06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 88)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 56)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 88)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 152)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 165)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 211)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 206)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 209)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 212)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 187)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

TÔI TỚ CHÚA LUISA PICCARRETA (2)

03 Tháng Chín 201712:52 CH(Xem: 243)

CHƯƠNG II

Luisalife3small1. VƯƠNG QUỐC THÁNH Ý CHÚA

“Và giờ đây một lời cho tất cả anh chị em là những người sẽ đọc những dòng chữ này... Tôi xin anh chị em, tôi khẩn nài anh chị em hãy đón nhận với lòng yêu mến những gì Chúa Giêsu muốn cho chúng ta, tức là Thánh Ý Ngài.

Nhưng để ban cho anh chị em Thánh Ý Ngài, Ngài muốn ý muốn của anh chị em, nếu không Thánh Ý Ngài không thể hiển trị. Ước gì anh chị em biết.. với tình yêu đó, Chúa Giêsu của tôi muốn ban cho anh chị em hồng ân lớn nhất trên trời và dưới đất, đó là Thánh Ý Ngài!

Ôi, biết bao nhiêu giọt lệ cay đắng Ngài đã đổ ra, vì thấy, với ý riêng của mình, anh chị em lê lết trên toàn trái đất lầm than này! Anh chị em không tuân giữ được một điều dốc lòng nào, anh chị em biết tại sao không? Tại vì Thánh Ý Chúa không hiển trị trong anh chị em.

Ôi, Chúa Giêsu khóc than dường nào về số phận anh chị em! Chúa thổn thức và xin anh chị em hãy làm cho Thánh Ý Ngài hiển trị nơi anh chị em. Chúa muốn anh chị em thay đổi thân phận: từ đau yếu trở nên lành mạnh, từ nghèo khó trở nên giàu sang, từ yếu đuối trở nên mạnh mẽ, từ thất thường trở nên bất biến, từ nô lệ trở thành vua. Chúa không muốn những việc hãm mình phạt xác nặng nề, những kinh nguyện dài lê thê hoặc những điều gì khác: Chúa muốn Thánh Ý Ngài hiển trị nơi anh chị em, và ý riêng của anh chị em không còn nữa.

Vậy, anh chị em hãy nghe lời Chúa, và tôi sẵn sàng hiến mạng sống vì mỗi người trong anh chị em, chịu bất kỳ đau khổ nào, miễn là anh chị em mở rộng cửa tâm hồn, và Thánh Ý Chúa Giêsu của tôi ngự trị và hiển thắng trên mọi thế hệ loài người!

Giờ đây tất cả anh chị em hãy đón nhận lời mời của tôi: hãy đến cùng tôi trong vườn Địa Đàng, nơi nguồn gốc của anh chị em, nơi mà Đấng Tối Cao đã sáng tạo con người, làm cho họ thành vua, và ban cho họ một vương quốc để cai trị; vương quốc đó là toàn thể vũ trụ, nhưng vương trượng, triều thiên và uy quyền của con người đến từ thẳm sâu linh hồn, trong đó có lời Xin Vâng thần linh, như vị Vua cai trị, và thực là vương quyền nơi con người. Y phục của con người là hoàng bào của các vị vua, sáng chói hơn mặt trời, và những cử chỉ của con người thật là cao thượng, và vẻ đẹp của con người có sức thu hút. Thiên Chúa yêu thương con người, vui đùa với con người, Ngài gọi họ là tiểu vương và là con của mình. Tất cả thật là hạnh phúc, trật tự và hòa hợp.

Con người ấy, nguyên tổ của chúng ta, đã phản bội chính mình, phản bội vương quốc của mình, và khi làm theo ý riêng, con người ấy đã làm cho Đấng Tạo Dựng nên mình phải cay đắng, dù Ngài là Đấng đã tuyên dương và yêu thương con người, và thế là con người đã mất vương quốc của mình, vương quốc của Thánh Ý Chúa, trong đó mọi sự đã được ban tặng cho con người. Cánh cửa nước Chúa đã khép lại đối với con người, Thiên Chúa thu hồi vương quốc đã ban cho con người. Và giờ đây, anh chị em hãy nghe một bí mật của tôi.

