Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

CN 5993: TÌNH YÊU MÙA GIÁNG SINH

Friday, December 23, 202210:54 AM(View: 174)

ourlady-deliveranceCN 5993: TÌNH YÊU MÙA GIÁNG SINH

1. Khi còn nhỏ, anh chị em của chúng tôi thường thích ra ngoài sân để chơi với tuyết. Đó cũng là những kỷ niệm đẹp về mùa Giáng Sinh của tuổi thơ. Tuy nhiên chơi với tuyết trong bầu không khí lạnh lẽo không phải lúc nào cũng vui.

Có hai người trẻ ở vùng Duncan, Nebraska lâm cảnh khó khăn. Khi họ đến thăm gia đình ông bà ngoại thì họ ra ngoài sân và đi bộ trên một cái hồ đang đông đá. Cả hai người đạp lên đá và bị rơi vào dòng nước đang bị đóng băng.

Tuy nhiên cả hai người đều may mắn vì có một người lái xe truck tới cứu họ. Anh ta cho hai người trẻ mượn hai cái áo phao để có thể nổi lên trên hồ nước đá. Rồi anh ta gọi cho đội cấp cứu. Cả ba người được vớt lên khỏi hồ nước đông đặc vì nhờ đội cấp cứu có cái dây thừng dài. Trong hồ nước đông đặc như thế, người ta chỉ có thể sống sót trong 15 phút mà thôi. Cuộc giải cứu này được xem như là một phép lạ của mùa Giáng Sinh.

2. Mùa Giáng sinh là thời gian để cùng gia đình và bạn bè xum họp mừng lễ. Đó là thời kỳ để mọi người cảm thấy an toàn và nồng ấm. Tuy nhiên có một bi kịch xấy đến cho gia đình Brooks-Szabo trong nhiều tháng. Vào một ngày tháng 10 năm 2013, có một em trai 10 tuổi tên là Tyler Brooks-Szabo lái xe đạp. Bỗng dưng có một người lái xe hơi đụng vào em và làm cho em té xuống đất.

Em trai bị gẫy xương chậu, bị bể đầu và phải trải qua một cơn hôn mê. Trong suốt hai tháng trời, gia đình của em và cả cộng đồng luôn mong em được tỉnh lại. Hai ngày trước Lễ Giáng Sinh thì em bỗng tỉnh dậy giữa khi mà gia đình đang thất vọng vì buổi tổ chức Lễ Giáng Sinh mà không có em. Dù em Tyler vẫn còn nằ, trong nhà thương nhưng gia đình vui vẻ vì thấy em tỉnh dậy.

Trong nhiều tháng, em Tyler ngày càng khá hơn. Gia đình và cộng đồng gây quỹ để trả tiền chi phí y tế cho em. Mẹ em kể:

“Thật là một sự thử thách mỗi ngày. Nhưng bây giờ thì chúng tôi vui lắm rồi vì cháu đã tỉnh lại. Những lời nói đầu tiên của cháu là:

"Con khoẻ rồi mẹ ơi, con tốt hơn rồi, con sẽ nhẩy múa được mẹ ơi."

3. Thật sự có khi phép lạ chỉ nhỏ nhưng ai cũng quan tâm và chăm sóc cho nhau. Ai cũng tỏ ra tử tế, nhất là trong mùa Giáng Sinh, mùa của sự cho đi, tình yêu và niềm vui. 

Nhờ thế mà mọi người vui hưởng ngày lễ tết chung với nhau. Thật là nồng ấm trong khi ngoài trời sương tuyết giá lạnh. Vui nhất là có ông già Noel, Santa Claus xuất hiện để trao quà cho mọi người. Một học sinh nhận được một món quà mà em ấy rất mong có được. Đó là một cái xe hơi đồ chơi.

Mọi người chung nhau gây quỹ mua đồ chơi cho những trẻ em nghèo trong thành phố. Họ gây quỹ được hơn $10,000 cho người nghèo.

Kim Hà, 23/12/2022