Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 4)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 19)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói

CN 6048: HÃY LÀ ÁNH SÁNG CỦA CHÚA

Monday, January 16, 20234:52 PM(View: 489)

ÁNHSANG2CN 6048: HÃY LÀ ÁNH SÁNG CỦA CHÚA

Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/

Cha Raymond kể:

Bây giờ thì bạn có thể nhìn thấy rằng tôi đang đối đầu với những gì mà Sơ Briege đang nói đến. Tôi luôn muốn phục vụ người Công Giáo nhưng tôi cảm thấy quá mệt mỏi. Bởi Thánh Ý Chúa mà tôi được nhận 2 giáo xứ đẹp đẽ mà tôi yêu thích. Những giáo dân tại hai nơi này tỏ ra thánh thiện và vui vẻ. Chúng tôi cùng cảm ơn Chúa. Sau đó, Chúa đặt một cha Dòng làm giám đốc của trường Đại Học ấy.

Những con người cứng cổ ấy cứ kêu van, phàn nàn và làm cho vị linh mục mới về đấy bị gặp khó khăn, giống như họ đã làm cho tôi. Vị linh mục ấy bảo họ rằng họ nên gọi cho Bề Trên của nhà Dòng của cha ấy. Cũng may, Bề Trên Dòng của ngài ở ngoài tiểu bang. Bề Trên bảo họ rằng nếu họ không thích vị linh muc ấy thì cứ việc rời đi. Thật sự thì Thiên Chúa biết cách phải làm như thế nào và khi nào thì làm những việc ấy.

Chúng ta hãy đưa cho Chúa cái mái chèo của con thuyền đời mình nhé! Chúng ta cần phải muốn những gì mà Chúa muốn chứ không phải là theo con đường hay theo ý riêng của mình. Chúng ta cũng cần phải cầu nguyện nhiều và xin Chúa hướng dẫn chúng ta.

Hãy cầu cùng Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Tôi nói rằng tất cả chúng ta phải đi qua cơn thử thách của Chúa. Chúa Giêsu luôn làm theo Thánh Ý Chúa Cha. Chúa Giê su đã cầu nguyện rằng:

"Xin đừng theo ý con mà là Theo ý Cha."

Liệu chúng ta có thể cầu nguyện như Chúa Giêsu cầu nguyện không? Những giáo dân Công Giáo được kêu gọi để sống như Chúa Giêsu Kito đã sống. Muốn vậy thì chúng ta phải vác thánh giá trong cuộc đời này. Nhưng các cây Thánh Giá không phải là sự trừng phạt mà là các cột trụ để làm cho chúng ta mạnh mẽ. Các thử thách dạy chúng ta biết mình thật sự là ai và ai tạo ra mình?

Hãy tự hỏi: Có những điều gì ở trong trái tim chúng ta. Chúa ở trong người chúng ta, và chúng ta có thể vượt qua mọi thử thách và khó khăn, thoát khỏi mọi điều khó khăn trong cuộc đời. Khi đã vượt qua rồi thì chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn và sẽ trở thành hạnh phúc hơn và thánh thiện hơn.

Các sinh viên thương mến tôi nên thường xin tôi cử hành Thánh Lễ Hôn Phối cho vợ chồng họ, rửa tội cho các con của họ, dù họ ở xa hay ở gần. Tôi vẫn luôn giữ mối liên lạc thân thương với họ. Họ đều là những người đi Lễ hàng tuần và sống đời Kito hữu tốt lành.

Các sinh viên này giống như các tông đồ và các môn đệ tốt của Chúa vì họ nhìn thấy sự tốt lành và đẹp đẽ của Chúa và đường lối thánh thiện của Ngài.

Tất cả chúng ta đều đi qua những giờ phút đen tối của cuộc đời. Nhưng Chúa luôn ở đó để hướng dẫn chúng ta đi trong ánh sáng thánh thiện, tốt lành và bình an của Ngài.

Xin đừng ai đi trong bóng tối của những kẻ khác. Xin hãy cứ bước đi trong ánh sáng của Chúa. Chúa kêu gọi chúng ta hãy là ánh sáng cho những kẻ khác, và những người khác hãy là ánh sáng cho chúng ta.

Xin hãy nhớ rằng khi thời giờ thử thách đến, Chúa luôn làm cho những cơn giông bão ngừng lại. Cũng có khi Chúa cho giông bão nổi lên dữ dội và Ngài làm cho con cái của Ngài được bình an. Hãy nhớ buông mái chèo để Chúa lèo lái chúng ta nhé!

Cùng các con thân yêu của cha,

Cha luôn yêu thương tất cả các con. Cha cầu nguyện cho tất cả các con mỗi ngày ở trong Giờ Chầu Thánh Thể và trong các Thánh Lễ của cha. Cha luôn ở với các con và tất cả những người mà các con yêu thương trong Giờ Chầu Thánh Thể của cha!

Xin Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ở với tất cả chúng ta. Amen.

Lạy Cha Raymond, xin cha cầu bầu cho chúng con ở trước Nhan Thánh Chúa!
Xin Cha nhận gia đình của chúng con là các con cái thiêng liêng của Cha. Amen!

Cha Ray,
Kim Hà, 16/1/2023