Khi thu hồi vương quốc của Thánh Ý Ngài, Thiên Chúa không nói là sẽ không ban nước ấy cho con người nữa, nhưng Ngài tạm giữ lại, đợi các thế hệ tương lai, để ban cho họ đầy tràn những ân sủng lạ lùng, với ánh sáng chói ngời, đến độ làm lu mờ ý riêng của loài người, ý riêng đó đã làm cho con người mất vương quốc thánh thiêng dường ấy; và với những thu hút của các tri thức lạ lùng về Thánh Ý Chúa, Ngài làm cho họ cảm thấy sự cần thiết, khao khát loại bỏ ý riêng chúng ta, cái ý riêng đã làm cho chúng ta bất hạnh, và gieo mình vào Thánh Ý Chúa. Vì thế nước Chúa là của chúng ta; hãy can đảm lên!

Lời thưa Xin Vâng Tối Cao đang chờ đợi chúng ta, thúc bách chúng ta nắm lấy quyền sở hữu. Ai sẽ nhẫn tâm phủ nhận, ai bất tín đến độ không lắng nghe tiếng gọi của Chúa, để rồi không chấp nhận hạnh phúc lớn lao dường ấy?

Chúng ta hãy từ bỏ y phục rách rưới lầm than của ý riêng chúng ta, những y phục tang tóc do tình trạng nô lệ của chúng ta, mà ý riêng xô đẩy chúng ta bước vào, và hãy ăn mặc như nữ hoàng, trang điểm chúng ta bằng những đồ trang sức thần linh!

Vì thế, tôi kêu gọi tất cả mọi người: xin anh chị em hãy nghe tôi! Hãy biết rằng tôi thật là bé nhỏ, nhỏ nhất trong các loài thụ tạo.. tôi sẽ ẩn náu trong Thánh Ý Chúa cùng với Chúa Giêsu, tôi sẽ đến trong lòng anh chị em như một vật bé mọn, với những tiếng than khóc, tôi sẽ gõ cửa tâm hồn anh chị em, để xin anh chị em, như một người hành khất bé nhỏ, xin những y phục rách rưới của anh chị em, ý riêng bất hạnh của anh chị em để trao cho Chúa Giêsu: để Ngài thiêu hủy tất cả, và ban lại cho anh chị em Thánh Ý Ngài, trả lại cho anh chị em Vương quốc của Chúa, Hạnh Phúc của Ngài, sự sáng ngời các hoàng bào của Ngài. Ước gì anh chị em biết Thánh Ý Chúa là gì! Ý Chúa bao gồm cả Trời và đất; nếu chúng ta theo Thánh Ý Chúa, tất cả sẽ thuộc về chúng ta, tất cả sẽ tùy thuộc chúng ta: nếu chúng ta không tuân theo Thánh Ý Chúa, tất cả sẽ chống lại chúng ta; và nếu chúng ta có được điều nào đó, chúng ta thực là những kẻ ăn trộm của Đấng Tạo Dựng chúng ta và chúng ta sống bằng những của gian lận và trộm cướp.

Vì thế, nếu anh chị em muốn biết Thánh Ý Chúa, thì hãy đọc những trang này: trong đó anh chị em sẽ tìm được thuốc xức các vết thương, do ý loài người gây ra cho chúng ta, chúng ta sẽ tìm được làn không khí mới hoàn toàn thần linh, một cuộc sống mới hoàn toàn là thiên quốc: anh chị em sẽ cảm thấy Trời Cao trong tâm hồn mình, sẽ thấy những chân trời mới, mặt trời mới, và thường thấy Chúa Giêsu với khuôn mặt đẫm lệ, Ngài muốn ban cho anh chị em Thánh Ý Ngài. Chúa khóc vì Ngài muốn cho anh chị em được hạnh phúc, và khi thấy anh chị em bất hạnh, Chúa thổn thức, thở dài, cầu nguyện cho hạnh phúc của con cái Ngài; và khi yêu cầu anh chị em hãy giao ý riêng cho Ngài, hầu giải thoát anh chị em khỏi bất hạnh, Chúa đặt Thánh Ý Ngài nơi anh chị em, như một bảo chứng hồng ân của Nước Chúa.

