Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 52)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 5889: THÁNH ANDREW AVELLINO BIẾT TÌNH TRẠNG CÁC LINH HỒN

Thursday, November 10, 20225:25 PM(View: 821)
CN 5889: THÁNH ANDREW AVELLINO BIẾT TÌNH TRẠNG CÁC LINH HỒN

Thánh Andrew Avellino sinh 501 năm về trước tại vùng Naples, nước Ý. Mẹ của ngài gọi ngài là Lancelloto. Ngài được huấn luyện để trở thành một luật sư. Ngài thực hành luật trong 10 năm.

Một ngày kia ở trong toà án, ngài nói dối và ngài sợ mình bị rớt vào hoả ngục. Ngài ăn năn thống hối, ngài đọc trong Sách Khôn Ngoan có nói:
"Miệng nói láo giết hại linh hồn." (KN 1:11)

Để đền bù, ngài dùng khả năng nói của mình để nói ra sự thật và từ đó, ngài nổi tiếng.

Khi được 36 tuổi, ngài vào Dòng Order of Theatines và có tên là Andrew. Thông thường, ngài đi giảng đạo bằng cách đi bộ. Ngài đi khắp các làng mạc của vùng Campania để giảng về Chúa Kito và gặp những người cần đến ngài.

Một đêm kia, ngài và một người bạn trở về quê nhà. Trời đổ mưa làm tắt ngọn đèn dầu mà ngài mang theo để soi bước đi. Nếu không có đèn soi thì có thể họ đi lạc trong bóng đêm. Tuy nhiên có một thứ ánh sáng kỳ diệu phát ra từ thân thể ngài.

Thế là ngài trở thành một cái đèn pin biết đi để soi sáng cho cả hai người về đến nhà. Có rất nhiều người tìm đến ngài để xin lời khuyên bảo của ngài.
Ngài rất tốt khi luôn giúp đỡ mọi người giải toả những khúc mắc trong lương tâm, luân lý và phân biện thần khí. Có một bọn người muốn giết hại ngài bằng cái kiếm, nhưng ngài thoát chết.

Ngài có thể nhìn được tình trạng của các linh hồn trong cuộc sống đời sau. Ngài có thể biết rằng họ ở hoả ngục hay luyện ngục.

Khi ngài cầu nguyện cho người chết. Ngài được ơn soi sáng khi cầu cho ai đó. Ngài có thể biết rằng linh hồn đã bị đoạ phạt hay không.

Có những lần, khi ngài cầu nguyện cho linh hồn một người đã chết, ngài cảm thấy lòng mình được niềm an ủi và ngài biết ngay là linh hồn ấy đã được cứu.

Khi ngài muốn dâng một Thánh Lễ cầu nguyện cho một linh hồn nào đó nhưng có lúc ngài bị một lực nào đó làm cho ngài ngừng làm Thánh Lễ. Đó là dấu chỉ là người mà ngài muốn cầu nguyện cho thì đã bị đoạ phạt đời đời trong hỏa ngục nên chẳng nhận được ơn ích nào của Thánh Lễ.

Có những lần khi ngài muốn dâng Thánh Lễ cho một linh hồn nào đo mà ngài cảm thấy lòng vui mừng, hớn hở thì ngài biết rằng mình đang giúp họ đi ra khỏi luyện ngục.

Có nhiều linh hồn hạnh phúc đến cảm tạ ngài vì các Thánh Lễ mà ngài dâng vì nhờ đó mà họ rời luyện ngục để vào Thiên Đàng.

Thật là hạnh phúc khi ngài chết trong tháng 11 là tháng cầu cho các linh hồn luyện ngục. Vào ngày 10/11/1608, Thánh Andrew bị một cơn stroke ngay ở dưới bàn thánh, khi ngài chuẩn bị dâng Thánh Lễ. Ngài lập lại lời nói này 3 lần:

"Tôi sẽ đến bàn thờ Chúa."

Ngài cũng có thời giờ để nhận Bí Tích cuối. Cái chết của ngài mau lẹ. Chúng ta thường nghĩ rằng những ai chết đột ngột thì không chịu được các Bí Tích cuối.

Chúng ta có thể cầu với Thánh Andrew để ta không có cái chết đột ngột. Tôi cầu xin Thánh Andrew để không chết đột ngột và xin ngài giúp tôi ơn phân biện thần khí.

Kim Hà, 10/11/2022