Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 34)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 57)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 50)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 97)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 72)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 83)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 89)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 97)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 110)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

CN 6062: TRÔNG CẬY VÀ PHÓ THÁC CHO CHÚA!

Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 218)

CN 6062: TRÔNG CẬY VÀ PHÓ THÁC CHO CHÚA! 

Nguồn: Spiritdaily.com

Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.


Ngài đợi chờ bạn để ban ơn khi mà bạn tỏ ra vui mừng với sự hạnh phúc của người khác, khi bạn chia sẻ mọi sự với những người kém may mắn hơn bạn.
Chúa sẵn sàng ban ơn nếu bạn có đức tin vững mạnh, đức cậy sắt son và đức mến nồng nàn.

Khi bạn đi đúng đường lối của Chúa, đó là con đường đúng đắn và đúng hướng. Khi bạn đi trong sứ mệnh của mình, khi bạn có tình yêu tinh tuyền thì lúc ấy, ơn lành của Chúa tràn ngập, và Chúa tỏ ra rộng lượng khi ban phát mọi ơn mà bạn cầu xin Ngài.

Nếu Chúa chưa ban phát ơn lành cho bạn thì có thể là vì những ơn lành mà bạn xin sẽ làm cho bạn có thể đi sai đường, hoặc là không đúng những điều gì mà Thánh Ý Chúa dành cho bạn, cũng không phải là điều mà Chúa muốn bạn làm trên trái đất này.

Khi Chúa ban cho bạn một chương trình sống thì Ngài biết điều gì mà bạn cần nhất trong sứ mệnh của đời mình. Đó có thể là một việc làm, một sự chữa lành, một người chồng/vợ, và đó là những ơn lành mà Chúa đã dành cho riêng bạn, Chúa đã đặt tên cho bạn nơi ơn lành ấy.

Nếu bạn đi sai đường mà không làm theo Thánh Ý Chúa, thì những ơn lành không đến được. Ơn lành không biến mất nhưng sẽ đến một cách chậm trễ.


Vậy hãy cố gắng đi đúng đường thì ơn lành sẽ đến. Khi ơn lành đến, điều Chúa ban sẽ tốt hơn những điều mà bạn trông mong hay tưởng tượng. Sẽ tốt đẹp hơn những gì mà bạn đã nghĩ.


Hãy luôn vinh danh và ngợi khen Chúa đúng lúc và đúng thời. Chúa sẽ ban cho bạn những gì mà lòng bạn ao ước. Nếu bạn thân thương và gần gũi Chúa thì bạn sẽ tự động biết lúc nào thì nên thả lưới mà bắt cá.
 

Hãy suy nghĩ xem trong quá khứ, nếu lời cầu xin của bạn được Chúa nhận lời thì có thể sẽ đem lại hại cho bạn hơn là lợi cho bạn.

Có những điều làm bạn xa rời khỏi định mệnh của đời mình. Cũng có thể là người phối ngẫu, con cái, công việc là những gì mà bạn không mong chờ, mà họ cũng không phải là niềm vui đích thực của cuộc đời bạn. 

Một ơn lành không phải là một gánh nặng. Có thể là một điều mà bạn lầm tưởng là ơn phúc nhưng thật sự nó là điều giả tạo. Tuy nó lấp lánh, lung linh những nó là điều giả dối. Nếu điều gì làm cho bạn ganh ghét thì hãy thanh tẩy. Có những điều không tốt cho bạn nhưng lại tốt cho những người khác.

Điều đó không dành cho bạn, không phải là dầu của bạn nên nó không trôi chẩy (1 Samuel 16).

Có những lời cầu nguyện mà Chúa từ chối vì nó không đem lại sự tốt lành cho sự vĩnh cửu của bạn. Có đôi khi, Chúa không nhận lời cầu của bạn nhưng đó lại là một sự chúc lành!

Chúa biết sức mạnh của cái lưới mà bạn giăng ra. Ngài cũng biết khả năng của con thuyền đời bạn và hướng nào mà con thuyền đời bạn sẽ phải đi.

Ngài biết khí hậu tốt hay xấu cho bạn. Ngài cũng biết những người đồng hành mà Ngài ban cho bạn. Bởi vì Ngài có thể thấy những cơn sóng của đời bạn.

Vậy hãy luôn trông cậy, cố gắng cầu nguyện và để Chúa hướng dẫn con thuyền đời mình và đời gia đình mình.

Kim Hà, 28/1/2023