Vì thế tôi kêu gọi tất cả anh chị em. Tôi đưa ra lời kêu gọi ấy cùng với Chúa Giêsu, với cùng những dòng lệ của Ngài, với những tiếng thở dài nồng nhiệt của Ngài, với Con Tim nồng cháy của Ngài, muốn thưa Xin Vâng. Chúng ta đã được tạo dựng từ lời “Fiat”; chúng ta đã được sự sống, nên thật là điều chính đáng, là một bổn phận phải trở về với “Fiat”, với gia sản quí giá và vô biên của chúng ta.

Và trước tiên, tôi kêu gọi Đức Thánh Cha, Đại diện của Giáo Hội, và Đại diện của Vương quốc Thánh Ý Chúa. Tiểu nữ này đặt vương quốc dưới chân Người, để Người phổ biến cho mọi người; và cùng với tiếng nói hiền phụ và quyền uy của Người, xin Người kêu gọi con cái Người hãy sống trong Vương quốc thánh thiện ấy. Ước gì lời Xin Vâng tối cao ở cùng Người, và họp thành Mặt Trời đầu tiên của Thánh Ý Chúa nơi vị Đại diện Chúa nơi trần gian này; và khi hình thành sống trước tiên nơi Đấng là Thủ lãnh toàn thể Giáo Hội, Thánh Ý Chúa tỏa những ánh quang bất tận trong toàn thế giới, và khi làm lu mờ mọi ánh quang khác bằng ánh sáng của Người, Người họp thành một chuồng chiên duy nhất với một Chủ Chăn duy nhất!

Lời kêu gọi thứ hai tôi gửi tới tất cả các linh mục. Sấp mình xuống dưới chân từng vị, tôi khẩn cầu các vị quan tâm nhận biết Thánh Ý Chúa. Và tôi nói với các vị: động lực đầu tiên, tác động trước hết, xin các Cha hãy lấy từ Thánh Ý Chúa, và đúng hơn, xin các Cha hãy khép mình trong lời Xin Vâng, và các Cha sẽ cảm thấy sức sống của Chúa dịu ngọt và quí giá dường nào; xin hãy kín múc từ Thánh Ý Chúa mọi hoạt động của các Cha; các Cha sẽ cảm thấy nơi mình một sức mạnh thần linh, một tiếng luôn nói với các Cha, kể với các Cha những điều lạ lùng chưa từng nghe thấy, các Cha sẽ cảm thấy một ánh sáng làm mu mờ mọi sự ác, và khi làm cho dân chúng cảm động, ánh sáng ấy sẽ mang lại cho các Cha uy quyền trên họ.

Biết bao nhiêu vất vả mà không kết quả, vì thiếu sức sống của Thánh Ý Chúa! Các Cha đã bẻ cho dân chúng một bánh không có men của lời Xin Vâng, và vì thế, khi ăn bánh ấy, họ thấy nó khô cứng, hầu như không thể tiêu hóa nổi; và khi không cảm thấy sức sống nơi bánh ấy, họ sẽ không nghe lời giảng dạy của các Cha nữa. Vì thế, xin các Cha hãy ăn bánh Tuân Phục Thiên Chúa, và như thế, cùng với mọi người, các Cha sẽ kiến tạo sức sống và một ý chí duy nhất.

