Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 9)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 7)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 9)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 14)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 10)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 11)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 7)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 28)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 36)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 42)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....

NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO #10

Wednesday, September 13, 20172:22 PM(View: 991)
d1NGẪU TƯỢNG ĐẠO THEO #10

Chẩn Bệnh, Chứng Bệnh và Trị Bệnh

10- Nhân danh bác ái khủng bố

Nếu theo Đức Thánh Cha Phanxicô thì thế chiến thứ ba ở từng vùng trên khắp thế giới, một loại thế chiến mang hình thức khủng bố tấn công, gây ra bởi một số thành phần tín đồ Hồi giáo cực đoan, hầu hết nhắm vào thế giới Kitô giáo tây phương đang băng hoại. Theo chiều hướng của Cựu Ước, động một tí Thiên Chúa ra tay giáng phạt thành phần bất trung trong dân của Ngài hay thành phần ngoại bang phạm đến dân thánh của Ngài thế nào, thì thành phần thánh chiến Hồi giáo cuồng tín cũng nhân danh Thiên Chúa để khủng bố Kitô giáo như vậy.

Ngày Thứ Sáu 27/8/2017, tin tức cho biết tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo ISIS vừa tung ra một đoạn video clip cho thấy quân thánh chiến ISIS dẵm lên trên các cây thập tự giá và đốt hình ĐTC Phanxicô với lời đe dọa sẽ tấn công và chiếm Roma. Trong năm 2016, họ cũng tung ra một lời đe dọa tương tự nhắm vào Kitô giáo nói chung và Giáo Hội Công Giáo Rôma nói riêng: chúng tao sẽ bẻ gẫy hết mọi cây thánh giá của chúng mày, chúng tao sẽ chiếm Roma và sẽ bắt tất cả phụ nữa của chúng mày làm nô lệ.

Đúng thế, thành phần Kitô hữu bị tẩu hỏa nhập ma cũng thế, thành phần sống đức tin kiểu đạo theo hơn là theo đạo còn bị một triệu chứng nguy hiểm nữa, đó là nhân danh bác ái để khủng bố, nhân danh nhân quyền để tác hại. Sở dĩ họ nhân danh nhân quyền để khủng bố (bằng quyền phá thai của thai mẫu với thai nhi, bằng quyền triệt sinh an tử hoặc triệt sinh trợ tử), là vì họ đã trở thành vô thần.

Có những Kitô hữu đi gây quĩ bác ái nhưng lại cạnh tranh nhau, tranh giành nhau, thậm chí triệt hạ nhau, như thể việc bác ái là việc của họ chứ phải của Chúa, Đấng có thể hoàn tất việc của Ngài nơi họ bằng cách thức của Ngài và khi tới thời điểm của Ngài, Đấng không bao giờ chấp nhận cách làm việc bác ái như là một thứ business duy lợi cho họ hơn là cho những người nghèo được họ nhân danh để gây quĩ.

Đức ái không phải ở chỗ thương cảm hay thông cảm với người này mà lại phạm đến người khác, bênh người này mà lại choảng người kia. Đó là thứ bác ái chia rẽ. Thứ bác ái bè phái. Thứ bác ái giả tạo. Chúa Kitô đã không chấp nhận thứ đức ái của tông đồ Gioan, thứ đức ái mến Chúa mà lại giết người, khi ngài thấy dân làng Samaria không chịu tiếp rước Thày của mình thì xin Thày cho ngài sai lửa trời xuống thiêu hủy họ đi (xem Luca 9:54).

Thành phần làm việc bác ái kiểu khủng bố nhau này có phải là loại ân nhân kiểu buôn người hay chăng? Bởi vì, ở một nghĩa nào đó, những con người đáng thương được thành phần Kitô hữu nhân danh bác ái để gây quĩ cứu trợ hay bênh vực đã trở thành nạn nhân của họ, khi họ sử dụng chính việc bác ái gây quĩ cứu trợ hay việc bênh vực để khủng bố những ai không cho họ gây quĩ bác ái, (bởi họ không hội đủ điều kiện hay đã bất tuân qui định trước đó), hay những ai gây quĩ cạnh tranh với họ, kiếm chác được nhiều hơn họ, hoặc những ai phạm đến nạn nhân được họ bênh vực một chiều theo kiểu mỵ dân.

Thành phần được họ nhân danh để gây quĩ cứu trợ đã chẳng những trở thành cớ vấp phạm cho họ, mà bỗng dưng còn trở thành nạn nhân vô tội của họ, khi họ làm xấu mặt những người anh chị em đã khốn khổ lại càng đáng thương hơn nữa bởi cách thức gây quĩ cứu trợ kiểu làm ăn buôn bán thương mại hoàn toàn trên tục duy lợi của họ.

11- Nói ra, nói vào và nói lại

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL