Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 8)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5986: NHỚ VÀ CẦU NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI

Monday, December 19, 20225:01 PM(View: 144)

1-11aCN 5986: NHỚ VÀ CẦU NGUYỆN CHO MỌI NGƯỜI

Mỗi mùa Giáng Sinh đến, tôi luôn nhớ đến ông bà, cha mẹ, cô chú, anh chị em trong gia đình của tôi. Tôi cũng nhớ đến các bạn bè, nhất là những anh chị em trong các nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tôi luôn cầu nguyện cho các ân nhân, thân nhân và các bạn hữu để họ được sống an lành. Đối với những người đã qua đời thì tôi xin Chúa tha phần phạt và cho họ hưởng phúc Thiên Đàng.

Tôi có rất nhiều cỗ tràng hạt ở trong nhà mà mỗi cỗ tràng hạt là một câu chuyện đời của những người bạn mà tôi quý mến và trân trọng.

1. Năm 2014, tôi đi hành hương nước Ý và nước Bosnia nơi có làng Medjugorje. Khi tôi đến đài Vatican Radio ở thành phố Roma để thăm Đức Ông Hoàng Minh Thắng và một linh mục Dòng Đa Minh thì tình cờ tôi gặp Sr. Minh Nguyệt. 

Sr là người thường hay dịch những câu chuyện Công Giáo và các cảm nghiệm Công Giáo. Sr Minh Nguyệt tặng cho tôi một cỗ tràng hạt gỗ mà Sr. luôn dùng để cầu nguyện. Tôi rất cảm động vì cỗ tràng hạt ấy đã từng ở với Sr. trong hàng chục năm trời. Thế mà nay Sr tặng lại cho tôi. Hiện nay tôi vẫn giữ kỹ và luôn lần chuỗi kinh này mà nhớ đến Sr. Minh Nguyệt.

2. Anh Nguyễn Vũ Khương ở trong nhóm cầu nguyện Canh Tân Đặc Sủng với vợ chồng tôi. Anh vốn là một vị tiến sĩ đi du học sang Hoa Kỳ lúc trước năm 1975. Khi anh vinh quy bái tổ về nước Việt Nam được ít lâu thì biến cố 1975 xẩy ra. Rồi anh không may bị đi tù cải tạo. Kẻ thù của anh tra khảo và đánh đập anh đến nỗi anh trở thành người tàn phế.

Sau anh được đi tới Hoa Kỳ theo diện HO. Anh phải dùng xe lăn và nạng gỗ để đi các nhóm để đọc kinh và cầu nguyện. Anh trở thành người nói lắp bắp vì bị tra tấn quá nhiều.

Thân nhân của anh ở Pháp, nhưng anh chọn đến Hoa Kỳ để dung thân. Anh hay đi du lịch sang Pháp, rồi đi hành hương Lộ Đức và Fatima. Khi trở về Mỹ, anh tặng cho vợ chồng tôi mỗi người một cỗ tràng hạt bằng gỗ cây sồi của Fatima.

Cho đến nay dù là đã là hơn 20 năm qua, dù anh đã về với Chúa nhưng khi tôi lần chuỗi tràng hạt ấy thì tôi lại âm thầm cầu nguyện cho linh hồn anh, và xin anh cầu bầu cho gia đình tôi.

Có lần anh phải đi đến hai, ba chuyến xe bus để đến nhà của chúng tôi đọc kinh chung với mọi người. Lúc về, chúng tôi đưa anh về tận nhà vì không muốn anh vất vả trong khi đi đứng khó khăn.

Anh Khương thật là một mẫu gương anh dũng và can đảm. Xin Chúa chúc phúc cho linh hồn anh!

Kim Hà, 19/12/2022