14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 31)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 47)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 42)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 51)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 82)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 84)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 104)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 145)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:
30 Tháng Mười Hai 20187:48 SA(Xem: 125)
Ngày hôm qua, chúng tôi tham dự Thánh Lễ giỗ 100 ngày của Ông Cố Giuse trong Cộng Đoàn Nhà thờ Thánh Linh. Một điều cảm động là dù trong mùa lễ mà có rất đông người đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh Lễ cầu cho linh hồn ông Cố sớm về cõi phúc.
10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 245)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.

NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO #9

13 Tháng Chín 20177:08 SA(Xem: 273)
dgh2Chúc Mừng Lễ Thánh Danh Mẹ Maria 12/9

NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO

Chẩn Bệnh, Chứng Bệnh và Trị Bệnh

9- Thứ thương xót sặc hận thù...

Thành phần Kitô hữu bị tẩu hỏa nhập ma còn có một thái độ rất ư là kỳ quặc nữa đó là thái độ thương xót sặc hận thù. Ở chỗ, khi nghe tin tức hay xem tin tức, khi thấy xẩy ra những chuyện gây ra bởi tội ác động trời, chẳng hạn như khủng bố tấn công giết chết biết bao nhiêu là con người vô tội, hay những đoạn video clip cho thấy thành phần khủng bố sát hại con người ta một cách vô cùng dã man ác độc, tự nhiên con người ta cảm thấy thương xót các nạn nhân, và nguyền rủa những kẻ khủng bố vô nhân đạo.

Những cảm nhận và phản ứng tự nhiên ấy nơi con người trước thành phần nạn nhân vô tội bị khủng bố và thành phần phạm nhân hung dữ tự nó không thể nào tránh được. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra ở đây là thành phần Kitô hữu môn đệ của Chúa Kitô, Đấng trước khi chết đã "xin Cha tha cho họ vì họ lầm không biết việc họ làm" (Luca 23:39), có biết cầu nguyện cho phạm nhân trong cuộc chăng, hay chỉ thương cảm với thành phần nạn nhân thôi.

Nếu xét về phương diện luân lý và phần rỗi thì phạm nhân đáng thương hơn, cần cầu nguyện hơn là nạn nhân. Nếu chỉ vì thương cảm nạn nhân mà tỏ ra hận thù với phạm nhân, chỉ muốn chém muốn giết họ, tận diệt họ đi cho rồi, không hề cầu nguyện cho họ, thì không phải là một thứ thương xót sặc hận thù hay sao? Chưa hết, nếu phạm nhân khủng bố là người, mà tôi cũng là người, tôi cũng có thể phạm tội như họ hay hơn họ nữa, nếu không có ơn Chúa. Vậy nếu chúng ta biết ơn Chúa là Đấng đã gìn giữ chúng ta cho khỏi rơi vào tình trạng của thành phần phạm nhân khủng bố mù tối đáng thương này thì chúng ta không thể nào không cầu cho họ để họ được cứu rỗi.

Đó là lý do trong Khóa Lòng Thương Xót Chúa IX - 2013, trong đó có ngày 11/9, ngày kỷ niệm đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ bị khủng bố tấn công ngay giữa thanh thiên bạch nhật vào hai cơ quan chính yếu là Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở New York và Ngũ Giác Đài ở Virginia, tôi đã đề nghị với anh chị em tham dự viên hãy cầu nguyện cho cả thành phần phạm nhân nữa, thì mới thật sự giống Lòng Thương Xót Chúa và sống Lòng Thương Xót Chúa. Sau đó, ở các Khóa Lòng Thương Xót Chúa tiếp theo, tôi cũng thường hay nhắc nhở anh chị em tham dự viên một ý nguyện rất hợp với Lòng Thương Xót Chúa ấy, vì họ chính là "các linh hồn cần đến Lòng Thương Xót Chúa hơn".

10- Nhân danh bác ái khủng bố

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL