Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 24)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 31)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5865: HÃY LÀ CON NGƯỜI THẬT, ĐỪNG ĐỔI GIỐNG

Friday, November 4, 20227:27 PM(View: 96)
CN 5865: HÃY LÀ CON NGƯỜI THẬT, ĐỪNG ĐỔI GIỐNG

Liệu bạn có biết rằng cách thức mà Chúa tạo dựng nên mỗi người đều là một con người hoàn hảo, trước khi bạn đổi giống của mình.

Bạn được Chúa tạo dựng để trở nên thánh thiện. Con người thật của bạn, con người vĩnh viễn của bạn là một thân xác vinh quang.

Với tất cả sự hoá trang mà bạn mặc lên cho mình, với những hành trang mà bạn đem theo mình. Có khi chúng trở nên gánh nặng mà chỉ mình Chúa mới biết con người thật của mình mà thôi.

Chúng ta có thể làm hư mối tương quan. Chúng ta có thể bị bạn bè làm cho hư hỏng. Nhưng chúng ta không thể đổi mới để làm vui lòng các bạn bè hay đồng nghiệp.

Cũng không nên để cho họ đánh giá mình. Chúng ta có thể suy nghĩ méo mó bởi cái nhìn của những người ở chung quanh, bởi những người muốn hút lấy năng lực của chúng ta.

Vậy chúng ta nên tự đặt câu hỏi:

"Liệu chúng ta nâng đỡ người khác hay là cho phép người khác kéo ta xuống vũng bùn?"

Có nhiều người nói rằng "mối liên hệ thân mật". Đó là có những quan hệ thiêng liêng với những người yêu cũ. Có quan hệ ràng buộc với những kẻ ở chung quanh chúng ta và ở giữa chúng ta.

Sự dính bén là do chúng ta quá gắn bó một cách rõ ràng hay không rõ ràng với những người khác. Trước sự hiện diện của họ, chúng ta không là con người thật của mình.

Chúng ta soi chính mình qua đôi mắt của người khác. Hãy nhìn vào thánh giá nhiều hơn là nhìn mình trong tấm gương soi.

Hãy cầu nguyện sốt sắng với Chúa Thánh Thần để xin Ngài soi sáng và hướng dẫn chúng ta trong cuộc đời để ta không đi sai đường.

“Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ban ơn xuống cho con và chỉ dẫn cho con về con người thật của con mà Chúa đã sáng tạo nên.

Lạy Chúa, xin hướng dẫn con để con không lạc lối mà chẳng hề nhận ra chính mình.

Xin Chúa thanh tẩy con khỏi sự dính bén, khỏi những dây liên hệ không lành mạnh và khỏi những liên hệ bất chính.

Trong Danh Thánh Cực Trọng của Chúa Giêsu, xin Chúa bẻ gẫy những liên hệ tâm linh không lành mạnh.

Xin Chúa luôn cho con được nhìn thấy và trở nên con người thật của chính con.

Xin cho con yêu mến con người thật của con, không phải là hình dáng méo mó và không thật.”

Con người thật của chúng ta là điều tốt lành nhất và làm cho ta cảm thấy thoải mái nhất.

Bạn có thể ngạc nhiên về những gì mà Chúa Thánh Thần sẽ tỏ lộ cho bạn. Amen.

Kim Hà, 4/11/2022