Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 14)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 11)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 6006: LỜI KHUYÊN CHO NĂM MỚI 2023

Saturday, December 31, 202211:58 AM(View: 1260)

cha2CN 6006: LỜI KHUYÊN CHO NĂM MỚI 2023

Nguồn: Spiritdaily.com

Nhớ là đừng bao giờ để cho những kẻ khác làm cho bạn có thái độ tiêu cực. Đừng để cho những sự việc nhỏ làm cho ta thay đổi lối sống tích cực của ta.


Chúng ta hãy luôn hướng về Chúa Giêsu và tạo mối quan hệ tốt với ngài, thay vì cứ bực bội về những người hay những trường hợp quanh ta.

Chẳng hạn người ta la hét vào mặt mình, người ta bấm còi xe ầm ĩ. Thay vì chúng ta nổi giận thì cứ mìm cười. Hãy cầu nguyện cho người ấy: Dâng một lời cầu nguyện chúc lành cho họ. Có thể người ấy đang nợ nần, đang phải lo trả tiền sửa xe. Có thể người ấy đang có cuộc hôn nhân bất ổn. Có thể người ấy đang lo cho người thân bị bịnh, hay chính người ấy đang mang cơn bịnh nan y.

Ví dụ như nếu người ấy bóp kèn xe thì tại sao chúng ta lại nổi giận và tự làm cho ngày đời của mình trở thành một ngày xấu?

Hãy cố gắng làm cho ngày của mình trở nên vui vẻ dù có những thử thách vì nhớ rằng Chúa ở khắp mọi nơi và trong mọi tình huống xấu hay tốt.

Hãy cố gắng ngồi lặng thinh trong Sự Hiện Diện Thánh Thiêng của Chúa. Đặt mọi sự sang một bên cho đến khi bạn thưa chuyện cùng Chúa. Nhất định không lo âu mà chỉ là cầu nguyện thôi.

Những giờ khắc thiêng liêng sẽ làm cho bạn mạnh mẽ và chuẩn bị cho bạn để đối diện với những sự gì mà ngày mới và năm mới sẽ đem đến cho bạn.

Có đức tin vững vàng và có giải pháp tốt: Gặp gỡ Chúa trước rồi quyết định mọi sự sau. Lòng tín thác sẽ làm suy yếu những quyền lực. Một phương tiện thành tựu để chống lại sự dữ là hãy đến gần với Chúa Kito. Có mối liên hệ thân mật với Chúa. Chúa ở gần ta hơn là bóng tối.

Chúa sẽ hướng dẫn bạn qua Thánh Kinh. Hãy đọc Thánh Kinh và để Thánh Kinh nói với bạn.

Thế giới làm cho ta điên đảo, hãy luôn cầu nguyện mà không phàn nàn.

Cố gắng không phản ứng xấu đối với những gì tiêu cực do người khác đưa tới.

Đó là sự hy sinh dâng lên Thiên Đàng và là một bước để thanh tẩy linh hồn của bạn.

Trong sự ồn ào của thế giới, chúng ta có thể mất hết phương hướng. Hãy bám chặt Chúa Giêsu. Hãy mở Thánh Kinh ra đọc.

Hãy coi chừng vì khi bạn làm nhiều điều không cần thiết thì bạn sẽ mất hết năng lực cần có. Nhưng khi bạn có giờ ở bên Chúa Giêsu thì Ngài sẽ phục hồi phương hướng cho bạn.

“Nếu con nhìn đến Ta để có phương hướng thì Ta có thể làm cho con thành tựu nhiều hơn."

Kính chúc các bạn một năm mới hạnh phúc, mạnh khoẻ, thịnh vượng và bình an. Amen. 

Kim Hà, 31/12/2022