Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 8)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 11)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 27)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 20)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 41)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 5996: NIỀM VUI BẤT TẬN

Tuesday, December 27, 20228:54 PM(View: 122)

2-10abCN 5996: NIỀM VUI BẤT TẬN

Nguồn: Spiritdaily.com

Một bé trai đang hấp hối thì được nhìn thấy rất nhiều thiên thần. Khi bác sĩ xin em hãy mô tả Thiên Đàng như thế nào, có giống như trần gian không thì em bảo rằng:

"Thiên Đàng thật là hoàn hảo. Chúng ta không còn lo âu, chúng ta có được mọi sự mà lòng mình mong ước."

Em tả rằng các thiên thần cho em nhìn thấy Thiên Đàng, em thấy ở nơi đó rất vui, y như trong ngày sinh nhật của em. Em bảo Thiên Đàng vui như ngày lễ Giáng Sinh vậy.

Vậy chúng ta hãy luôn vui sống, chúng ta bắt đầu sống cuộc sống Thiên Đàng khi còn ở trên trái đất.

Hãy luôn tìm niềm vui và ban phát niềm vui cho mọi người trong khả năng của mình.

Một phụ nữ khi đang hấp hối đã nhắn nhủ những người còn sống rằng:

“Các Thiên Thần bảo tôi rằng: Hãy luôn nhớ cầu nguyện không ngừng nghỉ."

“Hãy luôn vui vẻ, yêu thương, cười đùa, sống trọn vẹn vì cuộc sống phải là niềm vui. Hãy vui thoả. Hạnh phúc cũng là sự thánh thiện."

Sự thánh thiện làm cho chúng ta hạnh phục. Đó là bài học cho chúng ta. Hãy để cho tâm hồn mình được bình an và thanh thản.

Niềm vui là dấu hiệu rằng chúng ta đang đi đúng đường. Hãy nếm thử Thiên Đàng khi còn ở trần thế, bởi vì Chúa Giêsu Kito chính là Niềm Vui của Thế Giới. (Joy to the world.)

Đành rằng chúng ta luôn có sự đau khổ nhưng Thánh Kinh đã nói rằng sự thống khổ trở nên niềm vui mừng. (Gioan 16:20) và khi chúng ta yêu mến Chúa với tất cả tâm hồn thì chúng ta có niềm vui, ngay cả khi chúng ta gặp mọi sự thử thách trong cuộc đời.

Hãy nhớ đến nụ cười rộng mở trên khuôn mặt của Thánh Padre Pio dù cho ngài chịu đau đớn với những Vết Thương Thánh trong suốt 50 năm của cuộc đời.

Hãy nhớ đến Thánh GH John Paul II ngài toả sáng khi chịu bịnh tật, nhất là bịnh Parkinsons trước khi qua đời.

Chúa Giê su chịu bao nhiêu đau khổ nhưng ngài không cảm thấy cay đắng, không sợ sệt.

Sự sợ hãi đến khi chúng ta không chuẩn bị tốt cho sự sống vĩnh cửu.

Chúng ta cần tìm niềm vui trong sự thanh khiết. Hãy loại bỏ những sự kiêu căng.

Không ghét ai, không oán trách ai. Vì bạn không thể vừa oán trách mà vừa có niềm vui.

Sự ganh ghét là dầu thô. Dầu thô và nước không hoà tan.

Muốn có niềm vui thì chúng ta cần yêu thương vô điều kiện.

Kim Hà, 27/12/2022