Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 9)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 5963: Cha xứ Làng Mễ Du (Jozo Zovko)

Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 135)
CN 5963: Cha xứ Làng Mễ Du (Jozo Zovko)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”)
”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. 
Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp Mẹ Mễ Du trên khắp thế giới .”
Đêm trước ngày Mẹ hiện ra cho Thị nhân, một đường sấm sét đã cắt đứt hệ thống điện thoại của làng Mễ Du. Giáo xứ Mễ Du bị cô lập, không liên lạc được với những vùng lân cận.
Cha Jozo lúc đó đang trên đường từ Zagreb đến Mosta (cách Mễ Du khoãng 40 km) để viếng thăm người mẹ đang nằm trong bệnh viện. Tại đây một người đàn bà thuộc giáo xứ Mễ Du đã báo tin cho Cha biết rằng: 
"Tại sao Cha lại ở đây, trong khi Mẹ đang hiện ra cho các Thị Nhân thuộc giáo xứ (Mễ Du) của Cha ."
Cha cũng không ngạc nhiên khi nghe tin nầy. Vì 8 tháng trước chính quyền Cộng Sản Nam Tư đã bắt Cha phải rời khỏi giáo xứ Posusje của Cha. Vì Cha đã giảng khuyên giáo dân đừng tham gia vào đảng Cộng Sản.
Do đó Cha nghĩ cũng có thể là Cộng Sản đã ”sắp đặt” lần nầy để ”gài” giáo dân vào tội ”tin dị đoan”.
Chúa nhật ngày 28.06 là Chúa nhật đầu tiên sau ngày Mẹ hiện ra (24.06). Cha Jozo càng ngày càng lo lắng. 
Trong khi Cha một mình cầu nguyện trong nhà thờ thì bên ngoài 15.000 người đang hướng về các Thị nhân. Hơn nữa một hiện tượng lạ đã xảy ra, cây thánh giá trên núi Thánh Giá Krizevac tự nhiên biến mất. 
Những điều nầy làm Cha suy nghĩ lại: 
"Nếu không phải là Cộng Sản lường gạt, thì cũng có thể tác phẩm của ma quỷ Satan. Nhưng nếu là Thiên Chúa đã làm thì dân chúng sẽ đi nhà thờ đông đảo ."
Cha Jozo với thái độ nghiêm khắc đã thẩm vấn các Thị Nhân và gia đình của họ. Các Thị nhân đã vui vẻ trả lời giống nhau về những câu hỏi của Cha. Cha càng ngày càng hoang mang.
Ngày 01.07 Cha cầu nguyện một mình trong thánh đường:
”Lạy Chúa, ông Moisen ngày xưa biết ông sẽ làm gì, vì chính Ngài đã dìu dắt ông. Còn tại đây chúng con đi trong tăm tối mịt mù”. 
Thình lình Cha nghe một giọng nói thật rõ từ trong thâm tâm của ngài: 
”Con hãy đi ra và bảo vệ các con trẻ”. 
Cùng lúc đó thình lình có tiếng đập mạnh vào cửa nhà thờ. Cả 6 em Thị nhân đang đứng run rẩy ở cửa thánh đường, thở hào hển và nói:
”Xin Cha bảo vệ cho chúng con vì công an đang lùng bắt chúng con”. 
Cha mở cửa cho các em vào tạm trú tại nhà Tạm (có Mình Thánh Chúa). Lúc sau ngài trở lại thì Mẹ đang hiện ra cho các em.
Sau đó em Jakov (nhỏ nhất, 10 tuổi) nói với Cha: 
”Thưa Cha, ngày mai Mẹ sẽ hiện ra trong ngôi Thánh đường nầy”.
Mẹ Maria hiện ra trong nhà thờ Mễ Du cho tất cả mọi người.
Cha Jozo phản đối và cũng không có thông báo trong Thánh Lễ Chúa nhật kế tiếp. Nhưng các Thị nhân thì rất bình tĩnh, Vicka nói:
”Thiên Chúa đã kêu gọi giáo dân lên đọc kinh trên núi, thì Ngài cũng sẽ kêu gọi giáo dân vào Thánh đường”.
Và sự việc đã xảy ra đúng như vậy, 12 giờ nhà thờ đã chật cứng người, trong khi còn 6 tiếng nữa mới có Thánh Lễ. Ngay cả ngoài nhà thờ cũng đã có đông đảo người.
Người ta đứng quá đông đến sát bàn thờ làm Cha xứ Jozo không thể dang thẳng hai cánh tay ra được khi ngài bắt đầu Thánh Lễ: ”Thiên Chúa ở cùng anh chị em”.
Sau Thánh Lễ người ta ở lại nhà thờ để đọc kinh Chuỗi Mân Côi chung. Thình lình có hiện tượng lạ, Cha Jozo nói: 
”Trong lúc đọc kinh Chuỗi Mân Côi, Mẹ đã hiện ra trong Thánh Đường. Chính tôi và những người trong nhà thờ đã nhìn thấy Mẹ. Mẹ đẹp tuyệt vời, không diễn tả được. 
Lúc đầu Mẹ ở phía sau nhà thờ rồi từ từ tiến đến bàn thờ. Chúng tôi tạm ngưng Chuỗi Mân côi và hát một bài thánh ca. Mẹ ban ơn phép lành cho tất cả mọi người và nói:
"Ta cám ơn các con đã đáp lời ta kêu gọi, các con thân yêu ."
"Lúc đó tôi mới biết chắc chắn là chính Mẹ đã hiện ra. Hơn thế nữa tôi còn được nghe tiếng Mẹ nói, Tạ ơn Chúa. 
"Sau đó tôi đã nói với các em thị nhân là các em nói đúng. Và giáo dân cũng thở nhẹ nhõm vì họ cũng đã lo lắng vì sự cứng lòng tin của tôi .” (trích sách Medjugorje: A testimony).
Sau đó ngài phát động phong trào đọc kinh Mân Côi chung mỗi ngày. Ăn chay tập thể một tuần lễ (các cửa tiệm đều đóng cửa). Làng Mễ Du được thay đổi từ đây.
ST