Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 6001: HÀNH HƯƠNG MEDJUGORJE

Thursday, December 29, 20229:39 PM(View: 456)

medCN 6001: HÀNH HƯƠNG MEDJUGORJE

https://www.spiritofmedjugorje.org

Bà Dawn Curazzato chia sẻ cảm nghiệm:

Năm Đại Thánh 2000, tôi đi hành hương tới Medjugorje vào lần thứ nhất. Cũng trong năm 2000, ĐGH John Paul II phong thánh cho Sr. Faustina. Bà là vị thánh đầu tiên của Thiên Niên Kỷ Thứ III. ĐGH cũng đặt ngày Lễ Lòng Thương Xót vào Chúa Nhật tuần thứ nhất, ngày sau tuần lễ Phục Sinh. Đó là ngày Lễ Lớn của giáo hội Công Giáo.

Vào ngày hôm đó, ĐGH John Paul II đã nói rằng:

"Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của tôi."

Ngày hạnh phúc của ngài không phải là ngày mà ngài trở thành linh mục, không phải là ngày mà ngài trở thành Đức Giáo Hoàng, nhưng là ngày mà ngài phong thánh cho Thánh Faustina và đặt ngày Lễ Lòng Thương Xót cho giáo hội mừng kính.

Tại sao? Bởi vì ngài làm cho Lòng Thương Xót Chúa là hình ảnh của triều đại Giáo Hoàng của ngài. Ngài biết rằng đó là món quà lớn lao nhất cho nhân loại. Và ngài đã thực hiện Thánh Ý Chúa. ĐGH John Paul II rất sùng kính Đức Mẹ Maria. Nhiều người nói rằng ngài là một nhà thần bí.

Năm 1981, ĐGH John Paul II bị ám sát vào đúng ngày 13 tháng 5 vào lúc 5:00 giờ chiều. Đúng là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với các trẻ thơ tại Fatima vào năm 1917.

ĐGH John Paul II đã không xem hiện tượng này là một sự ngẫu nhiên. Ngài nhận rằng mình chính là vị "Giám Mục mặc áo trắng" đã bị bắn và giết hại trong thị kiến của các trẻ thị nhân Fatima. Về sau, ngài nói rằng:

"Một bàn tay bắn, một bàn tay hướng dẫn."

Ngài hiểu rõ rằng chính Đức Mẹ Maria dã hướng dẫn viên đạn qua thân xác ngài. Cũng chính nhờ lời cầu bầu của Mẹ mà ngài đã thoát chết. Khi ngài phục hồi sức khoẻ, ngài đã đi thăm kẻ sát nhân và tha thứ cho hắn. Rồi ngài đi hành hương thánh địa Fatima. Ngài đặt viên đạn lấy ra từ thân mình của ngài để đặt trên vương miện của tượng Đức Mẹ tại Fatima. Ngài cảm tạ và vinh danh Đức Mẹ vì Mẹ đã cầu bầu cho ngài được thoát chết.

Ngài là một vị giáo hoàng vĩ đại. Ai ai cũng yêu mến ngài. Có hàng triệu người thương yêu ngài. Dù ngài là nhà thần bí hay không thì tôi không biết nhưng ngài đã nói những lời quan trọng về Medjugorje. Ngài bảo rằng:

"Medjugorje là sự tiếp nối và thành tựu của Fatima!"

Vào dịp mừng 100 năm ngày kỷ niệm của linh địa Fatima, tôi cảm thấy lòng mình hân hoan. Tôi rất thích hành hương tại Medjugorje. Tháng 6 năm 2000, chồng tôi và con gái tôi đã tặng cho tôi một món quà đặc biệt để mừng sinh nhật thứ 50 của tôi. Khi mở quà ra, tôi vui mừng nhìn thấy có đủ số tiền để đi hành hương.

Tôi rất phấn khởi. Người bạn của tôi là chị Kathy là người đã từng đi hành hương Medjugorje nhiều lần. Chị đã nói rằng:

"Khi đến hành hương Medjugorje rồi thì chị không muốn trở về nhà đâu!"

Trước ngày tôi đi hành hương thì mẹ của tôi biết tin là bà bị ung thư và cần phải đi mổ. Tôi không thể rời xa bà. Tôi vào bịnh viện thăm mẹ tôi vào khoảng 3 ngày trước khi đi hành hương. Tôi nói với mẹ tôi rằng có lẽ tôi sẽ không đi hành hương nữa. Mẹ tôi bảo rằng tôi nên đi. Bà nói rằng có lẽ tôi sẽ làm nhiều điều cho bà khi đi hành hương. Các chị em của tôi có thể chăm sóc cho mẹ tôi. Còn tôi thì cầu nguyện cho bà khi hành hương Medjugorje.

Tôi hứa với bà là sẽ cầu nguyện cho bà. Thế rồi tôi ra phi trường. Tôi bắt đầu khóc. Người phụ nữ ngồi bên cạnh tôi hỏi tôi lý do tại sao khóc. Tôi bèn kể cho bà ấy nghe về bịnh tình của mẹ tôi. Bà ấy bảo tôi:

"Tôi có một món quà cho chị."

Thế rồi bà ấy đặt một xương thánh của Chân Phúc Margaret vào bàn tay của tôi. Tôi hôn xương thánh và tôi bắt đầu cầu nguyện với Đức Mẹ Medjugorje. Sau đó, tôi được biết rằng người phụ nữ này là một nhân viên ở nhà thương Roswell, đúng là nhà thương mà mẹ tôi có ca mổ tại đó. Bà ta bảo tôi đừng lo âu vì mẹ tôi sẽ khoẻ mạnh thôi.

Quả là đúng như thế. Trước khi tôi đi hành hương thì tôi đến thăm các nữ tu Dòng Đa Minh ở trên đường Doat của thành phố Buffalo, tiểu bang New York.
Tôi và 5 người bạn của tôi đã lập một nhóm cầu nguyện gọi là: "Các Phụ Nữ của Chúa". Đức Ông Nugent của giáo xứ St. Bernadette đã chúc phúc cho nhóm cầu nguyện của chúng tôi.

Vị nữ tu ở đó hỏi xem liệu chúng tôi đã có Thánh Quan thầy chưa. Chúng tôi trả lời là chưa có. Thế là vị nữ tu hỏi xem liệu chúng tôi có muốn Chân Phúc Margaret làm Quan Thầy không. Vị Chân Phúc Margaret này có một tấm bảng tại tu viện. Bà là Quan Thầy của những người tàn tật, mù và bỉ bỏ rơi.

Thật là hoàn hảo vì nay bỗng nhiên người phụ nữ xa lạ này lại làm việc ở bịnh viện nơi mẹ tôi nằm. Bà ta lại trao cho tôi Xương Thánh của vị Thánh Quan Thầy của nhóm cầu nguyện chúng tôi. 

Mọi sự diễn ra lại đúng vào lúc mà tôi đang đi tới hành hương Medjugorje. Đó là một chuyến hành hương rất đặc biệt. Con tạ ơn Chúa!

Kim Hà, 29/12/2022