Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 23)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 22)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 21)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 20)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 37)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 36)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 29)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 31)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 29)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 26)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5861: CẦU CHO VỢ, CHỒNG SỐNG TỬ TẾ

Friday, November 4, 202211:58 AM(View: 102)
CN 5861: CẦU CHO VỢ, CHỒNG SỐNG TỬ TẾ

Tôi vẫn thường nghe những cú điện thoại, đọc emails, hay đọc tin nhắn của nhiều phụ nữ vốn là đọc giả hay thính giả của Radio Giờ Của Mẹ hay các trang nhà mà chúng tôi đang phụ trách.

Dường như họ không có ai sẵn sàng lắng nghe lời tâm sự của họ vì thế họ gọi cho tôi. Họ kể về nhiều nỗi đau khổ và nhiều vấn đề trong cuộc sống. Họ đau khổ nhất là về chồng và các con của họ.

Dường như hầu hết phụ nữ đều chịu đau khổ vô vàn về chồng con của họ.

Đa số là họ có những ông chồng không biết tôn trọng vợ. Chồng đối xử rất tệ với vợ con.

Chồng không biết an ủi hoặc chia sẻ những nỗi khó khăn trong cuộc sống gia đình.

Chồng lười biếng và không trân trọng vợ con mình.

Có những ông chuyên đi cờ bạc nên làm tán gia bại sản.

Có những ông nhậu nhẹt hàng đêm. Khi về thì đánh vợ, chửi con. Họ sống rất bê tha và bệ rạc.

Thậm chí có những ông đã già mà còn đèo bòng, mê gái, mua dâm với những cô gái quảng cáo trên báo để đấm bóp nhưng là một hình thức bán dâm.

Có những ông bỏ công việc và vợ con để về Việt Nam kiếm bồ nhí.

Có ông còn tệ hơn vì đi cua vợ của bạn nhậu của mình rồi về nhà đối xử với vợ mình như con ở.

Thật sự tôi ít khi nghe tiếng tốt về các ông chồng. Cũng có những người chồng tốt chứ không phải là hiếm có.

Có những người phụ nữ khóc trên điện thoại. Họ đòi ly dị để có thể yên thân mà nuôi con, để có sức khỏe mà tiếp tục cuộc sống.

Thường thì tôi khuyên họ nên cầu nguyện nhiều cho chồng con. Đi xin lễ cầu nguyện cho chồng con. Hãy đi gặp các linh mục xin ý kiến, hoặc đi gặp các vị khải đạo viên gia đình (Counselor).

Theo bài giảng của LM Ed Broom, OMV thì người vợ cần phải làm 10 điều sau:

1. Cầu nguyện

Hãy cầu nguyện cho người vợ /chồng và gia đình bạn hàng ngày. Ngoài ra, hãy xin lễ cầu nguyện cho người phối ngẫu ít nhất 2 lần 1 năm: vào ngày sinh nhật của họ và ngày kỷ niệm Thành hôn.

2. Tha thứ.

3. Đừng giận dữ, đừng phẫn nộ.

Kinh Thánh khuyên chúng ta: "Đừng để mặt trời lặn mà cơn giận vẫn còn" (Ep 4, 26). Nếu có cãi vã, bất đồng, bất hòa, hãy chắc chắn rằng bạn không để sự giận hờn kéo dài tới giờ ngủ đêm. Nếu không, sự tức giận sẽ biến thành oán giận, lạnh lùng và cay đắng, và thậm chí trở thành hận thù.

4. Làm việc tử tế mỗi ngày.

5. Làm mới lại tuần trăng mật.

6. Cầu nguyện cùng nhau.

7. Thường xuyên khen ngợi nhau.

8. Dành ngày tĩnh tâm cho gia đình.

9. Họp mặt gia đình.

10. Hãy là một người Samaritanô tốt lành.

Giống như Chúa Giêsu, qua hình ảnh người Samaritanô nhân hậu đã nâng đỡ nạn nhân nằm dở sống dở chết bên vệ đường, người vợ/chồng cũng được mời gọi để trở thành người Samaritanô tốt lành ngay trong gia đình. Hãy cố gắng giúp đỡ, chia sẻ và phục vụ vợ / chồng và các thành viên khác trong gia đình cách chân thành, vui tươi, và quảng đại.

Tuy nhiên 10 gợi ý trên đây không dễ dàng khi thực hiện, nhưng với thiện chí và cố gắng mỗi ngày, theo gương Thánh Gia, các bậc cha mẹ sẽ từng bước phấn đấu nên thánh trong cuộc sống này và dẫn gia đình đạt tới mục tiêu vĩnh cửu là Thiên đàng.

Kim Hà, 4/11/2022
May be an image of text