Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5993: TÌNH YÊU MÙA GIÁNG SINH

Friday, December 23, 202210:54 AM(View: 951)

ourlady-deliveranceCN 5993: TÌNH YÊU MÙA GIÁNG SINH

1. Khi còn nhỏ, anh chị em của chúng tôi thường thích ra ngoài sân để chơi với tuyết. Đó cũng là những kỷ niệm đẹp về mùa Giáng Sinh của tuổi thơ. Tuy nhiên chơi với tuyết trong bầu không khí lạnh lẽo không phải lúc nào cũng vui.

Có hai người trẻ ở vùng Duncan, Nebraska lâm cảnh khó khăn. Khi họ đến thăm gia đình ông bà ngoại thì họ ra ngoài sân và đi bộ trên một cái hồ đang đông đá. Cả hai người đạp lên đá và bị rơi vào dòng nước đang bị đóng băng.

Tuy nhiên cả hai người đều may mắn vì có một người lái xe truck tới cứu họ. Anh ta cho hai người trẻ mượn hai cái áo phao để có thể nổi lên trên hồ nước đá. Rồi anh ta gọi cho đội cấp cứu. Cả ba người được vớt lên khỏi hồ nước đông đặc vì nhờ đội cấp cứu có cái dây thừng dài. Trong hồ nước đông đặc như thế, người ta chỉ có thể sống sót trong 15 phút mà thôi. Cuộc giải cứu này được xem như là một phép lạ của mùa Giáng Sinh.

2. Mùa Giáng sinh là thời gian để cùng gia đình và bạn bè xum họp mừng lễ. Đó là thời kỳ để mọi người cảm thấy an toàn và nồng ấm. Tuy nhiên có một bi kịch xấy đến cho gia đình Brooks-Szabo trong nhiều tháng. Vào một ngày tháng 10 năm 2013, có một em trai 10 tuổi tên là Tyler Brooks-Szabo lái xe đạp. Bỗng dưng có một người lái xe hơi đụng vào em và làm cho em té xuống đất.

Em trai bị gẫy xương chậu, bị bể đầu và phải trải qua một cơn hôn mê. Trong suốt hai tháng trời, gia đình của em và cả cộng đồng luôn mong em được tỉnh lại. Hai ngày trước Lễ Giáng Sinh thì em bỗng tỉnh dậy giữa khi mà gia đình đang thất vọng vì buổi tổ chức Lễ Giáng Sinh mà không có em. Dù em Tyler vẫn còn nằ, trong nhà thương nhưng gia đình vui vẻ vì thấy em tỉnh dậy.

Trong nhiều tháng, em Tyler ngày càng khá hơn. Gia đình và cộng đồng gây quỹ để trả tiền chi phí y tế cho em. Mẹ em kể:

“Thật là một sự thử thách mỗi ngày. Nhưng bây giờ thì chúng tôi vui lắm rồi vì cháu đã tỉnh lại. Những lời nói đầu tiên của cháu là:

"Con khoẻ rồi mẹ ơi, con tốt hơn rồi, con sẽ nhẩy múa được mẹ ơi."

3. Thật sự có khi phép lạ chỉ nhỏ nhưng ai cũng quan tâm và chăm sóc cho nhau. Ai cũng tỏ ra tử tế, nhất là trong mùa Giáng Sinh, mùa của sự cho đi, tình yêu và niềm vui. 

Nhờ thế mà mọi người vui hưởng ngày lễ tết chung với nhau. Thật là nồng ấm trong khi ngoài trời sương tuyết giá lạnh. Vui nhất là có ông già Noel, Santa Claus xuất hiện để trao quà cho mọi người. Một học sinh nhận được một món quà mà em ấy rất mong có được. Đó là một cái xe hơi đồ chơi.

Mọi người chung nhau gây quỹ mua đồ chơi cho những trẻ em nghèo trong thành phố. Họ gây quỹ được hơn $10,000 cho người nghèo.

Kim Hà, 23/12/2022