Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 17)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 11)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 9)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 18)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

CN 5922: ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Tuesday, October 25, 20224:27 PM(View: 1096)
CN 5922: ƠN CHÚA THÁNH THẦN

LM Cassian Sama giảng tại một Thánh Lễ nói tiếng Anh ở linh địa Medjugorje vào ngày kỷ niệm thứ 40, ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, ngày 24/6/2021.

Khi tôi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi thì trong trí tôi luôn có cảm nghiệm Chúa Thánh Thần hiện xuống. Bởi vì với Chuỗi Mân Côi, chúng ta cầu nguyện với Đức Mẹ và Mẹ cầu nguyện cho chúng ta.

Trong cuộc Hiện Ra của Chúa Thánh Thần lúc đầu tiên là lúc Mẹ Maria cầu nguyện với các Thánh Tông Đồ. Thực ra các Thánh Tông Đồ có 9 ngày tĩnh tâm với Đức Mẹ. Vậy khi chúng ta cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi thì chúng ta đang tĩnh tâm với Đức Mẹ Maria.

Mẹ giúp chúng ta sớm nhận ơn Chúa Thánh Thần. Đó là lý do mà lời kinh Mân Côi là lời cầu nguyện hoàn hảo nhất sau Thánh Lễ.

Dòng Thánh Đa Minh có câu:

"Suy niệm và chia sẻ hoa trái của sự suy niệm."

Nếu bạn suy niệm điều gì thì bạn sẽ giảng dạy về điều ấy. Nếu bạn không suy niệm điều gì thì bạn sẽ không giảng dạy được điều gì cả.

Nếu bạn suy gẫm về Chúa Kto thì bạn sẽ giảng dạy về Chúa Kito. Như thế chuỗi kinh Mân Côi là con đường hoàn hảo nhất để mở rộng tâm hồn mình cho Chúa Thánh Thần.

Chúng ta cần biết về 5 viên sỏi của Medjugorje! Đây là 5 viên sỏi ấy:

Cầu Nguyện.
Ăn Chay.
Thánh Kinh.
Xưng Tội.
Thánh Lễ.

Nơi Vương Cung Thánh Đường ở tiểu bang Minnesota, nơi mà tôi sinh sống, ở đàng sau của Cung Thánh có tượng của Thánh Gioan Tẩy Giả. Hai tay ngài giang rộng và chỉ vào Nhà Tạm của Chúa Kito. Cả cuộc đời của ngài là nói về Chúa Kito.

Hôm nay, kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, xin chúng ta hãy cầu xin Thánh Gioan Tẩy Giả để ngài xin Chúa ban ơn cho chúng ta biết ăn chay, cầu nguyện và nhận biết Đức Mẹ Maria khi Mẹ viếng thăm chúng ta.

Xin Chúa Thánh Thần ban muôn phúc lành cho chúng ta! Xin cho chúng ta cháy lửa sốt mến của Chúa Thánh Thần. Xin Chúa Thánh Thần đốt lửa yêu mến cho chúng ta.

Nếu không có Chúa Thánh Thần thì vị linh mục không thể thánh hiến Bánh và Rượu trở thành Mình Thánh và Máu Thánh Chúa Kito được. Không có Chúa Thánh Thần thì loài người không thể được Chúa tha tội được.

Khi Chúa Giêsu nhận phép Rửa, Chúa Thánh Thần ngự xuống và đưa Ngài vào sa mạc để chiến đấu với ma quỷ Satan. Đó là cách mà Ngài chiến đấu với Satan trong cuộc đời của loài người.

Vậy chúng ta hãy bắt chước Thánh Gioan Tẩy Giả, hãy yêu mến Mẹ Maria. Sau Thánh Giuse thì Thánh Gioan Tẩy Giả là người tôn kính Mẹ Maria. Xin

Thánh Gioan Tẩy Giả ban cho chúng ta lòng sùng kính Bí Tích Thánh Thể.

Tôi xin kể một câu chuyện xẩy ra từ mấy năm trước. Lúc đó tôi còn ở năm thứ ba trong chủng viện tại vùng Bloomington, tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ.
Khi ấy, Đức Dalai Lama đến vùng Bloomington để thuê một nơi ở. Một tháng trước khi ngài đến, có 7 vị sư của ngài đến nơi được thuê này.

Lúc ấy thì có một tu sĩ là thầy Benedict (nay đã qua đời) dẫn họ đi tham quan các nơi trong Dòng. Thầy đưa họ đi ra phía sau của Cung Thánh nơi có Nhà Tạm Chúa Kito.

Thầy Benedict cứ tiếp tục nói. Rồi thầy thấy mọi người yên lăng. Thầy nhìn chung quanh và thấy có 7 vị sư quỳ gối trước Thánh Thể Chúa. Thầy hỏi họ:

"Quý vị đang làm gì đó?"

Họ trả lời:

"Thưa thầy, có một Đấng Thánh trong cái hộp này."

Nếu các vị tu sĩ Phật Giáo, không phải là người Công Giáo mà còn có thể nhận ra Chúa Kito hiện diện trong Phép Thánh Thể thì chúng ta sẽ nghĩ gì?

Vậy xin tất cả chúng ta hãy cầu xin ơn lành để nhận ra Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể. Hãy thần phục bản thân ta cho Ngài.

Khi chúng ta làm như thế thì chúng ta sẽ được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần và trở nên giống như Thánh Gioan Tẩy Giả. Amen.

Kim Hà, 25/10/2022
No photo description available.