Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 14)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 9)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 37)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5992: NHỮNG CÂU CHUYỆN GIÁNG SINH

Thursday, December 22, 20221:41 PM(View: 1135)

noel9CN 5992: NHỮNG CÂU CHUYỆN GIÁNG SINH

Nguồn: Spiritdaily.com

1. Nuôi bầy chó nhỏ


Chúng tôi ở vùng Edmonton, Alberta, nước Canada, ở đó Tessa Lee nhận được một cú điện thoại về các con chó con. Các con thú cưng này bị thất lạc và ở bên ngoài thành phố thì có khí hậu giá rét của mùa Đông. Tessa phải lái xe khoảng 90 kilomet. Cô ấy tìm được 5 con chó con đang run rẩy vì quá lạnh.

Cô ấy bèn ôm lấy chúng và đưa đến một văn phòng bác sĩ thú y. Vị bác sĩ có thể giúp mấy con chỏ khoẻ mạnh trở lại.

Rồi các con chó có những người chủ sẵn sàng nuôi chúng và cho chúng ăn. Lũ chó đói lâu ngày nhưng nay thì được ăn uống đầy đủ. Nhưng chúng phải ăn đồ lỏng. Một trong những con chó nhỏ tên là Ruby gặp khó khăn khi phải đi đến nơi có đồ ăn. Tessa đã đăng lên video về tình trạng đáng buồn của lũ chó ở trên trang mạng Facebook của Whitecourt Homeless Animal Rescue Foundation để mọi người có thể nhanh chóng nhận nuôi lũ chó nhỏ này.

2. Tiệc Giáng Sinh Đặc Biệt

Một trong những niềm vui của Giáng Sinh là mọi người cùng tụ họp chung vui với nhau. Sau khi có trận hoả hoạn vào năm 2016 đã làm huỷ hoại khu phố Fort McMurray, Alberta, thì có một công ty máy bay đã làm một vài điều tốt lành. Có gần 2 ngàn căn nhà đã bị hư hại, có 100,000 người không thể trở về căn nhà của họ.

Để mang không khí Giáng Sinh lại cho khu phố này, hãng máy bay đã tổ chức một bữa tiệc tên “Snowflake Soiree” dành cho mọi người trong thành phố.
Công ty này tặng quà và mời một ca sĩ nổi tiếng tên Johnny Reid đến trình diễn. Thế rồi có ông già Santa Claus đến gặp mọi người. Ông đem quà cho mọi người. Ông Rhys tặng hai món quà cho những người làm việc của hãng WestJet. Nhiều người cũng tặng quàcho nhau. Hãng WestJet nói rằng họ rất muốn liên lạc với cộng đồng. Một vị phó giám đốc của công ty này nói rằng:

"Năm nay, chúng tôi muốn đem lại một mùa Giáng sinh và đem sự ấm áp cho mọi người."

3. Tìm được thú cưng

Đa số chúng ta thường lo lắng khi mất một con thú cưng, dù đó là con chó, con mèo hay con rùa. Bà Asley là một người rất thương thú cưng. Thế mà bà mất một con chó tên là Frankie. Bà chia sẻ rằng:

“Thật là đáng buồn vì tôi không thể tưởng tượng được là tôi mất con thú cưng nhất của tôi."

Bà thương tiếc con chó và sống 5 tháng mà không tìm được nó. Bà in các tờ rơi để mong tìm lại con chó. Khi bà thất vọng hoàn toàn thì bà nhận được một cú điện thoại từ công ty Langley Animal Protection Society (LAPS) thì ra họ tìm được con chó Frankie đang chạy long nhong ngoài đường ở vùng Abbotsford, British Columbia, cách nhà của chủ nó khoảng 1000 kilomet.

Không may là hãng này không thể chở con chó trên máy bay. Vì thế công ty LAPS phải thuê một người lái xe vận tải để anh ta đem con chó về nhà người chủ của nó trước Lễ Giáng Sinh. Người tài xế nói:

“Tôi rất thích làm việc này. Con chó quá vui mừng khi tìm được chủ của nó."

Bà chủ của nó thì chia sẻ:

“Đó là một phép lạ cho chúng tôi. Thật sự là tôi rất cảm kích."

Kim Hà, 22/12/2022