn bị thương ấy.

Họ đến Medjugorje lúc 11:00 giờ khuya. Họ đồng loạt quỳ trước tượng Đức Mẹ ở trước nhà thờ. Họ khóc nức nở và cầu xin Đức Mẹ cứu giúp và chữa lành cho người bạn của họ đang bị thương.

Khi đó, cha Svet đang khoá cửa nhà thờ. Cha nghe họ khóc nên hỏi xem họ gặp chuyện gì. Họ kể cho cha nghe toàn bộ câu chuyện. Cha bèn bảo họ hãy đến Phòng Thánh vào ngày hôm sau. Cha sẽ đưa họ gặp một vị linh mục khác. Ngày hôm sau, sau Thánh Lễ nói tiếng Anh, cha Svet đưa họ vào Phòng Thánh và giới thiệu họ với cha Slavko. Sau khi nghe xong, cha Slavko nói:

"Cha giao việc cho các con. Cha muốn các con hãy ở lại đây trong 3 ngày, giống như Chúa Giêsu ở trong mồ trong 3 ngày. Các con sẽ sống cuộc đời của Chúa Giêsu, nhưng trước tiên, các con phải sống cái chết của Chúa."

"Cha muốn các con hàng ngày phải làm khi các con ở đây. Mỗi ngày các con phải leo lên núi Thánh Krizevac. Mỗi ngày các con phải leo lên Đồi Hiện Ra Podbrdo. Mỗi ngày các con phải đi tham dự Thánh Lễ."

"Mỗi buổi tối các con phải tham dự buổi đọc kinh Mân Côi và đi Lễ lần nữa. Các con phải chầu Thánh Thể. Sau 3 ngày, các con hãy đến gặp cha."

Bọn họ cảm thấy quá sức chịu đựng của mình nhưng họ cũng làm vì muốn nhận ơn chữa lành của Chúa và của Đức Mẹ Maria.

Cha Slavko cũng bảo họ rằng sau Thánh Lễ nói tiếng Anh thì cha sẽ xin tiền cho nhóm họ mua vé cho người bạn của họ trở về Mỹ.

Sau 3 ngày, cha Slavko gặp lại họ và cho họ một cái túi thơm trong đó có đầy là tiền. Ngài nói rằng:

"Cha không đếm số tiền là bao nhiêu, nhưng cha nghĩ có đủ tiền để các con lo cho người bạn trở về Mỹ."

Xong cha chúc lành cho họ và dặn thêm:

"Điều cha muốn các con làm là khi các con trở lại mà biết rằng mình không cần số tiền này thì cha muốn các con lo cho mục vụ bảo vệ sự sống."

Họ không hiểu tại sao mà họ lại không cần tiền này chứ? Cha Slavko bảo:
"Đức Mẹ sẽ cho các con biết thêm."

Thế rồi cha chỉ tay vào cô Sabine và nói:
"Cha sẽ gặp con sớm thôi."

(Còn tiếp)
Kim Hà, 23/10/2022

Hình: Cô Sabine ở Medjugorje.
May be an image of 2 people, cat and outdoors