Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

XIN ĐỪNG SỢ

Wednesday, December 21, 20223:27 PM(View: 282)

1-1XIN ĐỪNG SỢ

“Thưa bà Ma-ri-a, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa. Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giê-su". (Lc 1:30-31)

Bạn biết không? Ngày mới là một khoảnh khắc Chúa muốn nhắc nhở bạn rằng: Ta đang hiện diện và sẽ ở với con luôn mãi…

TIN MỪNG: Sứ thần (Gáp-ri-en) liền nói: “Thưa bà Ma-ri-a, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa. Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giê-su. (Lc 1:30-31)

SUY NIỆM: Ai trong trong chúng ta cũng có những khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn. Thí dụ như trường hợp gia đình của một người lính được tin rằng người thân của họ đã sống sót sau một cuộc tấn công, nhưng đã bị thương nặng. Hoặc, là người mang bệnh ung thư, mình đã từng trải qua kinh nghiệm này khi bác sỹ cho biết toàn bộ khối u đã được cắt bỏ, nhưng vẫn cần phải thực hiện một thời gian hóa trị. Đây có thể là những khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn.

Có lẽ Mẹ Ma-ri đã trải qua giây phút như vậy khi Thiên Thần Gáp-ri-en nói với Mẹ rằng “bà sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai.”

Thật là một niềm vui khôn tả! Tuy nhiên Gáp-ri-en cũng phải nói với Mẹ rằng: Đừng sợ! Mẹ bối rối vì hoàn toàn không biết đến người nam. Trong hoàn cảnh như vậy Mẹ hoàn toàn tin tưởng vào kế hoạch của Thiên Chúa đã ban cách riêng cho Mẹ. Lòng can đảm đầy xác tín của Mẹ khi đối diện với hoàn cảnh éo le nêu ra một bài học thiết thực về niềm hy vọng và cậy trông—dù đang trong bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa bạn hãy hết lòng tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa như Mẹ đã tin tưởng, hãy xin Mẹ chuyển cầu giúp bạn đón nhận cảnh buồn vui lẫn lộn, những biến cố bất ngờ trong đời mình với lòng tin rằng: “đối với THIÊN CHÚA, không có gì là không thể làm được”.

LẮNG NGHE: Từ gốc tổ Gie-sê sẽ đâm ra một chồi, khắp mặt đất sẽ tràn ngập vinh quang CHÚA và mọi người sẽ thấy ơn THIÊN CHÚA cứu độ. (x. Is 11:1; 40:5; Lc 3:6)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, trong giây phút bối rối, buồn vui lẫn lộn, xin mở mắt con để con nhìn thấy Chúa và mở tai con để con nghe tiếng Chúa đang mời gọi con hãy sống khiêm nhường và đặt hết niềm tin tưởng vào sự an bài của Chúa.

THỰC HÀNH: Nỗi bối rối lo lắng của bạn trong giây phút này là gì? Mời bạn hãy đọc 10 lần câu này mỗi khi lòng cảm thấy bồn chồn lo lắng: Lạy Chúa Giêsu con tin tưởng nơi Chúa! Lạy Chúa Giêsu con tín thác vào Chúa!

Cha Vương