Wednesday, May 29, 20248:58 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Mọi sự huỷ hoại và tuỵệt vọng sẽ xảy ra cho toàn thế giới. Không còn sự hy vọng nào nữa cả. Thầy Martinez được nhìn thấy nhiều binh lính từ các quốc gia đến ở trên đất nước Hoa Kỳ. Đó là một cơn ác mộng lớn lao.
Wednesday, May 29, 20248:33 PM(View: 7)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thầy phó tế John được Đức Mẹ cho thấy trước các biến cố sẽ xẩy đến. Thầy xin Mẹ kể thêm cho thầy biết về các nơi trú ẩn. Đức Mẹ bèn bảo thầy hãy nhìn lên cao. Lúc đó, thấy đã nhìn thấy hàng trăm thiên thần đang bay cao và đem theo nhiều đồ vật linh thiêng đến những nhà trú ẩn.
Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 5)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 5)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 20)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.

CN 5963: Cha xứ Làng Mễ Du (Jozo Zovko)

Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 401)
CN 5963: Cha xứ Làng Mễ Du (Jozo Zovko)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”)
”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. 
Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp Mẹ Mễ Du trên khắp thế giới .”
Đêm trước ngày Mẹ hiện ra cho Thị nhân, một đường sấm sét đã cắt đứt hệ thống điện thoại của làng Mễ Du. Giáo xứ Mễ Du bị cô lập, không liên lạc được với những vùng lân cận.
Cha Jozo lúc đó đang trên đường từ Zagreb đến Mosta (cách Mễ Du khoãng 40 km) để viếng thăm người mẹ đang nằm trong bệnh viện. Tại đây một người đàn bà thuộc giáo xứ Mễ Du đã báo tin cho Cha biết rằng: 
"Tại sao Cha lại ở đây, trong khi Mẹ đang hiện ra cho các Thị Nhân thuộc giáo xứ (Mễ Du) của Cha ."
Cha cũng không ngạc nhiên khi nghe tin nầy. Vì 8 tháng trước chính quyền Cộng Sản Nam Tư đã bắt Cha phải rời khỏi giáo xứ Posusje của Cha. Vì Cha đã giảng khuyên giáo dân đừng tham gia vào đảng Cộng Sản.
Do đó Cha nghĩ cũng có thể là Cộng Sản đã ”sắp đặt” lần nầy để ”gài” giáo dân vào tội ”tin dị đoan”.
Chúa nhật ngày 28.06 là Chúa nhật đầu tiên sau ngày Mẹ hiện ra (24.06). Cha Jozo càng ngày càng lo lắng. 
Trong khi Cha một mình cầu nguyện trong nhà thờ thì bên ngoài 15.000 người đang hướng về các Thị nhân. Hơn nữa một hiện tượng lạ đã xảy ra, cây thánh giá trên núi Thánh Giá Krizevac tự nhiên biến mất. 
Những điều nầy làm Cha suy nghĩ lại: 
"Nếu không phải là Cộng Sản lường gạt, thì cũng có thể tác phẩm của ma quỷ Satan. Nhưng nếu là Thiên Chúa đã làm thì dân chúng sẽ đi nhà thờ đông đảo ."
Cha Jozo với thái độ nghiêm khắc đã thẩm vấn các Thị Nhân và gia đình của họ. Các Thị nhân đã vui vẻ trả lời giống nhau về những câu hỏi của Cha. Cha càng ngày càng hoang mang.
Ngày 01.07 Cha cầu nguyện một mình trong thánh đường:
”Lạy Chúa, ông Moisen ngày xưa biết ông sẽ làm gì, vì chính Ngài đã dìu dắt ông. Còn tại đây chúng con đi trong tăm tối mịt mù”. 
Thình lình Cha nghe một giọng nói thật rõ từ trong thâm tâm của ngài: 
”Con hãy đi ra và bảo vệ các con trẻ”. 
Cùng lúc đó thình lình có tiếng đập mạnh vào cửa nhà thờ. Cả 6 em Thị nhân đang đứng run rẩy ở cửa thánh đường, thở hào hển và nói:
”Xin Cha bảo vệ cho chúng con vì công an đang lùng bắt chúng con”. 
Cha mở cửa cho các em vào tạm trú tại nhà Tạm (có Mình Thánh Chúa). Lúc sau ngài trở lại thì Mẹ đang hiện ra cho các em.
Sau đó em Jakov (nhỏ nhất, 10 tuổi) nói với Cha: 
”Thưa Cha, ngày mai Mẹ sẽ hiện ra trong ngôi Thánh đường nầy”.
Mẹ Maria hiện ra trong nhà thờ Mễ Du cho tất cả mọi người.
Cha Jozo phản đối và cũng không có thông báo trong Thánh Lễ Chúa nhật kế tiếp. Nhưng các Thị nhân thì rất bình tĩnh, Vicka nói:
”Thiên Chúa đã kêu gọi giáo dân lên đọc kinh trên núi, thì Ngài cũng sẽ kêu gọi giáo dân vào Thánh đường”.
Và sự việc đã xảy ra đúng như vậy, 12 giờ nhà thờ đã chật cứng người, trong khi còn 6 tiếng nữa mới có Thánh Lễ. Ngay cả ngoài nhà thờ cũng đã có đông đảo người.
Người ta đứng quá đông đến sát bàn thờ làm Cha xứ Jozo không thể dang thẳng hai cánh tay ra được khi ngài bắt đầu Thánh Lễ: ”Thiên Chúa ở cùng anh chị em”.
Sau Thánh Lễ người ta ở lại nhà thờ để đọc kinh Chuỗi Mân Côi chung. Thình lình có hiện tượng lạ, Cha Jozo nói: 
”Trong lúc đọc kinh Chuỗi Mân Côi, Mẹ đã hiện ra trong Thánh Đường. Chính tôi và những người trong nhà thờ đã nhìn thấy Mẹ. Mẹ đẹp tuyệt vời, không diễn tả được. 
Lúc đầu Mẹ ở phía sau nhà thờ rồi từ từ tiến đến bàn thờ. Chúng tôi tạm ngưng Chuỗi Mân côi và hát một bài thánh ca. Mẹ ban ơn phép lành cho tất cả mọi người và nói:
"Ta cám ơn các con đã đáp lời ta kêu gọi, các con thân yêu ."
"Lúc đó tôi mới biết chắc chắn là chính Mẹ đã hiện ra. Hơn thế nữa tôi còn được nghe tiếng Mẹ nói, Tạ ơn Chúa. 
"Sau đó tôi đã nói với các em thị nhân là các em nói đúng. Và giáo dân cũng thở nhẹ nhõm vì họ cũng đã lo lắng vì sự cứng lòng tin của tôi .” (trích sách Medjugorje: A testimony).
Sau đó ngài phát động phong trào đọc kinh Mân Côi chung mỗi ngày. Ăn chay tập thể một tuần lễ (các cửa tiệm đều đóng cửa). Làng Mễ Du được thay đổi từ đây.
ST