Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 32)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 35)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

CN 6094: TÔI GẶP GỠ CHÚA

Friday, February 17, 20236:33 PM(View: 113)

breadCN 6094: TÔI GẶP GỠ CHÚA

Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle


Anh Stephen Galdo kể cảm nghiệm của mình:


Khi còn trẻ, tôi không có đức tin mạnh mẽ. Tôi không muốn tìm đến Chúa và tình yêu của Ngài. Tôi cứ đắm chìm trong tình dục, kiêu căng và những lạc thú trong cuộc đời. Sau khi tôi cảm thấy dường như mình đang rớt xuống vực thẳm thì tôi cảm thấy mình quá tuyệt vọng.

Lúc ấy tôi vừa mới học xong năm đầu của đại học ở trường Penn State Behrend. Thế là tôi làm việc thiện nguyện và trở về với đức tin Công Giáo. Tôi có nghĩ đến việc giúp người nghèo nhưng không có điều kiện tài chánh. Tôi đi dự một cuộc tĩnh tâm gọi là GẶP GỠ LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA.

Tôi đã nhìn thấy Chúa Giêsu Kito trong Thánh Lễ. Lần đầu tiên trong đời, tôi cảm thấy tình yêu thương xót của Chúa. Tôi mới nhận thấy rằng tôi đã nhìn thấy Chúa Kito nơi những người mà tôi đang phục vụ. Tôi cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn. Từ đó tôi không nhìn lại quá khứ hư hèn nữa.

Sau khi gặp Chúa Kito, tôi cảm thấy dường như Chúa muốn tôi cầu nguyện hàng ngày bằng chuỗi Kinh Mân Côi. Tôi bèn quyết định đọc Kinh Mân Côi. Lúc đầu thật là khó khăn. Phải mất đến 6 tháng thì tôi mới học được cách lần chuỗi Kinh Mân Côi. Tôi cảm thấy mình luôn buồn ngủ mà không tập trung suy niệm về các Mầu Nhiệm trong chuỗi Mân Côi. Tuy nhiên, nhờ qua chuỗi Mân Côi mà Mẹ Maria đã huấn luyện cho tôi được như ngày hôm nay.

Khi tôi đang ở trong buổi tĩnh tâm Lòng Thương Xót Chúa thì tôi công bố rằng tôi sẵn sàng đi tu làm linh mục. Chúa chúc phúc cho tôi bởi vì ngày hôm sau, các linh mục Dòng Phanxico đã có mặt ở đại học Penn State Behrend để dâng Thánh Lễ. Tôi rất ngạc nhiên vì họ khiêm nhường làm chứng cho Chúa Kito. Tôi bèn muốn đi thăm họ trong tương lai.

Trong thời gian ấy, tôi bắt đầu cầu nguyện xin ơn Thiên Triệu. Tôi xin Mẹ Maria cầu bầu cho tôi. Dĩ nhiên tôi luôn trung thành cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi. Trong lúc bối rối ấy, vị giáo sư trong trường của tôi đưa cho tôi một cuốn sách tên là 33 Days to Morning Glory, tức là 33 ngày cho Vinh Quang Ban Mai.

Tôi bắt đầu tiến trình thánh hiến bản thân cho Đức Mẹ Maria, không biết đó có phải là Thánh Ý của Chúa hay không? Cuối cùng tôi đã đi thăm Dòng Phanxico ở thành phố New York. Trong lúc ở đó, tôi cảm thấy lòng mình say mê bởi vì sự thánh thiện, niềm vui, tình yêu, sự bình an, đời sống cầu nguyện sâu lắng và sự phục vụ cho những người nghèo khổ nhất của các tu sĩ.

Điều đặc biệt nhất là tôi yêu thích lòng sùng kính của các tu sĩ đối với Chúa Giê su Thánh Thể và Đức Mẹ Maria. Thật là một cách thức sống đẹp đẽ cách tuyệt vời nhất theo tinh thần Phúc Âm. Trái tim tôi ao ước nhưng tôi lại tự hỏi liệu điều tu trì này có quá khó khăn đối với mình không?

Trong khi tôi đi thăm viếng các tu sĩ Dòng Phanxico, một trong những đấng sáng lập là cha Glenn, đã khuyến khích mọi tu sĩ hãy dâng lên Chúa 40 ngày chay tình, giống như Chúa Giêsu đã làm ở trong sa mạc để tìm Ý Chúa. Thiên Chúa sẽ ban cho chúng ta lời đáp trả về ơn Thiên Triệu của chúng ta.

Tôi cảm thấy có nguồn hứng khởi nên tôi dâng lên Chúa 40 ngày. Tôi hứa rằng sẽ dâng mọi sự hy sinh và lời cầu nguyện lên Chúa.

Trong thời gian này, tôi đã thánh hiến bản thân cho Đức Mẹ Fatima vào ngày 13/5/2013. Tôi rất ngạc nhiên vì đó cũng đúng là ngày mà Đức Ông Peterson [Vị giám đốc thiêng liêng của tờ báo The Spirit of Medjugorje] đã qua đời.

Tuy tôi chưa bao giờ gặp gỡ ngài nhưng Chúa lại cho tôi biết thêm về ngài. Và ngài bước vào cụộc đời của tôi. Tạ Ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 17/2/2023