Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

CN 5922: ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Tuesday, October 25, 20224:27 PM(View: 226)
CN 5922: ƠN CHÚA THÁNH THẦN

LM Cassian Sama giảng tại một Thánh Lễ nói tiếng Anh ở linh địa Medjugorje vào ngày kỷ niệm thứ 40, ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, ngày 24/6/2021.

Khi tôi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi thì trong trí tôi luôn có cảm nghiệm Chúa Thánh Thần hiện xuống. Bởi vì với Chuỗi Mân Côi, chúng ta cầu nguyện với Đức Mẹ và Mẹ cầu nguyện cho chúng ta.

Trong cuộc Hiện Ra của Chúa Thánh Thần lúc đầu tiên là lúc Mẹ Maria cầu nguyện với các Thánh Tông Đồ. Thực ra các Thánh Tông Đồ có 9 ngày tĩnh tâm với Đức Mẹ. Vậy khi chúng ta cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi thì chúng ta đang tĩnh tâm với Đức Mẹ Maria.

Mẹ giúp chúng ta sớm nhận ơn Chúa Thánh Thần. Đó là lý do mà lời kinh Mân Côi là lời cầu nguyện hoàn hảo nhất sau Thánh Lễ.

Dòng Thánh Đa Minh có câu:

"Suy niệm và chia sẻ hoa trái của sự suy niệm."

Nếu bạn suy niệm điều gì thì bạn sẽ giảng dạy về điều ấy. Nếu bạn không suy niệm điều gì thì bạn sẽ không giảng dạy được điều gì cả.

Nếu bạn suy gẫm về Chúa Kto thì bạn sẽ giảng dạy về Chúa Kito. Như thế chuỗi kinh Mân Côi là con đường hoàn hảo nhất để mở rộng tâm hồn mình cho Chúa Thánh Thần.

Chúng ta cần biết về 5 viên sỏi của Medjugorje! Đây là 5 viên sỏi ấy:

Cầu Nguyện.
Ăn Chay.
Thánh Kinh.
Xưng Tội.
Thánh Lễ.

Nơi Vương Cung Thánh Đường ở tiểu bang Minnesota, nơi mà tôi sinh sống, ở đàng sau của Cung Thánh có tượng của Thánh Gioan Tẩy Giả. Hai tay ngài giang rộng và chỉ vào Nhà Tạm của Chúa Kito. Cả cuộc đời của ngài là nói về Chúa Kito.

Hôm nay, kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, xin chúng ta hãy cầu xin Thánh Gioan Tẩy Giả để ngài xin Chúa ban ơn cho chúng ta biết ăn chay, cầu nguyện và nhận biết Đức Mẹ Maria khi Mẹ viếng thăm chúng ta.

Xin Chúa Thánh Thần ban muôn phúc lành cho chúng ta! Xin cho chúng ta cháy lửa sốt mến của Chúa Thánh Thần. Xin Chúa Thánh Thần đốt lửa yêu mến cho chúng ta.

Nếu không có Chúa Thánh Thần thì vị linh mục không thể thánh hiến Bánh và Rượu trở thành Mình Thánh và Máu Thánh Chúa Kito được. Không có Chúa Thánh Thần thì loài người không thể được Chúa tha tội được.

Khi Chúa Giêsu nhận phép Rửa, Chúa Thánh Thần ngự xuống và đưa Ngài vào sa mạc để chiến đấu với ma quỷ Satan. Đó là cách mà Ngài chiến đấu với Satan trong cuộc đời của loài người.

Vậy chúng ta hãy bắt chước Thánh Gioan Tẩy Giả, hãy yêu mến Mẹ Maria. Sau Thánh Giuse thì Thánh Gioan Tẩy Giả là người tôn kính Mẹ Maria. Xin

Thánh Gioan Tẩy Giả ban cho chúng ta lòng sùng kính Bí Tích Thánh Thể.

Tôi xin kể một câu chuyện xẩy ra từ mấy năm trước. Lúc đó tôi còn ở năm thứ ba trong chủng viện tại vùng Bloomington, tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ.
Khi ấy, Đức Dalai Lama đến vùng Bloomington để thuê một nơi ở. Một tháng trước khi ngài đến, có 7 vị sư của ngài đến nơi được thuê này.

Lúc ấy thì có một tu sĩ là thầy Benedict (nay đã qua đời) dẫn họ đi tham quan các nơi trong Dòng. Thầy đưa họ đi ra phía sau của Cung Thánh nơi có Nhà Tạm Chúa Kito.

Thầy Benedict cứ tiếp tục nói. Rồi thầy thấy mọi người yên lăng. Thầy nhìn chung quanh và thấy có 7 vị sư quỳ gối trước Thánh Thể Chúa. Thầy hỏi họ:

"Quý vị đang làm gì đó?"

Họ trả lời:

"Thưa thầy, có một Đấng Thánh trong cái hộp này."

Nếu các vị tu sĩ Phật Giáo, không phải là người Công Giáo mà còn có thể nhận ra Chúa Kito hiện diện trong Phép Thánh Thể thì chúng ta sẽ nghĩ gì?

Vậy xin tất cả chúng ta hãy cầu xin ơn lành để nhận ra Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể. Hãy thần phục bản thân ta cho Ngài.

Khi chúng ta làm như thế thì chúng ta sẽ được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần và trở nên giống như Thánh Gioan Tẩy Giả. Amen.

Kim Hà, 25/10/2022
No photo description available.