06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 80)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 50)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 84)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 143)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 156)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 206)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 206)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 207)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 182)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO #9

13 Tháng Chín 20177:08 SA(Xem: 170)
dgh2Chúc Mừng Lễ Thánh Danh Mẹ Maria 12/9

NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO

Chẩn Bệnh, Chứng Bệnh và Trị Bệnh

9- Thứ thương xót sặc hận thù...

Thành phần Kitô hữu bị tẩu hỏa nhập ma còn có một thái độ rất ư là kỳ quặc nữa đó là thái độ thương xót sặc hận thù. Ở chỗ, khi nghe tin tức hay xem tin tức, khi thấy xẩy ra những chuyện gây ra bởi tội ác động trời, chẳng hạn như khủng bố tấn công giết chết biết bao nhiêu là con người vô tội, hay những đoạn video clip cho thấy thành phần khủng bố sát hại con người ta một cách vô cùng dã man ác độc, tự nhiên con người ta cảm thấy thương xót các nạn nhân, và nguyền rủa những kẻ khủng bố vô nhân đạo.

Những cảm nhận và phản ứng tự nhiên ấy nơi con người trước thành phần nạn nhân vô tội bị khủng bố và thành phần phạm nhân hung dữ tự nó không thể nào tránh được. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra ở đây là thành phần Kitô hữu môn đệ của Chúa Kitô, Đấng trước khi chết đã "xin Cha tha cho họ vì họ lầm không biết việc họ làm" (Luca 23:39), có biết cầu nguyện cho phạm nhân trong cuộc chăng, hay chỉ thương cảm với thành phần nạn nhân thôi.

Nếu xét về phương diện luân lý và phần rỗi thì phạm nhân đáng thương hơn, cần cầu nguyện hơn là nạn nhân. Nếu chỉ vì thương cảm nạn nhân mà tỏ ra hận thù với phạm nhân, chỉ muốn chém muốn giết họ, tận diệt họ đi cho rồi, không hề cầu nguyện cho họ, thì không phải là một thứ thương xót sặc hận thù hay sao? Chưa hết, nếu phạm nhân khủng bố là người, mà tôi cũng là người, tôi cũng có thể phạm tội như họ hay hơn họ nữa, nếu không có ơn Chúa. Vậy nếu chúng ta biết ơn Chúa là Đấng đã gìn giữ chúng ta cho khỏi rơi vào tình trạng của thành phần phạm nhân khủng bố mù tối đáng thương này thì chúng ta không thể nào không cầu cho họ để họ được cứu rỗi.

Đó là lý do trong Khóa Lòng Thương Xót Chúa IX - 2013, trong đó có ngày 11/9, ngày kỷ niệm đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công ngay giữa thanh thiên bạch nhật vào hai cơ quan chính yếu là Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở New York và Ngũ Giác Đài ở Virginia, tôi đã đề nghị với anh chị em tham dự viên hãy cầu nguyện cho cả thành phần phạm nhân nữa, thì mới thật sự giống Lòng Thương Xót Chúa và sống Lòng Thương Xót Chúa. Sau đó, ở các Khóa Lòng Thương Xót Chúa tiếp theo, tôi cũng thường hay nhắc nhở anh chị em tham dự viên một ý nguyện rất hợp với Lòng Thương Xót Chúa ấy, vì họ chính là "các linh hồn cần đến Lòng Thương Xót Chúa hơn".

10- Nhân danh bác ái khủng bố

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL