Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 8)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6001: HÀNH HƯƠNG MEDJUGORJE

Thursday, December 29, 20229:39 PM(View: 99)

medCN 6001: HÀNH HƯƠNG MEDJUGORJE

https://www.spiritofmedjugorje.org

Bà Dawn Curazzato chia sẻ cảm nghiệm:

Năm Đại Thánh 2000, tôi đi hành hương tới Medjugorje vào lần thứ nhất. Cũng trong năm 2000, ĐGH John Paul II phong thánh cho Sr. Faustina. Bà là vị thánh đầu tiên của Thiên Niên Kỷ Thứ III. ĐGH cũng đặt ngày Lễ Lòng Thương Xót vào Chúa Nhật tuần thứ nhất, ngày sau tuần lễ Phục Sinh. Đó là ngày Lễ Lớn của giáo hội Công Giáo.

Vào ngày hôm đó, ĐGH John Paul II đã nói rằng:

"Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của tôi."

Ngày hạnh phúc của ngài không phải là ngày mà ngài trở thành linh mục, không phải là ngày mà ngài trở thành Đức Giáo Hoàng, nhưng là ngày mà ngài phong thánh cho Thánh Faustina và đặt ngày Lễ Lòng Thương Xót cho giáo hội mừng kính.

Tại sao? Bởi vì ngài làm cho Lòng Thương Xót Chúa là hình ảnh của triều đại Giáo Hoàng của ngài. Ngài biết rằng đó là món quà lớn lao nhất cho nhân loại. Và ngài đã thực hiện Thánh Ý Chúa. ĐGH John Paul II rất sùng kính Đức Mẹ Maria. Nhiều người nói rằng ngài là một nhà thần bí.

Năm 1981, ĐGH John Paul II bị ám sát vào đúng ngày 13 tháng 5 vào lúc 5:00 giờ chiều. Đúng là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với các trẻ thơ tại Fatima vào năm 1917.

ĐGH John Paul II đã không xem hiện tượng này là một sự ngẫu nhiên. Ngài nhận rằng mình chính là vị "Giám Mục mặc áo trắng" đã bị bắn và giết hại trong thị kiến của các trẻ thị nhân Fatima. Về sau, ngài nói rằng:

"Một bàn tay bắn, một bàn tay hướng dẫn."

Ngài hiểu rõ rằng chính Đức Mẹ Maria dã hướng dẫn viên đạn qua thân xác ngài. Cũng chính nhờ lời cầu bầu của Mẹ mà ngài đã thoát chết. Khi ngài phục hồi sức khoẻ, ngài đã đi thăm kẻ sát nhân và tha thứ cho hắn. Rồi ngài đi hành hương thánh địa Fatima. Ngài đặt viên đạn lấy ra từ thân mình của ngài để đặt trên vương miện của tượng Đức Mẹ tại Fatima. Ngài cảm tạ và vinh danh Đức Mẹ vì Mẹ đã cầu bầu cho ngài được thoát chết.

Ngài là một vị giáo hoàng vĩ đại. Ai ai cũng yêu mến ngài. Có hàng triệu người thương yêu ngài. Dù ngài là nhà thần bí hay không thì tôi không biết nhưng ngài đã nói những lời quan trọng về Medjugorje. Ngài bảo rằng:

"Medjugorje là sự tiếp nối và thành tựu của Fatima!"

Vào dịp mừng 100 năm ngày kỷ niệm của linh địa Fatima, tôi cảm thấy lòng mình hân hoan. Tôi rất thích hành hương tại Medjugorje. Tháng 6 năm 2000, chồng tôi và con gái tôi đã tặng cho tôi một món quà đặc biệt để mừng sinh nhật thứ 50 của tôi. Khi mở quà ra, tôi vui mừng nhìn thấy có đủ số tiền để đi hành hương.

Tôi rất phấn khởi. Người bạn của tôi là chị Kathy là người đã từng đi hành hương Medjugorje nhiều lần. Chị đã nói rằng:

"Khi đến hành hương Medjugorje rồi thì chị không muốn trở về nhà đâu!"

Trước ngày tôi đi hành hương thì mẹ của tôi biết tin là bà bị ung thư và cần phải đi mổ. Tôi không thể rời xa bà. Tôi vào bịnh viện thăm mẹ tôi vào khoảng 3 ngày trước khi đi hành hương. Tôi nói với mẹ tôi rằng có lẽ tôi sẽ không đi hành hương nữa. Mẹ tôi bảo rằng tôi nên đi. Bà nói rằng có lẽ tôi sẽ làm nhiều điều cho bà khi đi hành hương. Các chị em của tôi có thể chăm sóc cho mẹ tôi. Còn tôi thì cầu nguyện cho bà khi hành hương Medjugorje.

Tôi hứa với bà là sẽ cầu nguyện cho bà. Thế rồi tôi ra phi trường. Tôi bắt đầu khóc. Người phụ nữ ngồi bên cạnh tôi hỏi tôi lý do tại sao khóc. Tôi bèn kể cho bà ấy nghe về bịnh tình của mẹ tôi. Bà ấy bảo tôi:

"Tôi có một món quà cho chị."

Thế rồi bà ấy đặt một xương thánh của Chân Phúc Margaret vào bàn tay của tôi. Tôi hôn xương thánh và tôi bắt đầu cầu nguyện với Đức Mẹ Medjugorje. Sau đó, tôi được biết rằng người phụ nữ này là một nhân viên ở nhà thương Roswell, đúng là nhà thương mà mẹ tôi có ca mổ tại đó. Bà ta bảo tôi đừng lo âu vì mẹ tôi sẽ khoẻ mạnh thôi.

Quả là đúng như thế. Trước khi tôi đi hành hương thì tôi đến thăm các nữ tu Dòng Đa Minh ở trên đường Doat của thành phố Buffalo, tiểu bang New York.
Tôi và 5 người bạn của tôi đã lập một nhóm cầu nguyện gọi là: "Các Phụ Nữ của Chúa". Đức Ông Nugent của giáo xứ St. Bernadette đã chúc phúc cho nhóm cầu nguyện của chúng tôi.

Vị nữ tu ở đó hỏi xem liệu chúng tôi đã có Thánh Quan thầy chưa. Chúng tôi trả lời là chưa có. Thế là vị nữ tu hỏi xem liệu chúng tôi có muốn Chân Phúc Margaret làm Quan Thầy không. Vị Chân Phúc Margaret này có một tấm bảng tại tu viện. Bà là Quan Thầy của những người tàn tật, mù và bỉ bỏ rơi.

Thật là hoàn hảo vì nay bỗng nhiên người phụ nữ xa lạ này lại làm việc ở bịnh viện nơi mẹ tôi nằm. Bà ta lại trao cho tôi Xương Thánh của vị Thánh Quan Thầy của nhóm cầu nguyện chúng tôi. 

Mọi sự diễn ra lại đúng vào lúc mà tôi đang đi tới hành hương Medjugorje. Đó là một chuyến hành hương rất đặc biệt. Con tạ ơn Chúa!

Kim Hà, 29/12/2022