Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5996: NIỀM VUI BẤT TẬN

Tuesday, December 27, 20228:54 PM(View: 452)

2-10abCN 5996: NIỀM VUI BẤT TẬN

Nguồn: Spiritdaily.com

Một bé trai đang hấp hối thì được nhìn thấy rất nhiều thiên thần. Khi bác sĩ xin em hãy mô tả Thiên Đàng như thế nào, có giống như trần gian không thì em bảo rằng:

"Thiên Đàng thật là hoàn hảo. Chúng ta không còn lo âu, chúng ta có được mọi sự mà lòng mình mong ước."

Em tả rằng các thiên thần cho em nhìn thấy Thiên Đàng, em thấy ở nơi đó rất vui, y như trong ngày sinh nhật của em. Em bảo Thiên Đàng vui như ngày lễ Giáng Sinh vậy.

Vậy chúng ta hãy luôn vui sống, chúng ta bắt đầu sống cuộc sống Thiên Đàng khi còn ở trên trái đất.

Hãy luôn tìm niềm vui và ban phát niềm vui cho mọi người trong khả năng của mình.

Một phụ nữ khi đang hấp hối đã nhắn nhủ những người còn sống rằng:

“Các Thiên Thần bảo tôi rằng: Hãy luôn nhớ cầu nguyện không ngừng nghỉ."

“Hãy luôn vui vẻ, yêu thương, cười đùa, sống trọn vẹn vì cuộc sống phải là niềm vui. Hãy vui thoả. Hạnh phúc cũng là sự thánh thiện."

Sự thánh thiện làm cho chúng ta hạnh phục. Đó là bài học cho chúng ta. Hãy để cho tâm hồn mình được bình an và thanh thản.

Niềm vui là dấu hiệu rằng chúng ta đang đi đúng đường. Hãy nếm thử Thiên Đàng khi còn ở trần thế, bởi vì Chúa Giêsu Kito chính là Niềm Vui của Thế Giới. (Joy to the world.)

Đành rằng chúng ta luôn có sự đau khổ nhưng Thánh Kinh đã nói rằng sự thống khổ trở nên niềm vui mừng. (Gioan 16:20) và khi chúng ta yêu mến Chúa với tất cả tâm hồn thì chúng ta có niềm vui, ngay cả khi chúng ta gặp mọi sự thử thách trong cuộc đời.

Hãy nhớ đến nụ cười rộng mở trên khuôn mặt của Thánh Padre Pio dù cho ngài chịu đau đớn với những Vết Thương Thánh trong suốt 50 năm của cuộc đời.

Hãy nhớ đến Thánh GH John Paul II ngài toả sáng khi chịu bịnh tật, nhất là bịnh Parkinsons trước khi qua đời.

Chúa Giê su chịu bao nhiêu đau khổ nhưng ngài không cảm thấy cay đắng, không sợ sệt.

Sự sợ hãi đến khi chúng ta không chuẩn bị tốt cho sự sống vĩnh cửu.

Chúng ta cần tìm niềm vui trong sự thanh khiết. Hãy loại bỏ những sự kiêu căng.

Không ghét ai, không oán trách ai. Vì bạn không thể vừa oán trách mà vừa có niềm vui.

Sự ganh ghét là dầu thô. Dầu thô và nước không hoà tan.

Muốn có niềm vui thì chúng ta cần yêu thương vô điều kiện.

Kim Hà, 27/12/2022