Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 6005: BỚT LÒNG KIÊU CĂNG

Friday, December 30, 20224:35 PM(View: 95)

khiemnhuong1CN 6005: BỚT LÒNG KIÊU CĂNG

Nguồn: Spiritdaily.com

Mọi người trong thế giới này đều phải qua cuộc thử thách của tình yêu. Đó có thể đó là người hàng xóm lắm điều và hay làm phiền bạn. Có thể là những người chồng, người vợ, người con luôn làm cho bạn nhức đầu và luôn thách thức bạn. Có thể là những nỗi khó khăn hàng ngày mà bạn phải đối diện và phải làm tròn nghĩa vụ hàng ngày. Có thể là những người bạn thích châm chọc và làm cho bạn khó chịu.

Vì thế hãy nhớ:

"Chúa Giêsu là Niềm Vui của Thế Giới, Joy To The World."

Để rồi bạn luôn giữ được niềm vui mà không cảm thấy khó chịu.

Hãy cố gắng kiềm chế cơn giận dữ của bạn, sự buồn nản của bạn. Vì những thứ ấy không đem lại niềm vui cho đời sống bạn.

Khi chúng ta giận dữ hay bực tức thì chúng ta làm cho thế giới giận và bực bội thêm.

Chúng ta đâ để cho cảnh ngộ cướp đi niềm vui của mình.

Muốn có niềm vui thì cần tránh xa sự ghen tuông và ganh ghét.

Không so sánh và ghen tức, ghen tị. Vì như thế ta đánh mất niềm vui vốn luôn mong manh và dễ vỡ bởi những tình huống của cuộc đời.

Đừng ao ước những gì không phải là của mình: Vợ, chồng, con cái và tài sản của người khác.

Đừng tranh đua, đừng đua đòi, đừng cạnh tranh, đừng phải làm cho bằng người khác.

Những điều này cướp đi sự bình an và niềm vui của chúng ta.

Hãy luôn hợp tác với mọi người.

Mong muốn cho mọi người được hạnh phúc.

Tìm niềm vui trong niềm vui của người khác.

Trong Phúc Âm Chúa nói:

“Chúa chống lại những kẻ kiêu căng."

Nếu có những điều gì cản trở bạn thì có thể là lòng kiêu căng của bạn. Cũng có thể là sự giận dữ. Cũng có thể là bạn đã đi lạc đường, lạc lối.

Hãy bước ra khỏi gánh nặng của thế giới và những gắn bó và dính bén với thế gian.

Hãy ra đi và hưởng hạnh phúc trong mọi sự và trong bất cứ tình huống nào.

Xin Chúa Thánh Thần đổ tràn đầy ơn sủng trên bạn. Khi Chúa Thánh Thần đến thì bạn sẽ có tràn đầy sự hài lòng và ưng ý.

Nếu bạn có Chúa Thánh Thần thì bạn sẽ cùng với Đức Mẹ và Thánh Giuse luôn âu yếm ngắm nhìn Chúa Giêsu Hài Đồng ngự nơi máng cỏ một cách bình an, yêu thương, đầy niềm vui và sự an ủi. Amen.

Kim Hà, 30/12/2022