Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5865: HÃY LÀ CON NGƯỜI THẬT, ĐỪNG ĐỔI GIỐNG

Friday, November 4, 20227:27 PM(View: 1027)
CN 5865: HÃY LÀ CON NGƯỜI THẬT, ĐỪNG ĐỔI GIỐNG

Liệu bạn có biết rằng cách thức mà Chúa tạo dựng nên mỗi người đều là một con người hoàn hảo, trước khi bạn đổi giống của mình.

Bạn được Chúa tạo dựng để trở nên thánh thiện. Con người thật của bạn, con người vĩnh viễn của bạn là một thân xác vinh quang.

Với tất cả sự hoá trang mà bạn mặc lên cho mình, với những hành trang mà bạn đem theo mình. Có khi chúng trở nên gánh nặng mà chỉ mình Chúa mới biết con người thật của mình mà thôi.

Chúng ta có thể làm hư mối tương quan. Chúng ta có thể bị bạn bè làm cho hư hỏng. Nhưng chúng ta không thể đổi mới để làm vui lòng các bạn bè hay đồng nghiệp.

Cũng không nên để cho họ đánh giá mình. Chúng ta có thể suy nghĩ méo mó bởi cái nhìn của những người ở chung quanh, bởi những người muốn hút lấy năng lực của chúng ta.

Vậy chúng ta nên tự đặt câu hỏi:

"Liệu chúng ta nâng đỡ người khác hay là cho phép người khác kéo ta xuống vũng bùn?"

Có nhiều người nói rằng "mối liên hệ thân mật". Đó là có những quan hệ thiêng liêng với những người yêu cũ. Có quan hệ ràng buộc với những kẻ ở chung quanh chúng ta và ở giữa chúng ta.

Sự dính bén là do chúng ta quá gắn bó một cách rõ ràng hay không rõ ràng với những người khác. Trước sự hiện diện của họ, chúng ta không là con người thật của mình.

Chúng ta soi chính mình qua đôi mắt của người khác. Hãy nhìn vào thánh giá nhiều hơn là nhìn mình trong tấm gương soi.

Hãy cầu nguyện sốt sắng với Chúa Thánh Thần để xin Ngài soi sáng và hướng dẫn chúng ta trong cuộc đời để ta không đi sai đường.

“Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ban ơn xuống cho con và chỉ dẫn cho con về con người thật của con mà Chúa đã sáng tạo nên.

Lạy Chúa, xin hướng dẫn con để con không lạc lối mà chẳng hề nhận ra chính mình.

Xin Chúa thanh tẩy con khỏi sự dính bén, khỏi những dây liên hệ không lành mạnh và khỏi những liên hệ bất chính.

Trong Danh Thánh Cực Trọng của Chúa Giêsu, xin Chúa bẻ gẫy những liên hệ tâm linh không lành mạnh.

Xin Chúa luôn cho con được nhìn thấy và trở nên con người thật của chính con.

Xin cho con yêu mến con người thật của con, không phải là hình dáng méo mó và không thật.”

Con người thật của chúng ta là điều tốt lành nhất và làm cho ta cảm thấy thoải mái nhất.

Bạn có thể ngạc nhiên về những gì mà Chúa Thánh Thần sẽ tỏ lộ cho bạn. Amen.

Kim Hà, 4/11/2022