Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 14)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 9)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 37)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5986: NHỚ VÀ CẦU NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI

Monday, December 19, 20225:01 PM(View: 412)

1-11aCN 5986: NHỚ VÀ CẦU NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI

Mỗi mùa Giáng Sinh đến, tôi luôn nhớ đến ông bà, cha mẹ, cô chú, anh chị em trong gia đình của tôi. Tôi cũng nhớ đến các bạn bè, nhất là những anh chị em trong các nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tôi luôn cầu nguyện cho các ân nhân, thân nhân và các bạn hữu để họ được sống an lành. Đối với những người đã qua đời thì tôi xin Chúa tha phần phạt và cho họ hưởng phúc Thiên Đàng.

Tôi có rất nhiều cỗ tràng hạt ở trong nhà mà mỗi cỗ tràng hạt là một câu chuyện đời của những người bạn mà tôi quý mến và trân trọng.

1. Năm 2014, tôi đi hành hương nước Ý và nước Bosnia nơi có làng Medjugorje. Khi tôi đến đài Vatican Radio ở thành phố Roma để thăm Đức Ông Hoàng Minh Thắng và một linh mục Dòng Đa Minh thì tình cờ tôi gặp Sr. Minh Nguyệt. 

Sr là người thường hay dịch những câu chuyện Công Giáo và các cảm nghiệm Công Giáo. Sr Minh Nguyệt tặng cho tôi một cỗ tràng hạt gỗ mà Sr. luôn dùng để cầu nguyện. Tôi rất cảm động vì cỗ tràng hạt ấy đã từng ở với Sr. trong hàng chục năm trời. Thế mà nay Sr tặng lại cho tôi. Hiện nay tôi vẫn giữ kỹ và luôn lần chuỗi kinh này mà nhớ đến Sr. Minh Nguyệt.

2. Anh Nguyễn Vũ Khương ở trong nhóm cầu nguyện Canh Tân Đặc Sủng với vợ chồng tôi. Anh vốn là một vị tiến sĩ đi du học sang Hoa Kỳ lúc trước năm 1975. Khi anh vinh quy bái tổ về nước Việt Nam được ít lâu thì biến cố 1975 xẩy ra. Rồi anh không may bị đi tù cải tạo. Kẻ thù của anh tra khảo và đánh đập anh đến nỗi anh trở thành người tàn phế.

Sau anh được đi tới Hoa Kỳ theo diện HO. Anh phải dùng xe lăn và nạng gỗ để đi các nhóm để đọc kinh và cầu nguyện. Anh trở thành người nói lắp bắp vì bị tra tấn quá nhiều.

Thân nhân của anh ở Pháp, nhưng anh chọn đến Hoa Kỳ để dung thân. Anh hay đi du lịch sang Pháp, rồi đi hành hương Lộ Đức và Fatima. Khi trở về Mỹ, anh tặng cho vợ chồng tôi mỗi người một cỗ tràng hạt bằng gỗ cây sồi của Fatima.

Cho đến nay dù là đã là hơn 20 năm qua, dù anh đã về với Chúa nhưng khi tôi lần chuỗi tràng hạt ấy thì tôi lại âm thầm cầu nguyện cho linh hồn anh, và xin anh cầu bầu cho gia đình tôi.

Có lần anh phải đi đến hai, ba chuyến xe bus để đến nhà của chúng tôi đọc kinh chung với mọi người. Lúc về, chúng tôi đưa anh về tận nhà vì không muốn anh vất vả trong khi đi đứng khó khăn.

Anh Khương thật là một mẫu gương anh dũng và can đảm. Xin Chúa chúc phúc cho linh hồn anh!

Kim Hà, 19/12/2022