Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 61)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 61)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 67)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 61)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 63)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5900: CHUỖI ĐỔI MÀU VÀNG TẠI MEDJUGORJE

Sunday, November 13, 20228:15 PM(View: 62)
CN 5900: CHUỖI ĐỔI MÀU VÀNG TẠI MEDJUGORJE

Hôm nay trời lạnh và có gió làm cho tôi nhớ những ngày hành hương ở linh địa Medjugorje, nước Nam Tư, Bosnia-Herzegovina.

Nhóm chúng tôi luôn đi hành hương vào cuối tháng 9 hay cuối tháng 10 hàng năm vì lúc đó, trời không còn nóng nắng.

Tôi nhớ đến chị Maria Trần. Chị bị mổ tim nên người yếu nhược. Nghe tin tôi tổ chức hành hương Medjugorje, chị lập tức ghi danh và mua thêm bảo hiểm để lỡ chị trở bịnh bất thình lình mà không đi được thì hãng bảo hiểm sẽ trả lại chị tiền vé máy bay. Tuy vậy, chị cũng đã đi đến nơi.

Khi đến phi trường thì nhóm chúng tôi được cô hướng dẫn viên du lịch (tour guide) đón bằng xe lớn để đi từ phi trường Split về đến Medjugorje. Lộ trình đi phải mất ít nhất là 3 tiếng đồng hồ vì lúc ấy chưa có hệ thống xa lộ như bây giờ.

Cô tour guide là cô Anna giải thích một số điều cần biết khi ở đây. Cô kể thêm một số câu chuyện về việc Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje vào tháng 6 năm 1981. Xong thì cô ấy đề nghị cả nhóm hành hương của chúng tôi hãy cùng nhau đọc chuỗi Mân Côi để chào mừng Mẹ Maria.

Chúng tôi rất hào hứng và sốt sắng đọc kinh vì muốn dâng lên Mẹ những lời cầu nguyện cho từng cá nhân, gia đình, đất nước và thế giới.

Lúc đó, chị Maria vì bịnh nên chị rất khó tính. Chị la lớn xin mọi người ngừng đọc để cho chị nghỉ ngơi. Cả nhóm ai cũng bực mình vì chỉ có một cá nhân chị mà bắt mọi người không được đọc kinh cầu nguyện.

Mọi người bèn bảo chị rằng nếu chị không muốn đọc thì hãy ngủ yên đi, đừng bắt mọi người thinh lặng trong khi nhóm đang đến "Nhà của Đức Mẹ" thì phải chào mừng bà chủ nhà nhân lành chứ. Thế rồi chị đành chịu thua và giữ thinh lặng.

Vậy mà khi đến nơi, tràng hạt của chị từ mầu bạc trở thành mầu vàng kim nhũ. Chị vui mừng khoe cả nhóm.

Từ khi có chuỗi tràng hạt đổi thành màu vàng, chị còn đọc kinh nhiều hơn mọi người nữa. Từ đó, chị là một chiến sĩ phổ biến và cổ võ cho việc đọc kinh Mân Côi.

Dù chị bị bịnh nhưng chị vẫn hăng hái leo lên Đồi Hiện Ra và Núi Thánh Giá. Chị không bỏ sót một giây phút nào trên phần đất linh thiêng của Đức Mẹ.

Khi về nhà, chị sốt sắng gia nhập nhóm cầu nguyện ở nhà tôi để cùng đọc 3 chuỗi Mân Côi và 1 chuỗi kinh Lòng Thương Xót mỗi tuần gặp nhau một lần.
Sau đó, chị rước tượng Đức Mẹ Medjugorje lên đến tiểu bang Oregon để cho con rể của chị đang hấp hối nhận được các Bí Tích Thánh cuối cùng trước khi cháu qua đời.

Giờ đây chị đã về với Chúa nhưng lòng sốt sắng của chị vẫn để lại dấu ấn trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Xin chị Maria cầu bầu cho gia đình chúng tôi. Amen.

Kim Hà, 13/11/2022

May be an image of outdoors
svg%3e
Kim Ha