Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 14)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 6005: BỚT LÒNG KIÊU CĂNG

Friday, December 30, 20224:35 PM(View: 405)

khiemnhuong1CN 6005: BỚT LÒNG KIÊU CĂNG

Nguồn: Spiritdaily.com

Mọi người trong thế giới này đều phải qua cuộc thử thách của tình yêu. Đó có thể đó là người hàng xóm lắm điều và hay làm phiền bạn. Có thể là những người chồng, người vợ, người con luôn làm cho bạn nhức đầu và luôn thách thức bạn. Có thể là những nỗi khó khăn hàng ngày mà bạn phải đối diện và phải làm tròn nghĩa vụ hàng ngày. Có thể là những người bạn thích châm chọc và làm cho bạn khó chịu.

Vì thế hãy nhớ:

"Chúa Giêsu là Niềm Vui của Thế Giới, Joy To The World."

Để rồi bạn luôn giữ được niềm vui mà không cảm thấy khó chịu.

Hãy cố gắng kiềm chế cơn giận dữ của bạn, sự buồn nản của bạn. Vì những thứ ấy không đem lại niềm vui cho đời sống bạn.

Khi chúng ta giận dữ hay bực tức thì chúng ta làm cho thế giới giận và bực bội thêm.

Chúng ta đâ để cho cảnh ngộ cướp đi niềm vui của mình.

Muốn có niềm vui thì cần tránh xa sự ghen tuông và ganh ghét.

Không so sánh và ghen tức, ghen tị. Vì như thế ta đánh mất niềm vui vốn luôn mong manh và dễ vỡ bởi những tình huống của cuộc đời.

Đừng ao ước những gì không phải là của mình: Vợ, chồng, con cái và tài sản của người khác.

Đừng tranh đua, đừng đua đòi, đừng cạnh tranh, đừng phải làm cho bằng người khác.

Những điều này cướp đi sự bình an và niềm vui của chúng ta.

Hãy luôn hợp tác với mọi người.

Mong muốn cho mọi người được hạnh phúc.

Tìm niềm vui trong niềm vui của người khác.

Trong Phúc Âm Chúa nói:

“Chúa chống lại những kẻ kiêu căng."

Nếu có những điều gì cản trở bạn thì có thể là lòng kiêu căng của bạn. Cũng có thể là sự giận dữ. Cũng có thể là bạn đã đi lạc đường, lạc lối.

Hãy bước ra khỏi gánh nặng của thế giới và những gắn bó và dính bén với thế gian.

Hãy ra đi và hưởng hạnh phúc trong mọi sự và trong bất cứ tình huống nào.

Xin Chúa Thánh Thần đổ tràn đầy ơn sủng trên bạn. Khi Chúa Thánh Thần đến thì bạn sẽ có tràn đầy sự hài lòng và ưng ý.

Nếu bạn có Chúa Thánh Thần thì bạn sẽ cùng với Đức Mẹ và Thánh Giuse luôn âu yếm ngắm nhìn Chúa Giêsu Hài Đồng ngự nơi máng cỏ một cách bình an, yêu thương, đầy niềm vui và sự an ủi. Amen.

Kim Hà, 30/12/2022