Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 5851: LINH HỒN GIÁM MỤC TRỞ VỀ (2)

Monday, October 31, 20225:42 PM(View: 115)
CN 5851: LINH HỒN GIÁM MỤC TRỞ VỀ (2)

Vị cựu linh mục Rocco A. Facchini kể lại rằng:

"Một lần kia, có tiếng đập cửa từ những phòng trống mà không có ai ở. Rồi có tiếng khoá cửa ở trên lầu. Các linh mục ở trong nhà biết là tầng thứ ba là nơi mà GM Muldoon ở. Rồi câu chuyện bắt đầu."

"Có một lần bỗng dưng có một tiếng nổ rất lớn làm cho cả ngôi nhà rung chuyển. Cả nhà rung lắc mạnh mẽ, giống như là cả Cung Thánh bị nhấc ra khỏi nền nhà. Các bức tường rung rinh, đồ đạc chuyển động. Đèn cứ tiếp tục bật lên rồi tắt đi."

"Dù không có động đất nhưng cả nhà cứ động đậy, tiếng ồn không dứt, giống như các tủ trong nhà bếp bị giựt ra khỏi các bức tường. Các chén dĩa bị ném vào tường."

Khi tôi và một linh mục khác đi tìm xem thì không có ai cả. Có 3 người khác ở trong phòng Thánh thì nghe tiếng ồn.

Một vị linh mục rất sợ hãi. Ngài nghĩ rằng ĐGM Muldoon kiếm chuyện với ngài. Thật ra thì có một bức tranh lớn rớt xuống ngay phía sau đầu của vị linh mục chánh xứ.

Một lần khác, một vị linh mục mặc dây stola mầu tím, cầm chai nước Phép và đọc kinh trừ quỷ. Ngài leo lên lầu 3 là lầu của GM Muldoon từng ở.

Ngài mới khám phá ra là có một hộp đựng Mình Thánh Chúa và có 6 Mình Thánh Chúa đã cũ ở trong một cái túi của cái áo vét.

Sau khi ngài đặt 6 Mình Thánh Chúa trong nước cho tan đi rồi ngài đổ vào một nơi thoát nước thì sự lạ không còn xẩy ra trong một khoảng thời gian.
Nhưng sau đó, những tiếng động lại bắt đầu đến nỗi các vị linh mục thông thái nhất và hay hoài nghi nhất cũng phải tin là có sự lạ ở đó.

Chuyện này kéo dài hàng chục năm. Có lần một vị linh mục đi ngang qua một căn phòng của một linh mục khác. Ngài thấy cánh cửa mở ra nhưng trong phòng thì tối tăm.

Ngài đến nói chuyện với cha chánh xứ. Khi ngài trở lại căn phòng ấy thì thấy đèn bật lên sáng choang mà lại có thêm tiếng radio với âm nhạc cổ điển.

Liệu có phải là từ vị Giám Mục không?

Có thể vì ngài không chấp thuận điều gì đó khi ngài xây dựng nhà thờ St. Charles. Ngài đã để dành một nơi sau Cung Thánh để làm ngôi mộ của ngài. nhưng vì ngài phục vụ ở nơi khác nên xác của ngài được chôn ở nơi khác.

Một đêm kia, cựu linh mục Facchin thấy cánh cửa của phòng mình tự động mở ra. Đôi mắt của ngài bỗng dưng nhìn vào bức hình của GM Muldoon trên hành lang. Điều này cứ lập đi, lập lại trong một tháng sau đó.

Liệu có phải là linh hồn của vị Giám Mục ấy hiện về không hay là ai khác? Liệu có phải là ma quỷ không?

Cũng nên biết rằng ngôi nhà thờ ấy được xây bên cạnh nghĩa địa của người Da Đỏ.

Thánh Kinh nói rằng chúng ta không nên nói chuyện với ma quỷ, vì đó là điều nguy hiểm lớn lao.

Ai cũng cho rằng đó là linh hồn của GM Muldoon.

Rồi có một người thanh niên, rồi thêm có một người phụ nữ báo cáo rằng họ nhìn thấy một vị linh mục già nhưng vui tính đã mỉm cười với họ khi họ cố gắng nói lời chào Hello.

Sau đó, họ ngạc nhiên khi biết rằng vị linh mục già đó chính là ĐGM Muldoon khi họ nhìn thấy bức hình của ngài. Họ nhìn thấy ngài ngồi trong phòng mà ngài đã thích nhất.

Nếu đó chính là vị Giám Mục tại nhà thờ St. Charles Borromeo thì có thể là ngài đang cần sự giúp đỡ. Cũng có thể là ngài không hài lòng vì điều gì đó. Vậy chúng ta hãy cầu nguyện cho linh hồn ngài.

Ngài sẽ biết phải làm gì nếu như ngài không cần những lời cầu nguyện ấy.

"Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho linh hồn Đức GM Muldoon được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen."

Kim Hà, 31/10/2022

Hình: Đức Cố GM Peter J. Muldoon
May be an image of 1 person, standing and text that says 'METRO AMTE I felt him on the back of my neck' The lights flickered, furniture the bishop's ghost?'