Lời kêu gọi thứ ba tôi gửi tới toàn thế giới, tới mọi anh chị em và con cái tôi. Anh chị em có biết tại sao tôi kêu gọi tất cả anh chị em? Vì tôi muốn mang lại cho anh chị em sự sống của Thánh Ý Chúa! Thánh Ý Chúa còn hơn cả không khí mà tất cả chúng ta có thể hô hấp; Thánh Ý Chúa như mặt trời, từ đó tất cả chúng ta có thể nhận được ánh sáng tốt lành; giống như nhịp đập của tim, muốn đập trong tất cả mọi người; và tôi, một tiểu nữ, tôi muốn, khát mong rằng tất cả đón nhận sức sống của sự Tuân Phục! Ôi, giả sử anh chị em biết mình sẽ đón nhận được bao nhiêu ơn lành, thì anh chị em sẽ dành trọn cuộc sống để Thánh Ý Chúa được hiển trị nơi tất cả anh chị em!

Tiểu nữ này muốn nói một bí mật khác nữa mà Chúa Giêsu đã ủy thác cho, và tôi nói cho anh chị em biết để anh chị em từ bỏ ý riêng của mình, và đối lại, để đón nhận ý Chúa làm cho anh chị em được hạnh phúc trong linh hồn và thân xác.

Anh chị em có biết tại sao trái đất không sản xuất? Tại sao nhiều nơi trên thế giới có những trận động đất thường xuyên và đất nứt ra, chôn vùi trong lòng mình thành thị và nhân mạng? Tại sao gió, nước tạo nên bão tố tàn phá mọi sự? Tại sao có bao nhiêu tai ương, anh chị em có biết không?

Vì tạo vật có một Thánh Ý Chúa cai quản chúng, và vì thế chúng quyền năng và mạnh mẽ; chúng cao thượng hơn chúng ta, vì chúng ta bị ý chí con người thống trị, và vì thế chúng ta bị thoái hóa, suy yếu và bất lực. Nếu chúng ta may mắn loại bỏ ý nhân loại, và nhận lấy sức sống của Thánh Ý Chúa, thì chúng ta cũng sẽ trở nên mạnh mẽ, quyết liệt; chúng ta sẽ là anh em với tất cả mọi tạo vật, chúng sẽ không còn sách nhiễu chúng ta nữa, nhưng ban cho chúng ta quyền cai trị chúng, và chúng ta sẽ hạnh phúc trong thời gian và vĩnh cửu!

Anh chị em có hài lòng không? Vì thế, hãy làm ngay: hãy lắng nghe kẻ bé nhỏ hèn mọn này vốn rất yêu thương anh chị em. Và tôi cũng sẽ hài lòng, khi tôi có thể nói rằng tất cả anh chị em tôi là vua và là nữ hoàng, vì tất cả đều có sức sống của Thánh Ý Chúa!

Vậy hãy can đảm, và đáp lại tiếng gọi.

Đúng vậy, tôi mong ước rằng tất cả đều đồng thanh trả lời tôi: hiệp cùng tôi, Chúa Giêsu hiền dịu của tôi đang kêu gọi anh chị em, với giọng dịu hiền và cảm động, Ngài khóc và nói với chúng ta: “Các con hãy nhận lấy Ý Ta cho cuộc sống của các con; hãy bước vào trong Vương quốc Thánh Ý”.

Hãy biết rằng người đầu tiên cầu xin Cha Trên Trời cho Vương quốc Ngài hiển trị và Thánh Ý Ngài được thể hiện trên trời cũng như dưới đất chính là Chúa chúng ta khi Người đọc kinh Lạy Cha, và truyền lại cho chúng ta kinh nguyện của Ngài, Ngài kêu gọi chúng ta, và yêu cầu tất cả chúng ta xin cho “Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời”.

Vì thế, mỗi lần chúng ta đọc kinh Lạy Cha, Chúa Giêsu bị tràn ngập bởi ước nguyện muốn ban cho chúng ta Vương quốc Ngài, lời Xin Vâng của Ngài, nên Ngài chạy đến để cùng với chúng ta thưa rằng: “Lạy Cha, chính con cầu xin Cha điều đó cho các con cái của con, xin Cha mau mắn thực hiện”. Vì thế người đầu tiên cầu xin là chính Chúa Giêsu, rồi đến anh chị em cũng cầu xin điều ấy trong kinh Lạy Cha. Vậy anh chị em không muốn bao nhiêu điều thiện ấy sao?

