Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 10)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

BÀI 1: VỀ HỒI KÝ CỦA SR. CHRISTINE MỸ HẠNH TRƯƠNG

Monday, February 27, 20235:09 PM(View: 72)

men with Christine (1)
BÀI 1: VỀ HỒI KÝ CỦA SR. CHRISTINE MỸ HẠNH TRƯƠNG

Kể từ tháng 3 năm 2023, trên các trang mạng: www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net cùng với Facebook (FB) HUYNH ĐOÀN ĐA MINH CỘNG ĐOÀN THÁNH LINH, GIÁO PHẬN ORANGE, CALIFORNIA và FB TỔNG HỘI ĐỨC MẸ MÂN CÔI MIỀN NAM CALIFORNIA sẽ khởi đăng những đoạn Hồi Ký Phục Vụ của Sr. Christine Mỹ Hạnh Trương.

Sr. Christine Trương thuộc Dòng Chúa Chiên Lành. Bà đang là Giám Đốc Hội Good Shepherd Services tại thành phố Atlanta, Tiểu Bang Georgia, Hoa Kỳ.

Năm 2023 cũng là kỷ niệm đúng 30 năm ngày thành lập Hội Good Shepherd Services và cũng là kỷ niệm 50 năm ngày mà Sr. Christine khấn dòng Chúa Chiên Lành.

Hồi ký của Sr. Christine sẽ nói về tuổi thơ, gia đình, bối cảnh chính trị, và quyết định đi tu, thời gian đi học, tuổi học trò ở Huế, Vĩnh Long, Đà Lạt, và Đà Nẵng. Rồi Sr. Christine đi tu tại Singapore, Dòng Chúa Chiên Lành (Good Shepherd).

Khi Sr. Christine trở về VN thì khấn tạm, nhận “bài sai“ làm Giám Đốc Trung Tâm Phụ Nữ Bình Triệu, tỉnh Gia Định, Sàigon.

Đến ngày 30/4/1975, Sr. đi sang Hoa Kỳ. Sáu tháng sau đó, Sr. đổi về Macau, lập nhà dòng, tìm việc làm. Sr. lại đổi sang Hong Kong để phục vụ và giúp đỡ cho các thiếu nữ "bụi đời“. Rồi Sr. đi du học tại Anh Quốc và trở về phục vụ tại Trung tâm Pelletier, Kowloon, HongKong.

Đó là thời gian bận rộn nhất vì đồng bào tỵ nạn VN đến Hongkong và bị giam cầm như tù nhân. Mỗi ngày nghỉ làm trong tuần thì Sr. phải đi ra các đảo, vào các nhà tù thăm đồng bào. Thật ra, Sr. muốn ghi chi tiết hơn vì có nhiều giai đoạn mà Sr. còn nhớ rất rõ.

Sr. viết:

"Cám ơn Kim Hà đã gởi bài viết của Kim Hà trên báo Người Việt. Sr. rất hãnh diện được biết là Kim Hà đã không bao giờ im lặng và không chùn chân trước những bất công và bạo quyền. Kim Hà luôn luôn là tiếng nói của những người không có tiếng nói!

Trong Phúc Âm có nói: And the WORD made FLESH! NÓI lúc phải NÓi là điều rất quan trọng, nhất là khi mình dám binh vực kẻ yếu thế!

Cầu nguyện cho nhau nhé!"

Mến,

Christine Truong RGS,MSW,ACSW
Executive Director
Good Shepherd Services
2426 Shallowford Ter.
Atlanta, GA 30341
Tel:(770)986-8279

Lời kể của Kim Hà:


Khi còn là sinh viên Trường Công Tác Xã Hội tại Sàigon vào các năm 1973-1975, tôi là Kim Hà đã đi thực tập về Công Tác Xã Hội tại Trung Tâm Phụ Nữ Bình Triệu, tỉnh Gia Định. Lúc ấy tôi ở dưới quyền trông coi của Sr. Christine Mỹ Hạnh Trương.

Sau một thời gian xa cách thì đến năm 2009, tôi gặp lại Sr. Christine trong buổi phát biểu về Tỵ Nạn Việt Nam, Land Refugees tại Library Of Congress ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Rồi cuối tháng 2 năm 2023, tôi bắt đầu liên lạc lại với Sr. Christine.

Sr. Christine đã hy sinh cả đời để dâng mình cho Chúa và giúp đỡ những người tỵ nạn ở Hồng Kông trong nhiều năm và làm công tác xã hội giúp cho những người yếu kém, cô thế, không có tiếng nói và cũng không được may mắn.

Hy vọng chúng tôi sẽ cùng cộng tác chung để ra mắt quý vị đọc giả một tác phẩm về Hồi Ký Hoạt Động của Sr. Christine Mỹ Hạnh Trương.

Trân trọng,
Kim Hà, 27/2/2023