Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 76)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 56)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 6026: ĐỀN THÁNH GIUSE, THÁNH ANDRE BESSETTE VÀ CÁC PHÉP LẠ (1)

Friday, January 6, 20234:51 PM(View: 51)

6-1sCN 6026: ĐỀN THÁNH GIUSE, THÁNH ANDRE BESSETTE VÀ CÁC PHÉP LẠ (1)

https://catholicexchange.com/st-andre-bessette-a-mountain-of-miracles/

Một người kể:

Khi nói chuyện với các thân nhân của tôi, tôi nhận ra rằng những người ở miền Bắc Châu Mỹ như chúng ta thì thật là hạnh phúc vì có nhiều Đền Thánh của các vị Thánh. Trong tuần lễ này, chúng ta mừng lễ của Thánh Elizabeth Ann Seton 4/1, Thánh John Neumann 5/1, và Thánh André Bessette 6/1.

Có một cuốn sách ghi lại những phép lạ của ba vị Thánh này với tên là: Nothing Short of a Miracle, của tác giả Patricia Treece.

Gia đình tôi rất sùng kính Thánh André.


1. Ngài cầu nguyện trên bà ngoại tôi là Bà Bertha Hamel Bennett khi bà tôi còn là một cô gái bé nhỏ bé. Thế là bà của tôi được chữa lành bịnh phong thấp mà bịnh đã làm cho bà trở thành người tàn tật. Nhờ ơn Chúa, bà tôi được chữa lành ngay lập tức.

Lời cầu bầu của Thánh André rất hiệu nghiêm, đặc biệt tại giáo phận của tôi là Ogdensburg, thành phố New York, vì lúc còn sống, vị Thánh này thường đến thăm viếng nơi này.

2. Có rất nhiều phép lạ xẩy ra: Một nữ tu Dòng Thánh Giuse được chữa lành khỏi bịnh phong thấp nặng khi bà đi từ Rochester, New York đến thăm Đền Thánh Giuse ở thành phố Montréal thuộc vùng Québec đến thăm viếng Thánh André.

3. Một cư dân của thành phố Montréal là ông Stephen Hebert, đã hấp hối gần chết vào tháng 2 năm 1991. Lúc ấy có 10 người bị bịnh giống nhau nhưng chỉ có ông ta là người duy nhất sống sót. Lúc đó ông ấy mới 24 tuổi. Ông ấy kể lại như sau:

“Vi trùng của bịnh này làm cho tôi hôn mê trong suốt 10 ngày và gây ra nhiều bịnh rắc rối cho tôi. Tôi bị lên cơn đau tim cấp tính, bị hư thận, bị vấn đề về óc não, bị hư phổi, bị áp suất máu rất thấp. Rồi bàn chân phải của tôi không có máu luân lưu."

Lúc đó, ông Hebert muốn đi hành hương tại Đền Thánh Giuse. Đó là Đền Thánh mà do Thánh André đã xây dựng, nhưng ông Hebert không thể đi được vì quá bịnh. Tuy nhiên, Thánh André đã đến với ông Hebert. Ông ta kể tiếp:

“Tôi có một người chú là một vị linh mục. Chú tôi đến thăm tôi trong phòng cấp cứu. Chú tôi đem theo một cái khăn tay đã từng thuộc về Thánh André và một ít dầu của Thánh Giuse. Chuyện là chú tôi quen với một vị linh mục già ở Đền Thánh. Chú kể về tôi cho vị linh mục ấy nghe. Vì thế vị linh mục già tặng cho chú tôi cái khăn tay. 

Chú tôi dùng cái khăn bọc bàn chân đau của tôi, rồi xức dầu trên chân tôi. Các bác sĩ đã cho rằng tôi sắp chết. Nhưng chú tôi bảo rằng tôi nên kiên nhẫn hơn. Khoảng chừng một tuần sau, bịnh của tôi thuyên giảm. Tuy nhiên vì để cứu tôi, bác sĩ đã phải cưa bàn chân của tôi đi vì đó là một giải pháp tốt nhất.

Tuy nhiên  giờ đây tôi vẫn có thể chơi thể thao và leo trèo được. Đó là một phép lạ cho tôi. Chú tôi cho phép tôi được giữ cái khăn tay của Thánh Andre. Tôi rất trân quý cái khăn này vì đó giống như là xương thánh đối với tôi.

Tạ Ơn Chúa! Tạ Ơn Thánh Andre. Tôi biết ơn vị linh mục già ở Đền Thánh và chú tôi là vị linh mục tốt lành.

Hôm nay là ngày lễ kính Thánh Andre Bessette. Xin ngài cầu bầu cho đại gia đình của tất cả chúng con để luôn được mạnh khoẻ, an vui và bình yên. Amen.

Kim Hà, 6/1/2023