Một lời cuối cùng.

Anh chị em hãy biết rằng khi thấy những mong ước nồng nhiệt, lòng tha thiết, những giọt lệ của Chúa Giêsu muốn ban cho anh chị em Vương quốc Ngài, “Fiat” của Ngài, thì tiểu nữ này cũng rất mong ước, khao khát và lo lắng, làm sao để thấy tất cả anh chị em trong Vương quốc Thánh Ý Ngài, tất cả đều được hạnh phúc để làm cho Chúa Giêsu tươi cười. Nếu không thành công bằng lời cầu nguyện, bằng nước mắt, thì tiểu nữ này sẽ tìm cách đạt tới thành công bằng những “hờn giỗi” của mình, với Chúa Giêsu cũng như với anh chị em.

Vậy hãy nghe tiểu nữ này, đừng để tiểu nữ phải than thở, hãy nói lên: “Amen, amen.. Tất cả chúng tôi đều mong muốn Vương quốc Thánh Ý Chúa. Xin vâng!” (Lời kêu gọi này được vị Tôi Tớ Chúa viết ra năm 1924).

2. MỘT VÀI KINH NGUYỆN CHƯA HỀ XUẤT BẢN

Xin lưu ý tựa đề của các kinh nguyện này không phải là nguyên thủy. Hơn nữa đó là những lời rút ra từ các kinh diễn tả tựa đề của các kinh ấy. Các kinh này được tìm thấy trong các vật dụng cá nhân của Rosaria Bucci. Giờ đây các kinh này thuộc văn khố riêng của tôi về vị Tôi Tớ Chúa.

Con khép mình trong ý Chúa

Lạy Chúa Giêsu, con khép mình trong Ý Chúa để con hô hấp bằng hơi thở của Chúa, hầu thở hít cùng với tất cả mọi người và biến đổi họ thành bao nhiêu nụ hôn âu yến.

Con làm cho nhịp tim con đập trong Ý Chúa để nói với Chúa trong tất cả mọi nhịp tim đập rằng “Con yêu mến Chúa, con yêu mến Chúa”, và khi tiến bước trong Ý Chúa, con cho Chúa mọi vòng tay ôm của mọi người, để rồi khi được ở sát cạnh Chúa, được vòng tay Chúa ôm ấp, không ai còn xúc phạm đến Chúa và mọi người yêu mến Chúa, thờ lạy Chúa, chúc tụng Chúa và tất cả đều thi hành Thánh Ý Chúa.

Chúa là hướng đạo của con

Lạy Chúa Giêsu từ ái, xin khép kín con trong Ý Chúa, để con chỉ thấy, nghe và động chạm tới Thánh Ý Chúa mà thôi, với sức mạnh của Ý Chúa, con kiến tạo những vị thánh, lạy Chúa Giêsu, trong những hành động của con để làm cho Trời và đất đầy sức sống thần linh của Chúa.

Lạy Mẹ là Nữ Vương, xin trở thành người hướng đạo của con, là thày dạy của con, và đừng để con làm gì, dù là một hơi thở, mà không theo Ý Chúa.

Xin cất lấy ý con đi

Lạy Chúa Giêsu của con, xin ban cho con Ý Chúa và cất lấy ý con đi, để con nên thánh bằng sự thánh thiện của Chúa, yêu mến bằng tình yêu của Chúa, có nhịp tim đập bằng con tim của Chúa, tiến đi bằng bước chân của Chúa, sửa chữa bằng những sửa chữa của Chúa và qua lời con, hình thành một Chúa Giêsu trong tâm hồn những người lắng nghe con.

Lạy Mẹ Nữ Vương, xin giấu con dưới áo choàng của Mẹ, để bảo vệ con khỏi mọi sự và mọi người.