Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 25)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 32)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 5889: THÁNH ANDREW AVELLINO BIẾT TÌNH TRẠNG CÁC LINH HỒN

Thursday, November 10, 20225:25 PM(View: 112)
CN 5889: THÁNH ANDREW AVELLINO BIẾT TÌNH TRẠNG CÁC LINH HỒN

Thánh Andrew Avellino sinh 501 năm về trước tại vùng Naples, nước Ý. Mẹ của ngài gọi ngài là Lancelloto. Ngài được huấn luyện để trở thành một luật sư. Ngài thực hành luật trong 10 năm.

Một ngày kia ở trong toà án, ngài nói dối và ngài sợ mình bị rớt vào hoả ngục. Ngài ăn năn thống hối, ngài đọc trong Sách Khôn Ngoan có nói:
"Miệng nói láo giết hại linh hồn." (KN 1:11)

Để đền bù, ngài dùng khả năng nói của mình để nói ra sự thật và từ đó, ngài nổi tiếng.

Khi được 36 tuổi, ngài vào Dòng Order of Theatines và có tên là Andrew. Thông thường, ngài đi giảng đạo bằng cách đi bộ. Ngài đi khắp các làng mạc của vùng Campania để giảng về Chúa Kito và gặp những người cần đến ngài.

Một đêm kia, ngài và một người bạn trở về quê nhà. Trời đổ mưa làm tắt ngọn đèn dầu mà ngài mang theo để soi bước đi. Nếu không có đèn soi thì có thể họ đi lạc trong bóng đêm. Tuy nhiên có một thứ ánh sáng kỳ diệu phát ra từ thân thể ngài.

Thế là ngài trở thành một cái đèn pin biết đi để soi sáng cho cả hai người về đến nhà. Có rất nhiều người tìm đến ngài để xin lời khuyên bảo của ngài.
Ngài rất tốt khi luôn giúp đỡ mọi người giải toả những khúc mắc trong lương tâm, luân lý và phân biện thần khí. Có một bọn người muốn giết hại ngài bằng cái kiếm, nhưng ngài thoát chết.

Ngài có thể nhìn được tình trạng của các linh hồn trong cuộc sống đời sau. Ngài có thể biết rằng họ ở hoả ngục hay luyện ngục.

Khi ngài cầu nguyện cho người chết. Ngài được ơn soi sáng khi cầu cho ai đó. Ngài có thể biết rằng linh hồn đã bị đoạ phạt hay không.

Có những lần, khi ngài cầu nguyện cho linh hồn một người đã chết, ngài cảm thấy lòng mình được niềm an ủi và ngài biết ngay là linh hồn ấy đã được cứu.

Khi ngài muốn dâng một Thánh Lễ cầu nguyện cho một linh hồn nào đó nhưng có lúc ngài bị một lực nào đó làm cho ngài ngừng làm Thánh Lễ. Đó là dấu chỉ là người mà ngài muốn cầu nguyện cho thì đã bị đoạ phạt đời đời trong hỏa ngục nên chẳng nhận được ơn ích nào của Thánh Lễ.

Có những lần khi ngài muốn dâng Thánh Lễ cho một linh hồn nào đo mà ngài cảm thấy lòng vui mừng, hớn hở thì ngài biết rằng mình đang giúp họ đi ra khỏi luyện ngục.

Có nhiều linh hồn hạnh phúc đến cảm tạ ngài vì các Thánh Lễ mà ngài dâng vì nhờ đó mà họ rời luyện ngục để vào Thiên Đàng.

Thật là hạnh phúc khi ngài chết trong tháng 11 là tháng cầu cho các linh hồn luyện ngục. Vào ngày 10/11/1608, Thánh Andrew bị một cơn stroke ngay ở dưới bàn thánh, khi ngài chuẩn bị dâng Thánh Lễ. Ngài lập lại lời nói này 3 lần:

"Tôi sẽ đến bàn thờ Chúa."

Ngài cũng có thời giờ để nhận Bí Tích cuối. Cái chết của ngài mau lẹ. Chúng ta thường nghĩ rằng những ai chết đột ngột thì không chịu được các Bí Tích cuối.

Chúng ta có thể cầu với Thánh Andrew để ta không có cái chết đột ngột. Tôi cầu xin Thánh Andrew để không chết đột ngột và xin ngài giúp tôi ơn phân biện thần khí.

Kim Hà, 10/11/2022