Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 8)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 49)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 50)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 58)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 56)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 5861: CẦU CHO VỢ, CHỒNG SỐNG TỬ TẾ

Friday, November 4, 202211:58 AM(View: 681)
CN 5861: CẦU CHO VỢ, CHỒNG SỐNG TỬ TẾ

Tôi vẫn thường nghe những cú điện thoại, đọc emails, hay đọc tin nhắn của nhiều phụ nữ vốn là đọc giả hay thính giả của Radio Giờ Của Mẹ hay các trang nhà mà chúng tôi đang phụ trách.

Dường như họ không có ai sẵn sàng lắng nghe lời tâm sự của họ vì thế họ gọi cho tôi. Họ kể về nhiều nỗi đau khổ và nhiều vấn đề trong cuộc sống. Họ đau khổ nhất là về chồng và các con của họ.

Dường như hầu hết phụ nữ đều chịu đau khổ vô vàn về chồng con của họ.

Đa số là họ có những ông chồng không biết tôn trọng vợ. Chồng đối xử rất tệ với vợ con.

Chồng không biết an ủi hoặc chia sẻ những nỗi khó khăn trong cuộc sống gia đình.

Chồng lười biếng và không trân trọng vợ con mình.

Có những ông chuyên đi cờ bạc nên làm tán gia bại sản.

Có những ông nhậu nhẹt hàng đêm. Khi về thì đánh vợ, chửi con. Họ sống rất bê tha và bệ rạc.

Thậm chí có những ông đã già mà còn đèo bòng, mê gái, mua dâm với những cô gái quảng cáo trên báo để đấm bóp nhưng là một hình thức bán dâm.

Có những ông bỏ công việc và vợ con để về Việt Nam kiếm bồ nhí.

Có ông còn tệ hơn vì đi cua vợ của bạn nhậu của mình rồi về nhà đối xử với vợ mình như con ở.

Thật sự tôi ít khi nghe tiếng tốt về các ông chồng. Cũng có những người chồng tốt chứ không phải là hiếm có.

Có những người phụ nữ khóc trên điện thoại. Họ đòi ly dị để có thể yên thân mà nuôi con, để có sức khỏe mà tiếp tục cuộc sống.

Thường thì tôi khuyên họ nên cầu nguyện nhiều cho chồng con. Đi xin lễ cầu nguyện cho chồng con. Hãy đi gặp các linh mục xin ý kiến, hoặc đi gặp các vị khải đạo viên gia đình (Counselor).

Theo bài giảng của LM Ed Broom, OMV thì người vợ cần phải làm 10 điều sau:

1. Cầu nguyện

Hãy cầu nguyện cho người vợ /chồng và gia đình bạn hàng ngày. Ngoài ra, hãy xin lễ cầu nguyện cho người phối ngẫu ít nhất 2 lần 1 năm: vào ngày sinh nhật của họ và ngày kỷ niệm Thành hôn.

2. Tha thứ.

3. Đừng giận dữ, đừng phẫn nộ.

Kinh Thánh khuyên chúng ta: "Đừng để mặt trời lặn mà cơn giận vẫn còn" (Ep 4, 26). Nếu có cãi vã, bất đồng, bất hòa, hãy chắc chắn rằng bạn không để sự giận hờn kéo dài tới giờ ngủ đêm. Nếu không, sự tức giận sẽ biến thành oán giận, lạnh lùng và cay đắng, và thậm chí trở thành hận thù.

4. Làm việc tử tế mỗi ngày.

5. Làm mới lại tuần trăng mật.

6. Cầu nguyện cùng nhau.

7. Thường xuyên khen ngợi nhau.

8. Dành ngày tĩnh tâm cho gia đình.

9. Họp mặt gia đình.

10. Hãy là một người Samaritanô tốt lành.

Giống như Chúa Giêsu, qua hình ảnh người Samaritanô nhân hậu đã nâng đỡ nạn nhân nằm dở sống dở chết bên vệ đường, người vợ/chồng cũng được mời gọi để trở thành người Samaritanô tốt lành ngay trong gia đình. Hãy cố gắng giúp đỡ, chia sẻ và phục vụ vợ / chồng và các thành viên khác trong gia đình cách chân thành, vui tươi, và quảng đại.

Tuy nhiên 10 gợi ý trên đây không dễ dàng khi thực hiện, nhưng với thiện chí và cố gắng mỗi ngày, theo gương Thánh Gia, các bậc cha mẹ sẽ từng bước phấn đấu nên thánh trong cuộc sống này và dẫn gia đình đạt tới mục tiêu vĩnh cửu là Thiên đàng.

Kim Hà, 4/11/2022
May be an image of text